Chủ Nhật, 17/02/2019 22:57 CH
Án chồng ánTruy bắt nhanh nhóm thanh niên dùng hung khí đánh nhauVào tù vì lừa đảo và sử dụng tài sản trái phép
Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
Thứ Năm, 27/07/2017 08:00 SA

Chiều 26/7, đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng đại diện Sở LĐ-TB-XH, UBND huyện Sông Hinh đã đến thăm, tặng 11 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách ở các xã Sơn Giang, Đức Bình Tây, Ea Ly, Ea Lâm, Ea Bá, Sông Hinh... (huyện Sông Hinh). Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe các thương, bệnh binh, thân nhân, gia đình các liệt sĩ; bày tỏ sự biết ơn sâu sắc những hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ trên địa bàn huyện Sông Hinh.

 

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến thăm hỏi gia đình chính sách chị Lê Thị Út ở xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh - Ảnh: NGÔ XUÂN

 

* Cùng ngày, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Cư cùng các thành viên HĐND tỉnh đã đi thăm, tặng quà 9 gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Phú Hòa, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Ông Trần Văn Cư thăm sức khỏe, động viên các gia đình luôn phát huy truyền thống yêu nước, sống gương mẫu để con cháu noi theo, tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

 

* Cùng ngày, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lê Thanh Nghiêm; Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Đoàn Kim Khuyên đã đi thăm, tặng 25 suất quà cho các gia đình chính sách xã Đức Bình Tây (huyện Sông Hinh), mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt. Toàn bộ số tiền đợt này do cán bộ, công chức, nhân viên hai đơn vị đóng góp, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với sự hy sinh cao cả của thế hệ đi trước vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

 

* Cũng trong ngày 26/7, UBND huyện Đông Hòa tổ chức gặp mặt 200 Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu trong huyện. Các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng, anh dũng của quân và dân cả nước nói chung, huyện Đông Hòa nói riêng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đông Hòa đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình chính sách tiêu biểu.

 

* Cùng ngày, UBND huyện Sông Hinh đã tổ chức gặp mặt, biểu dương 50 người có công tiêu biểu năm 2017. Tại buổi gặp mặt, UBND huyện Sông Hinh đã tổ chức tặng quà cho các đại biểu là người có công và biểu dương, khen thưởng 11 gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện. Hội LHPN huyện Sông Hinh cũng đã thăm và tặng một suất quà trị giá 300.000 đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Mí Bem ở Buôn Dành A, xã Ea Bia.

 

* Lãnh đạo huyện Đồng Xuân cũng đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 66 Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh và cống hiến của các gia đình có công với Tổ quốc. Dịp này, huyện Đồng Xuân trao tặng 2.369 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện từ nguồn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh Phú Yên và huyện Đồng Xuân, với tổng số tiền gần 1,2 tỉ đồng.

 

* Sáng 26/7, TP Tuy Hòa tổ chức gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu và tổng kết phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2012-2017. Trong 5 năm qua, TP Tuy Hòa cơ bản giải quyết tốt chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, vận động nhân dân tham gia chăm sóc đối tượng chính sách, người có công; từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Dịp này, UBND thành phố tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và tặng giấy khen cho 16 đối tượng chính sách tiêu biểu ở các xã, phường.

 

* Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TX Sông Cầu cũng đã tổ chức gặp mặt, biểu dương người có công cách mạng tiêu biểu. Hiện TX Sông Cầu có 5.144 người có công cách mạng, trong đó có 1.059 liệt sĩ (2 liệt sĩ được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân); 460 thương, bệnh binh; 153 Mẹ Việt Nam anh hùng. Những năm qua, TX Sông Cầu đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công. Dịp này, UBND TX Sông Cầu khen thưởng 10 tập thể, 28 cá nhân là thương, bệnh binh, người hưởng chính sách, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu, gương mẫu, có nhiều đóng góp cho công tác xã hội tại địa phương.

 

* Sáng 26/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Sơn Hòa cũng tổ chức gặp mặt, biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu. Thấm nhuần truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, huyện Sơn Hòa đã xây dựng 12 nhà bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ huyện với 814 mộ được quy tập; giải quyết chế độ cho 676 thân nhân liệt sĩ; xác nhận và giải quyết chế độ thương, bệnh binh và người hưởng chính sách cho gần 2.000 người… Dịp này, UBND huyện Sơn Hòa tặng giấy khen cho 14 cá nhân tiêu biểu; tặng 80 suất quà cho thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

 

* Tối 25/7, tại xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, Đoàn Trường đại học Xây dựng Miền Trung phối hợp với Huyện đoàn, Hội Cựu chiến binh huyện Phú Hòa và Chi đoàn Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh) tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Các đại biểu cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân huyện Phú Hòa đã đặt vòng hoa và dâng hương tại Nhà tưởng niệm liệt sĩ xã Hòa Trị để tưởng nhớ sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức chương trình văn nghệ “Theo bước chân những người anh hùng” với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, người lính, tình yêu quê hương đất nước; tổ chức trao tặng 50 suất quà (trong đó 30 suất quà trị giá 300.000 đồng và 20 suất quà trị giá 200.000 đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình có công trên địa bàn huyện.

 

Dịp này, Đoàn Trường đại học Xây dựng Miền Trung tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Sân khấu lộ thiên” tại xã Hòa Trị với chiều dài 7m, rộng 5m, cao 1m, tổng trị giá đầu tư 40 triệu đồng, do các bạn sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh của trường xây dựng và sự đóng góp của người dân địa phương.

 

* Chiều 26/7, ông Lê Đức Hiệp, đại diện Công ty CP Đầu tư Đèo Cả và Công ty CP Tập đoàn Hải Thạch cùng cán bộ nhân viên đã viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; thăm, tặng quà 6 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại TP Tuy Hòa, gồm: ông Trần Xu (phường 1), ông Nguyễn Văn Nhi (phường 2), ông Nguyễn Chiến Công (phường 4), bà Lê Thị Cúc (phường 6), ông Lê Văn Lý (phường 8) và bà Lê Thị Được (xã Hòa Kiến). Mỗi suất gồm 2 triệu đồng tiền mặt và quà. Tổng trị giá quà tặng là 13,5 triệu đồng do cán bộ, nhân viên của hai công ty nói trên đóng góp.

 

* Cùng ngày, Chi đoàn Báo Phú Yên phối hợp với Chi đoàn Ban quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên tổ chức đến thăm, tặng quà cho 10 Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách khó khăn ở xã Hòa Quang Bắc (huyện Phú Hòa). Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng. Dịp này, hai chi đoàn bàn giao cho Xã đoàn Hòa Quang Bắc công trình thanh niên “Thắp sáng di tích lịch sử Núi Miếu” ở thôn Mậu Lâm Bắc, xã Hòa Quang Bắc, với tổng trị giá 15 triệu đồng.

 

* Chiều 26/7, UBND phường 4 phối hợp với Câu lạc bộ Thơ Diên Hồng (Trung tâm Văn hóa tỉnh Phú Yên) tổ chức Chương trình giao lưu thơ nhạc Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7. Các tác giả thơ và diễn viên quần chúng thuộc hai đơn vị biểu diễn 12 tiết mục thơ nhạc tri ân các anh hùng cách mạng, người lính trong chiến tranh. Tối cùng ngày, UBND phường 8 cũng tổ chức đêm thơ nhạc tưởng niệm “Tổ quốc ghi công”.

 

NHÓM PV VÀ CTV

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek