Thứ Tư, 27/01/2021 08:05 SA
Đối thoại với tổ chức, cá nhân: Giải pháp nâng cao DDCI
Thứ Hai, 08/04/2019 06:26 SA

UBND huyện Phú Hòa tổ chức gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp - Ảnh: QUỲNH CHI

Chỉ số DDCI là chương trình thí điểm đo lường chất lượng điều hành kinh tế của các sở, ban ngành và địa phương trên cơ sở trưng cầu ý kiến doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trong tỉnh. Chính vì vậy, tổ chức đối thoại với các tổ chức, cá nhân này là rất cần thiết, vừa để tạo sự đồng thuận vừa giải quyết kịp thời những khó khăn, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, là giải pháp nâng cao chỉ số DDCI.

 

Theo ông Phan Tiến Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Sản xuất vật liệu xây dựng Đức Hùng, Chủ tịch CLB Doanh nghiệp huyện Phú Hòa - người vừa tham gia đối thoại giữa lãnh đạo huyện với doanh nghiệp, lãnh đạo huyện rất quan tâm đến các hoạt động thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân làm kinh doanh phát triển.

 

“CLB sẽ vận động hội viên nâng cao chất lượng sản phẩm, từng bước xây dựng thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp và tăng cường khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập, góp phần cùng huyện cải thiện các chỉ số cải cách hành chính, DDCI”, ông Đức nói.

 

Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa Lê Ngọc Tính cho biết tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi về những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải. Các ý kiến, kiến nghị được đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan tiếp thu và trả lời trực tiếp tại hội nghị.

 

“UBND huyện ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh, đồng hành cùng doanh nghiệp, chủ động nắm bắt và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp bằng nhiều hình thức thiết thực. Đồng thời thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, sau khởi nghiệp; công khai minh bạch thông tin về cơ chế, chính sách các quy hoạch của huyện đến cộng đồng doanh nghiệp. Đây là một trong những giải pháp nâng cao DDCI cho huyện trong thời gian đến”, ông Lê Ngọc Tính khẳng định.

 

Theo ông Đặng Ngọc Anh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân, việc đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp đã rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền với doanh nghiệp. Qua đó huyện kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp để có những giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời, hài hòa. “Năm 2019, Đồng Xuân phấn đấu vào top 3 khối địa phương về chỉ số DDCI. Vì vậy, huyện sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin về hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là kết quả giải quyết kiến nghị, khiếu nại của doanh nghiệp; xây dựng niềm tin giữa cấp chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện”, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Xuân cho hay.

 

Đề cập đến việc nâng cao DDCI, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến cho biết: Lãnh đạo tỉnh thể hiện quyết tâm mạnh mẽ khi công khai toàn bộ kết quả xếp hạng và đánh giá của các doanh nghiệp với 17 sở, ngành và toàn bộ các địa phương trong tỉnh ngay trong năm thực hiện DDCI đầu tiên với mục đích để cộng đồng doanh nghiệp và các bên cùng hiểu, giám sát tốc độ, chất lượng cải thiện dịch vụ hành chính của từng đơn vị.

 

Qua DDCI, tạo kênh thông tin tin cậy, rộng rãi và minh bạch để nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chính quyền và các sở, ban ngành, địa phương. Chính vì vậy, đối thoại với doanh nghiệp là giải pháp quan trọng, là chìa khóa tạo sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp.

 

TS Nguyễn Đức Nhật, Trưởng Nhóm nghiên cứu DDCI tại Phú Yên, cho rằng mặc dù là năm đầu tiên triển khai nhưng DDCI của Phú Yên đã nhận được rất nhiều sự phản hồi từ cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 

Đây có thể xem là giải pháp mang tính hiệu quả để cải thiện chất lượng điều hành các cấp từ tỉnh đến cơ sở, giúp Phú Yên bứt phá trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao kết quả thu hút đầu tư và cải thiện năng lực cạnh tranh của tỉnh.

 

Đối thoại với doanh nghiệp là việc làm thường xuyên, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp này phải được hoàn thiện, tạo sự tin cậy. “Với sự chung tay, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị của Phú Yên, chúng tôi có cơ sở tin rằng, trong thời gian đến, môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Phú Yên sẽ không ngừng cải thiện”, TS Nguyễn Đức Nhật quả quyết.

 

THẢO CHI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek