Thứ Năm, 19/09/2019 19:51 CH
Cải cách hành chính
Thực hiện Luật Tiếp công dân của Quốc hội, thời gian qua, lãnh đạo các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh luôn quan tâm và duy trì thường xuyên công tác tiếp công dân (CTTCD).
Cổng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) tỉnh chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 1/2017. Qua gần 3 năm thực hiện, cơ bản đáp ứng được việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ trên hệ thống, giúp công khai, minh bạch quá trình tiếp nhận và giải quyết dịch vụ hành chính công
Tiếp tục nâng cao chỉ số PAPI
Thứ Sáu, 30/08/2019 07:00 SA
UBND tỉnh vừa có quyết định ban hành đề án Nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) tỉnh Phú Yên đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.
Theo Sở TT-TT, thời gian qua, hệ thống Cổng dịch vụ công (CDVC) được triển khai tập trung tại địa phương, vừa thực hiện vai trò tiếp nhận và giải quyết TTHC trực tuyến và là hệ thống một cửa điện tử để các cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ
Theo Văn phòng UBND tỉnh, từ đầu năm 2019 đến nay, UBND tỉnh đã ban hành 9 văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) để lãnh đạo, thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước ở địa phương và đề ra những chủ trương, chính sách, biện pháp
Theo UBND tỉnh, thời gian qua, các quy định về quản lý cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) được thực hiện chặt chẽ, đạt nhiều kết quả tích cực.
Mặc dù Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của Phú Yên năm 2018 thấp, nhưng một số nội dung thành phần vẫn được người dân ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền các cấp.
Chủ tịch UBND huyện Tuy An Bùi Văn Thành cho biết hiện nay, 100% UBND các xã, thị trấn của huyện Tuy An đều thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).
Sở Nội vụ cho biết, đến nay, đội ngũ CBCCVC toàn tỉnh cơ bản đạt chuẩn về bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ. Hầu hết cán bộ lãnh đạo, quản lý đương nhiệm và trong quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý các cấp đạt chuẩn về trình độ
Ban chỉ đạo cải cách hành chính (BCĐ CCHC), chính quyền điện tử (CQĐT) và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh được thành lập, đã hỗ trợ đắc lực cho UBND tỉnh xây dựng, phát triển CQĐT hướng tới chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số.
Văn phòng UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, các sở, ban ngành rất quan tâm đến việc sử dụng văn bản điện tử (VBĐT).
Công tác thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC) những năm qua được các cấp, ngành quan tâm đẩy mạnh; đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) nhằm nâng cao chỉ số CCHC.
UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương triển khai thực hiện tốt các nghị quyết (NQ), kết luận của chủ tọa kỳ họp tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII.
Thời gian qua, Phú Yên có nhiều bứt phá ngoạn mục trong công tác cải cách hành chính (CCHC), trong đó có sự nỗ lực rất lớn trong công tác chỉ đạo. Qua đó, bộ máy hành chính tinh gọn, chuyên nghiệp hơn, hứa hẹn chỉ số CCHC trong thời gian tới sẽ được cải thiện.
Sẵn sàng tiếp thu, lắng nghe, đối thoại và luôn nỗ lực giải quyết vướng mắc cho tổ chức, cá nhân khi tham gia giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) là những cách làm của huyện Phú Hòa để nâng cao chỉ số cải cách hành chính (CCHC).
Huyện Tây Hòa là một trong những địa phương đi đầu trong việc thực hiện việc gửi thư xin lỗi đến tổ chức, cá nhân khi giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trễ hẹn, gửi thư chúc mừng, thư chia buồn khi người dân có tin mừng hay có đám tang.
Hợp lực nâng cao chỉ số DDCI
Thứ Sáu, 09/11/2018 07:05 SA
2018 là năm đầu tiên Phú Yên thí điểm triển khai Bộ Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương (DDCI) nên nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân.
UBND tỉnh vừa sơ kết 2 năm triển khai Kế hoạch hành động 97 về Chính phủ điện tử (KH97). Qua đó cho thấy, hầu hết các cơ quan, đơn vị, địa phương sử dụng hệ thống quản lý văn bản điều hành (QLVBĐH) được kết nối vào trục liên thông, cơ bản hoạt động ổn định, giúp giảm thời gian, chi phí cho tổ chức, cá nhân.
Việc triển khai đồng bộ cung ứng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 3, 4 trên địa bàn tỉnh tạo sự tiện lợi, phục vụ tốt hơn cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân, góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).
UBND tỉnh vừa công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương (DDCI) năm 2018. Nhóm nghiên cứu của Công ty Indochinasurvey đã đánh giá những thực trạng mà Phú Yên đang có và đưa ra những kiến nghị cụ thể giúp tỉnh cải thiện chỉ số này trong thời gian đến.
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek