Thứ Ba, 14/07/2020 19:21 CH
Cải cách hành chính

Nhiều chuyển biến trong cải cách thể chế

Thứ Sáu, 03/07/2020 10:14 SA
Hệ thống thể chế, cơ chế, chính sách của tỉnh ngày càng được hoàn thiện, được người dân ghi nhận và đáp ứng yêu cầu của sự phát triển kinh tế - xã hội.
Nằm trong lộ trình, kế hoạch đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh, các cổng/trang thông tin điện tử (TTĐT) đã và đang hoạt động như nhịp cầu nối giữa các cơ quan nhà nước với người dân ngày càng gần nhau hơn.
Năm 2019, chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của Phú Yên đạt 77,36%, đứng vị trí thứ 60/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, tăng 3 bậc so với năm 2018. Đây là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh cùng sự nỗ lực của các cấp, ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ CCHC.
Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) được khai trương ngày 9/12/2019 với địa chỉ dichvucong.gov.vn. Đây là đầu mối cung cấp thông tin, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính (TTHC); tiếp nhận và xử lý những phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân một cách công khai, minh bạch.
Đẩy mạnh tuyên truyền cải cách hành chính
Thứ Sáu, 17/04/2020 09:56 SA
Thời gian qua, công tác thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC) được các cấp, ngành tiếp tục quan tâm đẩy mạnh. Hàng năm, UBND tỉnh đưa nội dung công tác tuyên truyền CCHC vào kế hoạch CCHC.
Xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT) sẽ tạo môi trường làm việc liên thông, hiện đại, chuyên nghiệp; tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng phục vụ cho người dân.
Ngày 8/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Nghị định 45/2020/NĐ-CP về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.
Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục được UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo, triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân, doanh nghiệp theo hướng công khai, minh bạch, thuận tiện, bảo đảm đúng quy định.
Giao dịch hành chính giữa mùa dịch bệnh
Thứ Sáu, 20/03/2020 07:14 SA
Trong thời điểm bùng phát dịch COVID-19, các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh vẫn hoạt động bình thường để giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân.
Cầu nối giữa đại biểu với cử tri
Thứ Sáu, 28/02/2020 07:00 SA
Những năm gần đây, Trang thông tin điện tử (TTĐT) HĐND tỉnh đã trở thành kênh thông tin tin cậy, chính thống; là cầu nối giữa cử tri và đại biểu dân cử. Đây cũng là phương tiện hữu hiệu để đại biểu HĐND thông tin nhanh chóng, kịp thời việc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh.
“Nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) không phải làm một lúc là xong được mà chia làm nhiều giai đoạn, có những giai đoạn quan trọng, trong đó năm 2020 là năm nhiều thách thức, nhất là đang diễn ra dịch COVID-19”.
Phú Yên luôn xác định cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá, nhiệm vụ xuyên suốt nhằm xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh vững mạnh, hiện đại, hiệu lực và hiệu quả.
Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần được cải thiện.
Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính
Thứ Bảy, 11/01/2020 11:00 SA
Trung tâm Phục vụ hành chính công Phú Yên (Trung tâm) là đầu mối tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đối với các thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết của các sở, ngành trong tỉnh.
100% hồ sơ đúng hạn
Thứ Bảy, 11/01/2020 06:00 SA
Thực hiện Nghị quyết 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử, công khai tiến độ giải quyết hồ sơ trên Cổng thông tin điện tử (TTĐT), thời gian qua, Phú Yên đã công khai tiến độ giải quyết hồ sơ trên Cổng TTĐT của tỉnh đúng quy định của Chính phủ.
Nhiều chuyển biến trong cải cách hành chính
Thứ Sáu, 03/01/2020 08:00 SA
Năm 2019, công tác cải cách hành chính (CCHC) nhà nước được các sở, ban ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh nỗ lực thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ, tạo đà cho sự phát triển trong năm 2020.
HĐND tỉnh vừa thông qua Nghị quyết đề án Thành lập TX Đông Hòa và thành lập các phường thuộc TX Đông Hòa. Huyện Đông Hòa đang khẩn trương triển khai những giải pháp, mục tiêu tiếp theo để sớm được công nhận thị xã, đồng thời thu hút các nhà đầu tư để hoàn thành cơ sở hạ tầng, phát triển bền vững.
Thời gian qua, công tác sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính của tỉnh tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả được quan tâm chú trọng. Trong đó, việc sáp nhập hai hoặc nhiều cơ quan lại với nhau là một nỗ lực rất lớn, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính.
Đẩy mạnh công tác cải cách thể chế
Thứ Sáu, 13/12/2019 11:13 SA
Để đẩy mạnh cải cách hành chính, trong những năm qua, lãnh đạo tỉnh thường xuyên quan tâm thực hiện công tác cải cách thể chế (CCTC); các cấp, ngành, địa phương đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện công tác CCTC gắn với các nhiệm vụ trọng tâm về cải cách hành chính.
Giải pháp thiết thực cải cách hành chính
Thứ Sáu, 22/11/2019 09:25 SA
HĐND tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm VNPT - IT3 Đà Nẵng (Tập đoàn VNPT Việt Nam) tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin “Phòng họp không giấy” cho các đại biểu HĐND tỉnh.
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek