Thứ Tư, 24/10/2018 01:13 SA
Tiếp nhận và trao quà cho người dân vùng bão lũ
Thứ Tư, 15/11/2017 08:35 SA

Sáng 14/11, anh Nguyễn Xuân Châu, Giám đốc Công ty Việt Long Phú Yên và bác sĩ Cao Xuân Minh, Giám đốc Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh cùng những người bạn ở TP Hồ Chí Minh đã đến thăm, trao tiền ủng hộ 500 triệu đồng và 2 tấn gạo cho LĐLĐ tỉnh để khắc phục thiệt hại do bão số 12 gây ra.

 

Đại diện đoàn từ thiện và Tỉnh đoàn Phú Yên trao 100 suất quà cho học sinh, sinh viên Phú Yên bị thiệt hại do bão - Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN

 

Chiều cùng ngày, LĐLĐ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với bác sĩ Cao Xuân Minh đi trao tiền hỗ trợ cho 21 hộ dân tại 2 huyện Tuy An, Đồng Xuân có nhà bị sập hoàn toàn (mỗi hộ 10 triệu đồng). Ngoài ra, đoàn còn trao 100 suất quà, mỗi suất 20kg gạo cho nguời dân bị thiệt hại nặng nề về tài sản, hoa màu tại xã An Thạch (huyện Tuy An).

 

Được biết, bác sĩ Cao Xuân Minh cùng những người bạn TP Hồ Chí Minh sẽ đi thăm và trao tiền hỗ trợ 27 nhà bị sập hoàn toàn (10 triệu đồng/nhà) tại các huyện Tây Hòa (7 nhà), Phú Hòa (6 nhà), Đông Hòa (8 nhà), Sơn Hòa (1 nhà), TP Tuy Hòa (3 nhà) và Công đoàn Khu Kinh tế (2 nhà).

 

* Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Quỹ Tấm lòng vàng Lao động vừa đến thăm, trao tiền ủng hộ 400 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Phú Yên để khắc phục thiệt hại do bão số 12 gây ra. Đoàn công tác còn trực tiếp đến nhà thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho 9 nhà sập, mỗi nhà 5 triệu đồng và trao tặng 100 suất quà, trị giá 100 triệu đồng cho bà con tại xã Hòa Xuân Nam (huyện Đông Hòa) bị thiệt hại bão lũ.

 

* Các thành viên Câu lạc bộ Onelife Việt Nam vừa tổ chức thăm và hỗ trợ đợt 2 cho 45 hộ gia đình bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra tại 6 xã, phường của 3 huyện, thành phố. Trong đó, đoàn hỗ trợ 8 hộ có nhà bị sập hoàn toàn ở phường 6, xã An Phú (TP Tuy Hòa), xã An Ninh Đông (huyện Tuy An), xã Sơn Long (huyện Sơn Hòa), mỗi nhà 5 triệu đồng. Đồng thời, đoàn trao 36 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 25 trường hợp bị thiệt hại bão lụt tại xã An Hòa (huyện Tuy An), 11 trường hợp ở thị trấn Củng Sơn và xã Sơn Long (huyện Sơn Hòa). Như vậy, qua 2 đợt, đoàn đã hỗ trợ hơn 210 triệu đồng trực tiếp cho bà con Phú Yên.

 

Câu lạc bộ Onelife Việt Nam đang kêu gọi sự đóng góp của các thành viên Onelife Việt Nam và quốc tế để tiếp tục chia sẻ yêu thương với bà con Khánh Hòa - Phú Yên bị thiệt hại sau bão.

 

* Hội từ thiện Trái tim Việt (TP Hồ Chí Minh), Công đoàn, Đoàn Thanh niên khoa Y Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và các tăng, ni khoa đào tạo từ xa Học viện Phật giáo TP Hồ Chí Minh do tiến sĩ, đại đức Thích Giác Hoàng phụ trách đã phối hợp với Báo Phú Yên và Tỉnh đoàn Phú Yên trao 500 suất quà cho gia đình và học sinh, sinh viên Phú Yên bị thiệt hại do bão tại tỉnh Phú Yên. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Trong số quà trên, đoàn từ thiện đã trao 100 suất cho sinh viên các trường đại học Phú Yên, Xây dựng Miền Trung và Trường cao đẳng Y tế Phú Yên. Tại huyện Đông Hòa, đoàn đã trao 200 suất cho bà con xã Hòa Tâm, 100 suất cho xã Hòa Hiệp Nam và 100 suất cho xã Hòa Xuân Tây; đồng thời hỗ trợ cho 6 nhà bị sập hoàn toàn tại huyện Đông Hòa, mỗi hộ 30 triệu đồng. 

 

* Chiều 14/11, đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã đến thăm, chia sẻ những thiệt hại của tỉnh Phú Yên do bão số 12. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao 400 triệu đồng và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao 300 triệu đồng cho tỉnh Phú Yên khắc phục hậu quả bão. Cùng với hoạt động này, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Chi nhánh Phú Yên) sẽ trực tiếp đi thăm và hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại với tổng số tiền 100 triệu đồng.

 

Ông Nguyễn Đình Hiền, Phó Giám đốc Công ty Xăng Dầu Phú Khánh, trao tiền hỗ trợ cho lãnh đạo tỉnh -Ảnh: VÕ PHÊ

 

Thay mặt tỉnh Phú Yên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến cảm ơn các đơn vị đã đồng hành cùng tỉnh trong việc khôi phục thiệt hại, ổn định cuộc sống người dân cùng các hoạt động khác.

 

* Chiều cùng ngày, tại UBND huyện Đông Hòa, Báo Thanh Niên cùng nhóm những người bạn Phú Yên tại TP Hồ Chí Minh, nhóm thành viên nữ và nhóm Inspiration thuộc YPO Việt Nam, DNTN Bảo Châu (TP Tuy Hòa), Công ty Cinestar TP Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Phú Yên thăm hỏi, tặng quà cho người dân bị thiệt hại nặng nề do bão số 12 gây ra. Tại đây, đoàn đã hỗ trợ cho 18 hộ gia đình có nhà sập, mỗi hộ 4 triệu đồng; 38 hộ có nhà bị hư hỏng trên 50%, mỗi hộ 3 triệu đồng; trao 28 suất quà cho gia đình có nhà bị tốc mái, mỗi suất 500.000 đồng.

 

Bí thư Huyện ủy Đông Hòa Bùi Thanh Toàn thay mặt lãnh đạo huyện cảm ơn Báo Thanh Niên cùng các nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh đã quan tâm ủng hộ, hỗ trợ cho người dân ở địa phương sớm khắc phục hậu quả bão để ổn định cuộc sống.

 

Sáng cùng ngày, tại Ủy ban MTTQ huyện Đồng Xuân, đoàn đã trao 21 suất quà cho những gia đình có nhà sập hoàn toàn, mỗi suất 3 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn còn trao 17 suất quà (2 triệu đồng/suất) và 3 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho những người bị thiệt hại do mưa bão. Tổng số tiền trao quà, hỗ trợ cho bà con tại 2 huyện nói trên là 300 triệu đồng.

 

Bác sĩ Cao Xuân Minh trao tiền hỗ trợ bão lũ cho LĐLĐ tỉnh - Ảnh: NGỌC HÂN

 

* Sáng cùng ngày, Ủy ban MTTQ huyện Sông Hinh cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 2 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 12 tại xã Đức Bình Tây và Ea Bia. Tại đây, đoàn đã trao 2 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 2 gia đình Trần Văn Đức (thôn Tuy Bình, xã Đức Bình Tây) và Nay Hờ Piap (buôn Tun Chách, xã Ea Bia). Đây là những món quà có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp 2 hộ này sớm khắc phục khó khăn do bão gây ra.

 

* Hội Chữ thập đỏ huyện Tây Hòa vừa phối hợp với đại đức Thích Huệ Vân - trụ trì chùa Khánh Thiện (xã Hòa Đồng) đến thăm, tặng quà và động viên các hộ gia đình bị thiệt hại nặng do bão. Đại đức Thích Huệ Vân đã trao 16 suất quà cho các hộ gia đình có nhà bị sập từ 70% trở lên tại các xã Hòa Thịnh, Hòa Mỹ Tây, Hòa Phong và Sơn Thành Đông, mỗi suất trị giá từ 300.000-500.000 đồng. Đây là số tiền do đại đức Thích Huệ Vân vận động các phật tử và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp.

 

* Thầy Thích Quảng Tịnh, chùa Thanh Long (xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa) cũng vừa vận động các nhà hảo tâm trao tặng 15 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại do bão tại các xã, thị trấn trong huyện, mỗi suất 500.000 đồng.

 

NHÓM PV - CTV

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek