Thứ Ba, 14/07/2020 00:11 SA
Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018:
Cuộc tranh tài hấp dẫn
Chủ Nhật, 19/08/2018 08:00 SA

Sáng 18/8, Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - 2018 khai mạc tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh. Tham dự có các đồng chí: Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Văn Phương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở VH-TT-DL, các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh; lãnh đạo các báo Đảng khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Báo Hải Dương, Báo Đồng Nai, Báo Hòa Bình; các đại biểu và đông đảo VĐV, HLV các đoàn về dự.

 

Tham gia giải có gần 200 vận động viên (VĐV), trong đó hệ đội tuyển có 5 đội tuyển các tỉnh thi đấu nam cự ly 10km, nữ cự ly 5km. Trong tỉnh, các VĐV thi đấu hệ nâng cao các cự ly: nam 7km, nữ 4km; hệ phong trào nam 4km, nữ 2km. Đặc biệt, giải năm nay có sự tham gia trên đường chạy của 51 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đến từ các cơ quan báo chí trong tỉnh và các báo: Bình Định, Khánh Hòa, Gia Lai, Lâm Đồng, Đồng Nai, Hải Dương, Kinh tế và Đô Thị, Thanh Niên, Văn phòng TTXVN tại Phú Yên và Báo Phú Yên.

 

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho đội tuyển các tỉnh - Ảnh: MINH KÝ

 

Quyết liệt ở hệ đội tuyển

 

Cự ly 10km nam được xuất phát sớm nhất, ngay sau lễ khai mạc. So với giải các năm trước, năm nay cuộc đua tài ở cự ly khắc nghiệt nhất trở nên hấp dẫn bởi sự cạnh tranh của 25 VĐV chuyên nghiệp đến từ các tỉnh: Gia Lai, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa và chủ nhà Phú Yên.

 

Ngay sau khi xuất phát, các VĐV “kìm chân” nhau so kè suốt 1/3 quãng đường đầu tiên. Bắt đầu từ khúc cua Hùng Vương - Nguyễn Huệ, các VĐV bắt đầu phân hóa, hình thành các nhóm tương đối rõ rệt. Duy trì vị trí dẫn đầu là VĐV mang số đeo 250 Nguyễn Anh Việt của chủ nhà Phú Yên, tiếp theo sau không xa là hai chân chạy của Bình Định Nguyễn Thành Trung (số đeo 241) và Võ Thành Nam (244). Cùng trong tốp này còn có ba VĐV của Khánh Hòa Trần Đặng Minh Huy (235), Ngô Quốc Tiến (236) và Nguyễn Thế Lữ (237). Tốp đầu đã duy trì được nhịp chạy và dần dần bỏ khá xa tốp còn lại.

 

Nếu như giải năm ngoái, các vị trí tốp đầu thuộc về Khánh Hòa, Bình Định và đội tuyển đất võ đã soán ngôi đầu của Khánh Hòa, thì giải năm nay có một sự thay đổi đáng kể. VĐV Phú Yên là người dẫn đầu suốt đường đua. Niềm hy vọng lớn nhất của tuyển nam chủ nhà Nguyễn Anh Việt đã duy trì rất tốt khoảng cách với các VĐV tốp đầu và về nhất một cách thuyết phục, hơn người về nhì gần cả kilomet đường chạy. VĐV Nguyễn Thành Trung (đoàn Bình Định) về nhì, ba vị trí tiếp theo thuộc về các chân chạy đoàn Khánh Hòa. Điều đáng tiếc cho đội của HLV Nguyễn Đăng Khoa là sự không đồng đều của các thành viên, ngoại trừ sự vượt trội của Nguyễn Anh Việt thì 4 VĐV còn lại đều về đích ở nhóm cuối, nên vuột mất giải nhất đồng đội về đoàn Khánh Hòa, giải nhì về đoàn Bình Định.

 

VĐV Nguyễn Anh Việt của chủ nhà Phú Yên về đích ở cự ly 10km - Ảnh: MINH KÝ

 

Ở nội dung đội tuyển nữ 5km cũng là cuộc tranh tài thú vị giữa các cô gái đến từ Khánh Hòa và chủ nhà Phú Yên. Ngay sau tiếng còi xuất phát của trọng tài, các VĐV nữ của Khánh Hòa và Phú Yên chia nhau vị trí dẫn đầu tốp chạy. Các VĐV bám rất sát nhau, tưởng như không thể có sự bứt phá nào. Tuy nhiên, sau 2km đầu tiên là lúc các VĐV tốp đầu gia tăng guồng chạy, tạo ra những khoảng cách đáng kể. VĐV Nguyễn Thị Thúy Vân (số đeo 37) của đoàn chủ nhà vươn lên dẫn đầu và liên tục duy trì khoảng cách với VĐV tiếp sau không quá 100m. Ngay sau đó là 3 chiếc áo hồng của đoàn Khánh Hòa và hai VĐV của Bình Định. Đây đều là những VĐV trẻ có thành tích tốt tại Giải Việt dã Báo Tiền Phong.

 

Tương tự các đồng đội nam, cự ly 5km ngoài sự vượt trội của Thúy Vân dẫn đầu, thì 4 thành viên còn lại không thể về đích trong tốp đầu. Rất tiếc cho Trần Thị Cương khi chị về vị thứ 8. Bốn vị trí tiếp theo là cuộc đua nội bộ của các cô gái đến từ Khánh Hòa. Với thành tích này, đoàn Khánh Hòa tiếp tục nắm giữ vị trí thứ 1, vị trí thứ 2 là đoàn Bình Định và đoàn Phú Yên xếp vị trí thứ 3 nội dung đồng đội.

 

Theo HLV tuyển điền kinh Phú Yên Nguyễn Đăng Khoa, kết quả trên phản ánh sát với thực lực các đội tuyển tham gia giải lần này. “Các đoàn đều cử lực lượng tương đối mạnh, nhưng tất cả đều là VĐV trẻ, kể cả chủ nhà Phú Yên. Đây là giải đấu mang nhiều ý nghĩa cọ xát, rèn luyện để giúp các VĐV trẻ tích lũy thể lực, có thêm kinh nghiệm cho những sân chơi lớn hơn”, HLV Nguyễn Đăng Khoa nói.

 

Cuộc đua của các chân chạy trẻ trong tỉnh

 

Giải năm nay, các chân chạy tên tuổi từng thống trị nhiều năm không tham gia vì nhiều lý do là cơ hội để các VĐV trẻ lên tiếng. Điều mà ban tổ chức ghi nhận lớn nhất là 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đều cử lực lượng tham gia giải. Dĩ nhiên trong cuộc đua, đơn vị, địa phương nào có sự đầu tư, quan tâm hơn sẽ mang lại quả ngọt là điều hiển nhiên.

 

Các vận động viên hệ đội tuyển các tỉnh 10km nam tranh tài - Ảnh: MINH KÝ

 

Có 6 địa phương cử đội tuyển nam tranh giải lần này. Hầu hết đều là những người trẻ, được dẫn dắt bởi những VĐV có kinh nghiệm. TP Tuy Hòa chứng tỏ sự chuẩn bị và đầu tư khi cử 19 VĐV tham gia giải ở các nội dung và họ đã gặt quả ngọt từ sự chuẩn bị chu đáo ấy. Các hệ nâng cao nam, nữ, các giải cá nhân đều thuộc về VĐV thi đấu trong màu áo TP Tuy Hòa với: Nguyễn Anh Việt (282), Nguyễn Huỳnh Linh (281), Lương Thị Mỹ Quàng (11), Nguyễn Thị Mỹ Hòa (14), KPá Huế (12)... Phạm Thị Hoàng Yên (06) đến từ huyện Đồng Xuân là sự nỗ lực đáng khen khi về thứ nhì và Sô Thị Sẻ (07) huyện Sơn Hòa về thứ 5. Nội dung toàn đoàn nâng cao nam lần lượt thuộc về TP Tuy Hòa, Tây Hòa và Phú Hòa. Đồng đội nữ nâng cao 4km, giải nhất thuộc về TP Tuy Hòa, giải nhì huyện Sơn Hòa. Giải toàn đoàn nam, nữ hệ nâng cao thuộc về TP Tuy Hòa.

 

Ở hệ phong trào nam 4km, nữ 2km cũng là sự ghi nhận nỗ lực của các địa phương. Nhất toàn đoàn phong trào 14-16 tuổi thuộc về huyện Đông Hòa, nhì là huyện Tuy An.

 

Nhận định về chuyên môn cũng như phong trào Giải Việt dã Báo Phú Yên (mở rộng), bà Trần Thị Thanh Thúy, Phó Trưởng Phòng Quản lý TDTT (Sở VH-TT-DL Phú Yên) nói: “Giải năm nay ghi nhận sự nỗ lực của tất cả các đơn vị tham gia giải cả hệ đội tuyển các tỉnh và hệ nâng cao, phong trào các địa phương trong tỉnh. Về chuyên môn, chúng tôi đánh giá cao chất lượng VĐV các đoàn tham gia giải, đã góp phần làm cho cuộc đua gay cấn, quyết liệt và hấp dẫn trên từng cự ly”.

 

Kết quả các nội dung, cự ly thi đấu

1. Hệ đội tuyển

 

a. Cá nhân nam:

- Nhất: Nguyễn Anh Việt (số đeo 250, đoàn Phú Yên)

- Nhì: Nguyễn Thành Trung (241, Bình Định)

- Ba: Trần Đặng Minh Huy (235, Khánh Hòa)

- Khuyến khích: Ngô Quốc Tiến (236), Nguyễn Thế Lữ (237, Khánh Hòa); Võ Thành Nam (244, Bình Định).

 

* Đồng đội nam: Nhất Khánh Hòa, nhì Bình Định, ba Phú Yên

 

b. Cá nhân nữ:

- Nhất: Nguyễn Thị Thúy Vân (37, Phú Yên)

- Nhì: Trương Thị Lê Thúy (24, Khánh Hòa)

- Ba: Nguyễn Lê Như Quỳnh (26, Khánh Hòa)

- Khuyến khích: Nguyễn Thị Hồng Hạnh (28), Năng Rê Chiêm (27, Khánh Hòa).

* Đồng đội nữ: Nhất Khánh Hòa, nhì Bình Định, ba Phú Yên

 

2. Hệ nâng cao trong tỉnh:

a. Cá nhân nam 7km:

- Nhất: Nguyễn Anh Việt (282, TP Tuy Hòa)

- Nhì: Nguyễn Huỳnh Linh (281, TP Tuy Hòa)

- Ba: Trần Minh Cảnh (273, huyện Tây Hòa)

- Khuyến khích: Phan Văn Tiến (260, huyện Tuy An), Sô Minh Sơn (274, huyện Sơn Hòa), Trần Vũ Hào (271, huyện Tây Hòa).

* Đồng đội nam 7km: Nhất TP Tuy Hòa, nhì huyện Tây hòa, ba huyện Phú Hòa

 

b. Cá nhân nữ 4km:

- Nhất: Lương Thị Mỹ Quàng (11, TP Tuy Hòa)

- Nhì: Phạm Thị Hoàng Yên (06, huyện Đồng Xuân)

- Ba: Nguyễn Thị Mỹ Hoa (14, TP Tuy Hòa)

- Khuyến khích: K’pá Huế (12), Trần Thị Mỹ Huệ (13, TP Tuy Hòa), Sô Thị Sẻ (07, huyện Sơn Hòa)

* Đồng đội nữ: Nhất TP Tuy Hòa, nhì Sơn Hòa

 

* Toàn đoàn hệ nâng cao trong tỉnh: TP Tuy Hòa

 

3. Hệ phong trào trong tỉnh 4km nam, 2km nữ:

- Nhất nam (4km, 14-16 tuổi): Nguyễn Ngọc An (97, huyện Đông Hòa)

- Nhì nam (4km, 14-16 tuổi): Phạm Văn Sung (94, huyện Đông Hòa)

- Ba nam (4km, 14-16 tuổi): Lê Nguyên Hoàng (109, TP Tuy Hòa)

- Khuyến khích nam (4km): Trương Đình Văn (91), Võ Văn Đạt (90, huyện Tuy An), Nguyễn Quang Huy (106, TP Tuy Hòa)

 

* Đồng đội nam 4km: Nhất huyện Đông Hòa, nhì huyện Tuy An, ba TP Tuy Hòa

- Nhất nữ (2km, 14-16 tuổi): Lê Thị Tuyết (220, TP Tuy Hòa)

- Nhì nữ (2km, 14-16 tuổi): Nguyễn Thị Hồng Yến (210, huyện Tây Hòa)

- Ba nữ (2km, 14-16 tuổi): Nguyễn Kim Huệ (211, huyện Tây Hòa)

- Khuyến khích nữ (2km, 14-16 tuổi): Nguyễn Đình Thư (200, huyện Tuy An), Nguyễn Thị Ngọc (208, huyện Phú Hòa), Nguyễn Thị Mỹ Dung (206, huyện Đông Hòa), Huỳnh Thị Bích Trâm (209, huyện Tây Hòa)

 

* Đồng đội nữ (2km, tuổi 14-16): Nhất huyện Tây Hòa, nhì huyện Tuy An, ba huyện Đông Hòa.

* Toàn đoàn hệ phong trào (2km, 14-16 tuổi): Nhất huyện Đông Hòa, nhì huyện Tuy An.

Nội dung 2km nam hệ phong trào (lứa tuổi 11-13) tính giải cá nhân: Nhất Lê Tĩnh, nhì Huỳnh Khánh Duy, ba Nguyễn Thanh Tú (huyện Sông Hinh).

 

4. Hệ phong trào nam, nữ nhà báo:

 

a. Nam 2km:

- Nhất: Lê Đình Phước (70, Báo Đắk Nông)

- Nhì: Trần Quang Khải (74, Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên)

- Ba: Đinh Quang Vũ (71, Báo Đắk Nông)

- Khuyến khích: Nguyễn Quang Tấn (53, Báo Gia Lai), Nguyễn Văn Hiếu (79, Báo Phú Yên), Lê Đức Sơn (68), Nguyễn Duy Danh (67, Báo Lâm Đồng), Hoàng Đức Hùng (69, Báo Đắk Nông), Nguyễn Văn Giang (57), Phạm Công Định (56, Báo Khánh Hòa), Trần Văn Chính (61, Báo Đồng Nai), Hoàng Văn Biên (52, Báo Hải Dương), Nguyễn Xuân Hải (65, Báo Kinh tế và Đô thị).

 

b. Nữ 2km:

- Nhất: Nguyễn Hồng Thắm (158, Báo Lâm Đồng)

- Nhì: Nguyễn Hoàng Yên (157, Báo Lâm Đồng)

- Ba: Trần Thị Trương Linh (167, Báo Phú Yên)

- Khuyến khích: Lê Thị Kim Chi (166), Đào Thị Lý (168, Báo Phú Yên), Dương Thị Liễu (159), Trần Thị Lệ Hằng (161, Báo Bình Đình), Lê Hoàng Trúc (163, Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên)

 

Toàn đoàn: Nhất Báo Lâm Đồng, nhì Báo Phú Yên.

 

TRẦN QUỚI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek