Thứ Sáu, 24/01/2020 16:16 CH
Họa sĩ “gác cọ” bàn World Cup
Thứ Tư, 11/07/2018 08:36 SA

Họa sĩ trẻ Bùi Văn Khôi và Nguyễn Duy Hùng vừa xem tác phẩm vừa bàn luận đội vô địch World Cup - Ảnh: ĐÀ NÔNG

Tôi về Sông Hinh để giao lưu với nhóm họa sĩ trẻ, trong lúc các anh chuẩn bị “tranh pháo” để tham gia Triển lãm Mỹ thuật lần thứ 23 khu vực 5 (các tỉnh phía nam miền Trung - Tây Nguyên) tổ chức tại Phú Yên tháng 8 tới.

 

Đến nhà họa sĩ Lê Thăng Long, Chủ nhiệm CLB Mỹ thuật huyện Sông Hinh, trong lúc anh đang chỉnh sửa để hoàn tất tác phẩm điêu khắc gỗ “Cuộc sống số”. Họa sĩ Long chào tôi và vào đề banh bóng ngay: “Chuẩn bị sức khỏe để xem chung kết World Cup chứ anh. Pháp, Bỉ, Anh và Croatia, trong 4 đội này, ai đăng quang đều xứng đáng. Riêng em khoái đội Anh, họ đánh đầu hay quá, đúng thương hiệu “lật cánh đánh đầu”.

 

Chuông điện thoại reo, bên kia họa sĩ Nguyễn Duy Hùng réo rắt: “Nghe anh Năm Đà Nông lên phố núi, tranh thủ ghé lại nhà họa sĩ Khôi chơi, tụi em đang tập trung góp ý tác phẩm của Khôi và bàn luận bóng đá, làm một “kèo” để xem chung kết World Cup”. Tôi chia tay họa sĩ Long đến nhà họa sĩ Bùi Văn Khôi cũng là lúc Hùng và Khôi đang xem và góp ý cho nhau về tác phẩm “Sắc màu quê hương” của Khôi. Bằng chất giọng Ninh Bình pha lẫn giọng “xứ Nẫu”, Khôi “trọ trẹ”: “Ối giời, World Cup năm nay vừa hay vừa gay cấn, không biết mùa này đội nào vô địch đây. Mỗi đội có sở trường, sở đoản riêng, chỉ sợ họ đá thực dụng không hấp dẫn như vòng bảng”.

 

Họa sĩ Nguyễn Duy Hùng, trong khi ngắm tác phẩm của đồng nghiệp nhưng lại bình luận World Cup: “Nếu theo dõi sẽ thấy, sự xuất hiện của Tam sư năm nay rất đáng gờm. Chưa biết kết quả như thế nào, nhưng em mê đội này, vừa rồi em có tham gia phiếu dự đoán World Cup trên Báo Phú Yên, nếu may mắn có giải thưởng thì nhóm họa sĩ phố núi có dịp liên hoan kết thúc mùa World Cup”.

 

Riêng họa sĩ Kpắ Tý (dân tộc Ê Đê), với chất giọng đặc trưng tham gia kèo ngược: “Ô hay, mấy anh đừng xem thường đội Croatia. Biết đâu năm nay họ làm nên chuyện, khi đó té ngửa cho mà coi”. Tôi hỏi thăm việc tham gia triển lãm kỳ này Kpắ Tý có mấy tác phẩm. Kpắ Tý nói: “Em chỉ có 2 tác phẩm là Neo đơn và Mùa đông. Triển lãm do Phú Yên đăng cai mà mình không có tranh tham gia thì ngại lắm”.

 

Họa sĩ Nguyễn Duy Hùng cho biết nhóm các anh đã bàn kế hoạch tham gia triển lãm tranh cũng như “sân” để tập hợp xem trận chung kết World Cup. Anh em trong CLB sẽ kéo lên nhà họa sĩ Nguyễn Thế Quang ở thôn Tân Yên, xã Ea Ly, vừa góp ý tác phẩm của Quang, sau đó tổ chức xem trận chung kết.

 

Chia tay các họa sĩ ở Sông Hinh, ngồi trên chuyến xe buýt cuối ngày xuôi về Tuy Hòa, lâng lâng men rượu cần do anh em họa sĩ phố núi Sông Hinh đãi khách, tôi chợt nghĩ, World Cup có sức hấp dẫn kỳ lạ, đâu đâu cũng nghe bàn luận bóng đá. Bóng đá đem lại sự giải trí thăng hoa cho mọi tầng lớp, trong đó có những họa sĩ phố núi Sông Hinh, dù bận rộn để kịp kỳ triển lãm, có lúc, họ cũng phải “gác cọ” để xem và bình luận các trận đấu. Và tôi cũng thế, háo hức chờ đợi đêm chung kết, cho dù đội nào vô địch cũng được, miễn sao đá hay, đá đẹp là “tuyệt cú mèo”.

 

NĂM ĐÀ NÔNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek