Thứ Năm, 22/10/2020 16:58 CH
Cơ hội “kéo” nhà đầu tư vào tỉnh
Thứ Tư, 17/01/2018 08:25 SA

Một số nhà đầu tư tỉnh Lâm Đồng đến tìm hiểu để đầu tư vào Phú Yên. Trong ảnh: Các nhà đầu tư xem bản đồ vị trí khu đất sẽ đầu tư tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao - Ảnh: THỦY TIÊN

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2018 là sự kiện quan trọng và là cơ hội mà tỉnh ta đặt nhiều kỳ vọng để thu hút đầu tư vào tỉnh. Báo Phú Yên trao đổi với đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, xung quanh công tác chuẩn bị và những vấn đề liên quan đến hội nghị quan trọng này.

 

* Xin ông cho biết công tác chuẩn bị cho hội nghị đã được triển khai như thế nào. So với các lần trước, hội nghị lần này có gì khác biệt?

 

- Xác định hội nghị xúc tiến đầu tư là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Phú Yên, vì vậy công tác tổ chức được chuẩn bị hết sức chặt chẽ, chu đáo và kỹ lưỡng. Đến thời điểm này, tỉnh đã kết nối được với các cơ quan có liên quan, với các nhà đầu tư để chuẩn bị các nội dung cho hội nghị theo yêu cầu. Đặc biệt, các phần trao quyết định đầu tư, thông báo, biên bản ghi nhớ đầu tư để cho phép tiếp cận, khảo sát đầu tư ở Phú Yên đã được chuẩn bị hoàn chỉnh, bởi đây là những phần rất quan trọng, quyết định đến nội dung và thành công của hội nghị. Phần thứ hai là các điều kiện đảm bảo cho hội nghị diễn ra đúng theo kế hoạch thì chúng tôi cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như các hoạt động trước, trong và sau hội nghị để tạo hiệu ứng tích cực nhất cho Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2018. Trong quá trình triển khai thực hiện các công việc, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương và sự vào cuộc của tất cả các cơ quan, ban ngành của tỉnh; đặc biệt là vai trò của các cơ quan truyền thông. Tỉnh xác định vai trò của các cơ quan truyền thông rất quan trọng, bởi Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2018 có đến được nhiều người, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, thu hút được sự quan tâm của mọi người hay không thì phải thông qua tuyên truyền của các cơ quan truyền thông. Vì vậy, chúng tôi mong muốn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ, hợp tác của các cơ quan truyền thông để hội nghị này đạt được kết quả tốt nhất.

 

Các hội nghị xúc tiến đầu tư mà tỉnh đã tổ chức trước đây chỉ ở quy mô cấp tỉnh, còn lần này, hội nghị mang tầm quốc gia. Đặc biệt, hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, các đại sứ quán, lãnh sự quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các doanh nhân, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự... Thông qua hội nghị này, Phú Yên hy vọng sẽ có nhiều nhà đầu tư biết đến, tiềm hiểu và đầu tư vào tỉnh.

 

Phú Yên đã thu hút được hai Công ty CP Bá Hải và Công ty TNHH Nguyễn Hưng triển khai 2 mô hình thí điểm chuỗi liên kết khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ - Ảnh: PV

 

* Trước ngày tổ chức hội nghị, có một số hoạt động bên lề được diễn ra, xin đồng chí cho biết cụ thể những hoạt động này?

 

- Trước ngày diễn ra hội nghị, tỉnh tổ chức lễ khởi công dự án Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Phú Yên của Tập đoàn TH True Milk, dự kiến vào ngày 18/1 tại cao nguyên Vân Hòa, xã Sơn Long và Sơn Định (huyện Sơn Hòa). Khởi công dự án Đầu tư xây dựng cầu Đà Rằng - cầu Sông Chùa dự kiến vào ngày 19/1.

 

Ngoài ra, tỉnh sẽ giới thiệu di sản văn hóa - du lịch và trưng bày một số sản phẩm tiêu biểu tỉnh Phú Yên, như: Trưng bày di sản văn hóa, du lịch (bằng hình ảnh, hiện vật), thời gian từ 17-19/1 tại Nhà trưng bày Bảo tàng tỉnh với nội dung trưng bày 40 ảnh, gồm di sản văn hóa phi vật thể, di sản văn hóa vật thể, di tích thắng cảnh; 20 hiện vật gốm Quảng Đức và các sưu tập hiện vật của Bảo tàng Phú Yên. Tổ chức trình diễn di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 18/1 tại Bảo tàng tỉnh với nội dung trình diễn nghệ thuật Bài chòi Phú Yên, cùng với nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ Việt Nam được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; trình diễn hát bá trạo trong Lễ hội cầu ngư; nghệ thuật tuồng truyền thống; nghệ thuật trình diễn trống đôi, cồng ba, chinh năm của đồng bào Ba Na là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

 

* Theo ông, hội nghị này sẽ mang đến những cơ hội gì cho tỉnh ta trong thời gian tới?

 

- Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2018 sẽ góp phần tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách ưu đãi, khuyến khích nhằm thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư để khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Hội nghị còn tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh; cung cấp, giới thiệu cho các nhà đầu tư những thông tin, danh mục dự án và các lĩnh vực mời gọi đầu tư. Qua sự kiện này, Phú Yên kỳ vọng sẽ tận dụng được cơ hội tốt nhất để quảng bá và thu hút đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh như kinh tế biển, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển năng lượng tái tạo, khai thác và chế biến nông - lâm - thủy sản... để khai thác hiệu quả tiềm năng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

* Xin cảm ơn ông!

 

THỦY TIÊN (thực hiện)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek