Thứ Tư, 03/03/2021 11:57 SA
Nỗ lực của Tuy An trong cải cách hành chính
Thứ Hai, 25/03/2019 10:28 SA

Nhân viên bộ phận một cửa của UBND huyện Tuy An hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục hành chính - Ảnh: CTV

Bảng xếp hạng DDCI Phú Yên năm 2018, khối địa phương, huyện Tuy An xếp thứ nhất. Thời gian gần đây, huyện này đã phát huy thế mạnh của mình, tạo cơ hội mạnh mẽ cho các nhà đầu tư khi có ý định đầu tư vào huyện.

 

TS Nguyễn Đức Nhật, Trưởng Nhóm nghiên cứu DDCI tại Phú Yên, cho biết: DDCI trước tiên đã giúp nhận dạng điểm mạnh, điểm yếu trong mỗi đơn vị tham gia thí điểm và chỉ rõ các lĩnh vực tiến bộ cũng như sức ỳ trong nội bộ. Huyện Tuy An đã nỗ lực, đẩy mạnh đồng bộ các giải pháp để thực hiện bộ chỉ số này.

 

Kết quả tổng cộng các chỉ số huyện Tuy An xếp hạng nhất trong khối các địa phương được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Điều này khẳng định rằng huyện Tuy An rất nỗ lực cải cách hành chính (CCHC), thu hút đầu tư và lắng nghe, chia với cộng đồng doanh nghiệp; chính quyền huyện đã thực sự trao chìa khóa mở cửa niềm tin cho tổ chức, cá nhân...

 

Theo báo cáo của huyện Tuy An, trong năm 2018, UBND huyện đã thực hiện tốt công tác CCHC và đạt được những kết quả nhất định. Đây là kết quả của sự chỉ đạo, điều hành kịp thời, chủ động của lãnh đạo huyện và sự nỗ lực của tất cả cán bộ, công chức, viên chức của địa phương cũng như các cơ quan chuyên môn của UBND huyện và UBND các xã, thị trấn trong việc triển khai, thực hiện công tác này.

 

Công tác quản lý, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục được cải tiến đã góp phần nâng cao chất lượng quản lý hành chính nhà nước, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức. Việc đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước được quan tâm thực hiện. Qua đó góp phần nâng cao chỉ số DDCI.

 

Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, cho biết: Bộ tiêu chí đánh giá DDCI rất hợp lý. Chúng tôi thật sự cảm ơn nhóm nghiên cứu và cộng đồng doanh nghiệp đã giúp huyện có cái nhìn thực chất về địa phương, làm điểm tựa cho huyện phát triển hơn trong thời gian tới.

 

UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban phải xây dựng các giải pháp để phát huy các chỉ số thành phần có điểm số tốt; khắc phục, cải thiện các chỉ số thành phần thấp điểm. Chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp khi tiếp nhận khảo sát cần đánh giá một cách trung thực, khách quan và giúp đề xuất các giải pháp triển khai hiệu quả bộ chỉ số DDCI...

 

Nhiều doanh nghiệp cho rằng huyện Tuy An vinh dự đứng top đầu trong nhóm địa phương là thể hiện tinh thần tiên phong trong chấp nhận cạnh tranh, mong muốn thi đua hướng tới mục tiêu chính quyền đổi mới, bắt nhịp với công nghệ 4.0. Huyện rất tâm huyết với cải thiện môi trường đầu tư, có sự thay đổi trong giải quyết mối quan hệ giữa chính quyền và địa phương; chú trọng nâng cao đào tạo năng lực đội ngũ cán bộ. Với đà này, kinh tế - xã hội của huyện sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

 

Cũng theo TS Nguyễn Đức Nhật, DDCI huyện Tuy An nói riêng và của tỉnh nói chung khẳng định sự cầu thị và lắng nghe doanh nghiệp của chính quyền Phú Yên. Huyện Tuy An dẫn đầu 4/8 chỉ số thành phần của xếp hạng DDCI địa phương. Nhìn vào các chỉ số này, có thể thấy các doanh nghiệp hài lòng về cách phục vụ của chính quyền huyện.

 

Trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công khai thông tin trên trang thông tin điện tử; nâng cao hiệu quả đối thoại doanh nghiệp; tạo sự thi đua, cạnh tranh ở cấp xã, vì cấp này cũng có sự va chạm với các doanh nghiệp. Đồng thời khi khen các tập thể cũng cần vinh danh một số cá nhân xuất sắc trong nâng cao chỉ số DDCI...

 

NGUYỄN HƯNG - PHẠM THÙY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek