Thứ Năm, 04/06/2020 08:46 SA
Người dân miền núi đi coi ké World Cup
Thứ Bảy, 07/07/2018 07:00 SA

Quán cà phê lắp kênh K+ để phục vụ World Cup ở xã Xuân Quang 3 (huyện Đồng Xuân) - Ảnh: MẠNH HOÀI NAM

Người dân các huyện miền núi Sơn Hòa, Đồng Xuân thường xem “ti vi chảo”. Mùa World Cup 2018, loại chảo này không tiếp sóng được các trận bóng đá. Vì vậy tối tối, nhà nhà rủ nhau đi coi ké World Cup tại những nhà có truyền hình K+ trong xóm.

 

Nhà anh Bùi Văn Dũng ở thôn Hòa Bình, xã Sơn Định (huyện Sơn Hòa) có truyền hình K+ (vùng này chưa có truyền hình cáp), từ đầu mùa World Cup đến nay, nhiều người trong xóm tập trung đến nhà anh coi các trận đá bóng World Cup. Anh Dũng cho hay: Có đêm chồng ghế nhựa (10 cái) rải ra không còn trống ghế nào. Coi bóng đá đông vui như vậy mới hào hứng chứ ngồi coi một mình dễ ngủ gục.

 

Ông Nguyễn Văn Tình, hàng xóm của anh Dũng, phân trần: “Nhà tôi xài chảo sét (sở dĩ ông Tình gọi như vậy là vì chảo lậu gắn lên vách nhà một thời gian ngắn là bị gỉ sét), không coi được World Cup nên tôi coi ké nhà anh Dũng. Càng coi tôi càng thích đội Pháp đá “liền lạc”, các cầu thủ chạy như tên bắn. Trận tứ kết này, theo tôi, Pháp vẫn nằm kèo trên. Nhưng thắng thua trong bóng đá còn phụ thuộc vào may rủi nữa”.

 

Ông Nguyễn Văn Tấn ở trong tốp người đi coi ké World Cup, cãi lại: “Uruguay không phải hạng vừa. Trận vừa rồi Cavani sút làm tôi “chết” con gà, còn bạn cùng phe với tôi “bay” thùng bia. Trận đó bắt độ chầu nhậu, tôi đứng bên phe Bồ Đào Nha, phe Uruguay “nuốt” con gà, thùng bia”.

 

World Cup 4 năm mới có một lần nên nhiều người ở thôn Phước Hòa, xã Xuân Phước (huyện Đồng Xuân) sắp xếp thời gian “theo” tới cùng. Anh Phạm Văn Trung ở thôn Phước Hòa, cho hay: “Nhà tôi có ti vi nhưng “chịu thua World Cup” (ti vi gắn chảo lậu). Tối, tôi rủ bạn hàng xóm cặp kè đến quán cà phê coi bóng đá. Hai anh em đi chung nhưng đến đó mỗi người chọn bắt một đội để khi coi hào hứng “gáy”.

 

Coi World Cup 2018, anh Trung ôn lại các kỳ World Cup xa xưa: “Bây giờ đi coi ké World Cup bước không quá 100m là đến nơi ngồi trên ghế dựa. Hồi World Cup 1998, trong xóm chỉ nhà ông Ba Cần có ti vi đen trắng xài điện bình ắc quy. Tối, cả xóm đến xem, chủ nhà tốt bụng ngả cái nong tre ra giữa sân, xúm lại ngồi coi. Rồi đến World Cup 2002, từ đầu trên chạy xuống đến đầu dưới có được 2 ti vi màu, tối đến trẻ con tập trung xem đông nghịt, có đứa “thượng” lên bao lúa, có đứa đứng thò đầu bên cửa sổ lấn nhau coi không chớp mắt”.

 

“Chiều, tôi ra ruộng be bờ lấy nước rồi phun thuốc bọ trĩ. Vụ lúa này, bọ trĩ xuất hiện “túm” đầu lá lúa non lại, dù đã xuống phân nhưng mấy lá lúa cũng không bung ra xanh được nên tôi tranh thủ phun. Mê bóng đá nhưng phải lo hũ gạo cho cả nhà. Đọc báo, lướt mạng xã hội tôi thấy World Cup chưa tan, nhiều người đã... tàn vì cá độ, đập cả ti vi màn hình lớn. Ở thành phố họ cá độ kèo to, tiền triệu, còn ở nhà quê thắng thua chầu nhậu”, anh Huỳnh Hảo, người hàng xóm thường đi coi ké World Cup với anh Trung, lên tiếng.

 

LÊ TRÂM

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek