Thứ Bảy, 30/05/2020 13:08 CH
Giải Búa liềm vàng Phú Yên 2019
Hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng lần thứ IV, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh năm 2019.
Ngày 29/11, Ban Tổ chức Giải báo chí Búa liềm vàng tỉnh năm 2019 tổng kết và trao giải. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban ngành, lực lượng vũ trang trong tỉnh.
Gần 30 năm gắn bó, xem Bệnh viện Mắt Phú Yên như gia đình thứ hai, bác sĩ Huỳnh Phúc Nhĩ dốc sức làm việc, hết lòng vì bệnh nhân. Ông chính là người “truyền lửa”, góp phần quan trọng vào sự phát triển của bệnh viện.
KỲ 1: Nhà khoa học của bà con nông dân
Chủ Nhật, 29/09/2019 11:00 SA
Trên những con đường khác nhau, họ theo đuổi niềm đam mê bằng tình yêu trong veo, bằng trái tim có “lửa”. Hết mình trong công việc, hai “thuyền trưởng” này hướng đến mục tiêu lớn lao, vì đơn vị, vì cộng đồng.
Mặc dù mô hình nhất thể hóa chức danh bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn (buôn) bước đầu khẳng định tính ưu việt, hiệu quả, nhưng hiện chưa thể nhân rộng trên toàn tỉnh do vướng một số “điểm nghẽn”.
BÀI 1: Gọn đội ngũ, tăng trách nhiệm
Thứ Sáu, 13/09/2019 10:33 SA
Nhất thể hóa chức danh bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn (buôn) là mô hình được tỉnh Phú Yên triển khai, nhân rộng hơn 2 năm qua. Việc nhất thể hóa chức danh cán bộ cơ sở đã góp phần đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, phát huy vai trò nòng cốt “Đảng trong dân”.
“Không có vị thánh hiền, không có tấm gương nào để chúng ta học tập xứng đáng hơn Bác Hồ. Bác sống giản dị, hết thảy quan tâm đến mọi người, luôn chiến đấu vì lý tưởng cao cả, vì nước, vì dân. Năm nay tôi đã 80 tuổi, nhưng suốt cuộc đời mình, tôi luôn nguyện là học trò nhỏ của Người”.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh hết sức quan tâm và luôn dành những tình cảm yêu thương, ân cần, quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, cán bộ, đảng viên trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước.
Thời gian càng lùi xa, tư tưởng của Bác trong Di chúc càng trở nên sáng rõ, như ngọn đuốc soi đường cho dân tộc ta đi tới bến bờ vinh quang. Di chúc của Người là một trong những Bảo vật quốc gia, đồng thời là một đóng góp của văn hóa Việt Nam đương đại vào kho tàng văn hóa chung của nhân loại.
Điều quan trọng thứ ba Bác Hồ đề cập trong Di chúc là “Nhân dân lao động”. Người viết: “Nhân dân lao động ta ở miền xuôi cũng như miền núi, đã bao đời chịu đựng gian khổ, bị chế độ phong kiến và thực dân áp bức bóc lột, lại kinh qua nhiều năm chiến tranh.
Sau khi nói về Đảng, trong bản Di chúc, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) được Bác đặt ở vị trí những người “thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội”: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ.
Bài 1: Lời dặn đầu tiên
Thứ Năm, 29/08/2019 06:50 SA
Đã gần 50 năm kể từ ngày Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đi vào cõi vĩnh hằng. Trước lúc “đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin …”, Người đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta bản Di chúc - một văn kiện lịch sử vô giá, có giá trị lý luận và thực tiễn to lớn về nhiều mặt.
Họ là những đảng viên trẻ xung kích trên các lĩnh vực của đời sống, là những điển hình về học tập, lao động, sáng tạo, rèn luyện, tình nguyện vì cộng đồng.
Được rèn giũa trong chiến tranh nên những người lính Cụ Hồ luôn giữ vững niềm tin sắt đá vào sự lãnh đạo của Đảng, sự thắng lợi của cách mạng, hết lòng thương yêu đồng chí, đồng đội, sẵn sàng chia sẻ niềm thương, nỗi đau với mọi người. Bà Nguyễn Thị Liên, nữ thương binh ở huyện Đông Hòa là một người như thế.
(Ban hành kèm theo Quyết định số 01-QĐ/BTCG, ngày 18 tháng 4 năm 2019 của Ban tổ chức Giải Búa liềm vàng tỉnh Phú Yên)
Tối 25/1, Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ III năm 2018 đã diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Trong hơn 10 năm gắn bó với bà con dân tộc thiểu số ở huyện miền núi Sông Hinh, đại úy Y Rin MLô - một đảng viên trẻ, trinh sát an ninh Phòng Chống phản động và chống khủng bố Công an tỉnh Phú Yên luôn được bà con buôn làng thương yêu, quý mến, xem anh như là đứa con của buôn làng.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có công văn chỉ đạo về hưởng ứng tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III – năm 2018 (Công văn 313-CV.TU, ngày 8/5/2018).
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về hưởng ứng tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III - năm 2018, Báo Phú Yên đăng toàn văn Thể lệ Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng của Ban Tổ chức Trung ương.
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek