Thứ Tư, 27/01/2021 04:54 SA
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh:
Cầu nối giữa đại biểu với cử tri
Thứ Sáu, 28/02/2020 07:00 SA

Những năm gần đây, Trang thông tin điện tử (TTĐT) HĐND tỉnh đã trở thành kênh thông tin tin cậy, chính thống; là cầu nối giữa cử tri và đại biểu dân cử. Đây cũng là phương tiện hữu hiệu để đại biểu HĐND thông tin nhanh chóng, kịp thời việc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh.

 

Đại biểu tra cứu thông tin trên Trang TTĐT của HĐND tỉnh. Ảnh: THÙY THẢO

 

Kênh thông tin tin cậy

 

Ông Trần Khắc Luyện, nguyên Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, cộng tác viên Trang TTĐT, cho biết: Trang TTĐT đã kịp thời tuyên truyền các hoạt động của HĐND các cấp, đặc biệt là thông tin về các kỳ họp HĐND. Còn theo cử tri Nguyễn Thị Minh Hoa (xã An Mỹ, huyện Tuy An): Năm ngoái, tôi làm bài thực tập về đề tài “Bản sắc địa phương”. Từ Trang TTĐT của HĐND tỉnh, tôi tìm kiếm được nhiều nội dung cần thiết và rất đáng tin cậy nên bài làm đạt kết quả tốt.

 

Theo Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc, thời gian qua, Trang TTĐT đã đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, các ban HĐND và đại biểu các cấp; tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân, cử tri. Năm 2019, Trang TTĐT được duy trì và hoạt động khá ổn định, các thông tin hoạt động HĐND, kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản được cập nhật. Nội dung, chất lượng tin, bài, ảnh từng bước được cải thiện.

 

Ban biên tập thường xuyên liên lạc, kết nối với lãnh đạo, chuyên viên, các phóng viên để ngày càng mở rộng mạng lưới cộng tác viên cung cấp thông tin nhanh và đầy đủ. Các nội dung trước khi được đăng tải trên Trang TTĐT được biên tập, kiểm duyệt theo quy trình đảm bảo đúng định hướng chính trị, đúng pháp luật, chính xác, kịp thời, mang tính định hướng trong nhân dân, nguồn thông tin chính thống... Qua đó tạo được độ tin cậy cho độc giả.

 

“Cánh tay nối dài” của đại biểu HĐND

 

Theo ông Đặng Đình Toại, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh, cử tri miền núi, vùng sâu, vùng xa rất khó nắm bắt thông tin hoạt động HĐND, đại biểu mà họ quan tâm nên Trang TTĐT rất quan trọng. Những nội dung đăng trên trang tin này hết sức cần thiết để cử tri, nhân dân xem xét, đánh giá các vị đại biểu HĐND mà mình bầu ra đã thực thi trách nhiệm như thế nào. Bên cạnh đó, số lần tiếp xúc cử tri trong năm của đại biểu không nhiều và không thể gặp gỡ, ghi nhận hết ý kiến của cử tri. Do đó, Trang TTĐT giúp rút ngắn khoảng cách vùng miền, rút ngắn khoảng cách giữa đại biểu với cử tri, nhân dân.

 

Ông Ngô Văn Kin (xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa) chia sẻ: Hiện nay, trên một số mạng xã hội, thông tin thật giả lẫn lộn, dễ gây hoang mang. Trong khi đó, thông tin trên Trang TTĐT đã được kiểm chứng nên cử tri mạnh dạn tham gia đề xuất, kiến nghị khi có những bức xúc. Qua đây, các nghị quyết cũng dễ dàng đi vào cuộc sống; đại biểu và cử tri có sự trao đổi, tương tác hai chiều kịp thời.

 

Để kịp thời cung cấp thông tin phục vụ đại biểu HĐND tại các kỳ họp, năm 2019, Ban Biên tập Trang TTĐT đã chỉ đạo bộ phận kỹ thuật đăng tải kịp thời các văn bản, tài liệu liên quan đến các kỳ họp tại chuyên mục “Tài liệu kỳ họp HĐND” phục vụ đại biểu, cán bộ, công chức các cơ quan liên quan và cử tri trong việc nghiên cứu tài liệu. Bên cạnh đó, Trang TTĐT còn mở chuyên mục “Văn phòng điện tử” giúp Thường trực HĐND điều hành các hoạt động của các ban, văn phòng. Quy trình xử lý văn bản đi và đến bằng điện tử đã đi vào nề nếp, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND.

 

Đến nay, việc tra cứu tài liệu trên Trang TTĐT đã trở nên quen thuộc đối với đại biểu HĐND và cán bộ, công chức các sở, ban ngành có liên quan; thu hút sự quan tâm của đông đảo cử tri và nhân dân trong tỉnh. Trong lúc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, vai trò của Trang TTĐT lại càng phát huy. 

 

Việc ứng dụng công nghệ thông tin được HĐND tỉnh đặc biệt quan tâm, trong đó phải kể đến việc đầu tư cho giao diện Trang TTĐT. Trang này có đầy đủ các chuyên mục, dễ tra cứu. Cử tri có nhiều cơ hội tiếp cận thông tin, cập nhật những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Khi số hóa văn bản thì cập nhật rất nhanh chóng, thuận tiện, giúp nâng cao chất lượng các cuộc họp; nguồn tài liệu mở, luôn sẵn sàng để các đại biểu và cử tri tra cứu trên hệ thống.

 

Ông Phạm Trường Phước, chuyên viên giải pháp Trung tâm VNPT-IT3 Đà Nẵng

THÙY THẢO

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek