Thứ Tư, 27/01/2021 08:19 SA
Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về DDCI
Thứ Hai, 01/04/2019 08:09 SA

Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính - Ảnh: PHẠM THÙY

Để nâng cao nhận thức của toàn xã hội về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI), UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tuyên truyền DDCI, yêu cầu các đơn vị và địa phương tập trung nâng cao nhận thức của xã hội, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành.

 

2018 là năm đầu tiên tỉnh Phú Yên thí điểm thực hiện Chỉ số DDCI. Chính vì vậy, DDCI còn mới mẻ đối với nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân… trong tỉnh; những chính sách, hành động của tỉnh về DDCI đã và đang triển khai cần được lan tỏa. Giải pháp hiệu quả để lan tỏa chỉ số này nhanh là đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

 

Theo UBND tỉnh, tuyên truyền không ngoài mục đích nâng cao nhận thức của toàn xã hội về DDCI, góp phần xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, lành mạnh. Trong đó, tập trung tuyên truyền những chính sách, hành động của tỉnh đã, đang và sẽ thực hiện để thúc đẩy, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

 

Đồng thời, nâng cao hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh đến cấp sở, ban ngành và địa phương; rút ngắn khoảng cách từ chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh đến thực thi ở cấp sở, ban ngành, địa phương và truyền lửa về cơ sở; tạo kênh thông tin tin cậy, rộng rãi và minh bạch để nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chính quyền.

 

Ông Ngô Hoài Anh, chủ một doanh nghiệp ở xã Xuân Quang 3 (huyện Đồng Xuân) cho rằng, việc tuyên truyền các chính sách và chương trình hành động của tỉnh, huyện đến cộng đồng doanh nghiệp là hết sức cần thiết. Qua đó, các doanh nghiệp hiểu được nỗ lực của chính quyền trong việc cải cách hành chính, tự thay đổi để phục vụ, hỗ trợ, đồng hành với doanh nghiệp, cùng doanh nghiệp phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng thời giúp doanh nghiệp hiểu và chia sẻ với chính quyền nhiều hơn trong việc giải quyết thủ tục hành chính công...

 

Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên (PTP) Phan Xuân Luật cho biết: Thông qua các phương tiện tuyên truyền cổ động trực quan; theo kế hoạch của UBND tỉnh, PTP đã xây dựng các chương trình nhằm nâng cao chỉ số DDCI, góp phần cùng với tỉnh xây dựng môi trường kinh doanh thực sự thông thoáng, minh bạch, hấp dẫn, thuận lợi, tạo lực cho thu hút đầu tư.

 

Theo Sở KH-ĐT, vì là lần đầu tiên tỉnh đánh giá Chỉ số DDCI nên nhiều tổ chức, cá nhân chưa hiểu rõ về DDCI. Là cơ quan đầu mối, Sở KH-ĐT có trách nhiệm tuyên truyền rộng rãi, thu thập thông tin, ý kiến phản hồi, cung cấp các nội dung về DDCI cho các tổ chức, cá nhân; phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn cộng đồng doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong quá trình tham gia đồng hành với chính quyền trong việc đánh giá chỉ số DDCI...

 

TS Nguyễn Đức Nhật, Trưởng nhóm nghiên cứu DDCI tại Phú Yên, cho biết: DDCI là công cụ góp phần cải thiện PCI hữu hiệu. Nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước công bố chỉ số công khai và kiên trì thực hiện các chương trình cải cách trên cơ sở ý kiến doanh nghiệp đều có sự chuyển biến mạnh mẽ về môi trường kinh doanh, cải thiện năng lực và thứ hạng cạnh tranh trong các năm tiếp theo. Chính vì vậy, tuyên truyền rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân về hoạt động này là cần thiết và là nhiệm vụ quan trọng.

 

“Chúng tôi đề nghị các sở, ban ngành và địa phương của tỉnh Phú Yên tiếp tục nghiên cứu, tham mưu các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy và tạo điều kiện hỗ trợ thành lập nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Song song với đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức của cán bộ, công chức và nhân dân về tầm quan trọng của việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh...”, TS Nguyễn Đức Nhật nhấn mạnh.

 

PHẠM THÙY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek