Thứ Năm, 04/06/2020 09:19 SA
Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội - Viettel Phú Yên:
Kỷ niệm 30 năm thành lập và tuyên bố mục tiêu kiến tạo xã hội số
Thứ Hai, 03/06/2019 12:34 CH

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhất cho Viettel

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1/6/1989-1/6/2019). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho Viettel (Trước đó, Viettel đã 2 lần đón nhận danh hiệu Anh hùng: Anh hùng Lao động - năm 2007, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - năm 2013).

 

Thành lập năm 1989, Sigelco (tiền thân của Viettel) có nhiệm vụ chuyển một phần cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của quân đội sang làm kinh tế, góp phần xây dựng đất nước. Sau 30 năm, những người lính làm kinh tế đã gây dựng Viettel trở thành một trong 30 công ty viễn thông lớn nhất thế giới, nằm trong nhóm 500 thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu. Viettel đã hiện diện ở 17 quốc gia, trong đó đầu tư và kinh doanh tại 10 thị trường nước ngoài, doanh thu hàng năm đạt hơn 10 tỉ USD, tương đương với 3% GDP của Việt Nam.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm nhà truyền thống

 

Trong 30 năm hoạt động, từ ngành nghề chính ban đầu là xây lắp công trình viễn thông, đến nay Viettel đã phát triển thêm 5 ngành nghề mới là ngành dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin, nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, công nghiệp quốc phòng, công nghiệp an ninh mạng và cung cấp dịch vụ số. Viettel được đánh giá là một trong những doanh nghiệp Nhà nước có quy mô lớn và hiệu quả nhất Việt Nam, thể hiện ở các tiêu chí doanh thu lớn nhất, nộp ngân sách Nhà nước cao nhất, giá trị thương hiệu cao nhất.

 

Tính từ năm 2000 tới nay, Viettel đã tạo ra hơn 1,78 triệu tỉ đồng doanh thu, lợi nhuận đạt 334.000 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu 134.000 tỉ đồng, tỉ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu thường xuyên đạt từ 30-40%. Viettel đã chi 3.500 tỉ đồng thực hiện các chương trình xã hội.

 

Chuyển đổi thành tổ chức số để kiến tạo và thúc đẩy chuyển đổi xã hội số

 

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel

Tại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, tiếp tục sứ mệnh “Sáng tạo vì con người”, Viettel tuyên bố tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin, tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và công nghiệp, thực hiện chuyển đổi số và kiến tạo xã hội số ở Việt Nam. Viettel sẽ đẩy mạnh 3 ngành công nghiệp công nghệ cao là công nghiệp điện tử viễn thông, công nghiệp quốc phòng và công nghiệp an ninh mạng nhằm bắt nhịp cùng thế giới trong cuộc cách mạng 4.0; đồng thời góp phần quan trọng bảo vệ vững chắc an ninh, chủ quyền của đất nước trên cả không gian thực và không gian ảo.

 

Trong giai đoạn phát triển tiếp theo, Viettel tiếp tục xây dựng hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin hiện đại nhất làm nền tảng đưa công nghệ 4.0 vào mọi lĩnh vực đời sống. Trước mắt, Viettel đẩy mạnh đầu tư để sớm triển khai thương mại hóa công nghệ siêu băng rộng 5G, tạo ra hạ tầng kết nối IoT rộng khắp để kết nối hàng tỉ thiết bị, quản lý và điều khiển tự động với tốc độ siêu nhanh, không độ trễ. Cùng với đó, Viettel tiên phong phát triển và cung cấp các ứng dụng, dịch vụ số gồm: thanh toán số - Mobile money, nội dung số, nhất là trong lĩnh vực giáo dục, thương mại điện tử, công cụ tìm kiếm và mạng xã hội. Với tiềm lực đã tích lũy, Viettel sẽ chủ động tham gia xây dựng Chính phủ điện tử, tập trung xây dựng các cơ sở dữ liệu công dân, dữ liệu tài nguyên quốc gia.

 

Phát biểu tại buổi lễ, thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết: Chỉ có một cách duy nhất để bảo tồn lịch sử là xây dựng tương lai. Những kỳ tích lớn lao nhất của Viettel vẫn đang chờ được tạo nên ở phía trước. Đó là trách nhiệm của Viettel cũng chính là lời hứa của Viettel. Viettel sẽ tiếp tục duy trì sứ mệnh “Sáng tạo vì con người” để luôn bảo vệ và phụng sự cho Tổ quốc, góp phần hưng thịnh đất nước.

 

Trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Tập đoàn Viettel công bố sứ mệnh giai đoạn phát triển tiếp theo. Đó là kiến tạo xã hội số. Những nền tảng cốt lõi như Chính phủ điện tử, công dân trực tuyến, y tế và giáo dục không khoảng cách, đô thị thông minh, nông nghiệp thông minh, quản lý môi trường thông minh… sẽ được ưu tiên triển khai nhanh nhất và phù hợp nhất.

 

Với vị thế và trách nhiệm dẫn dắt ngành viễn thông và công nghệ thông tin của đất nước, Viettel sẽ trở thành điểm hội tụ và lan tỏa những sản phẩm ứng dụng công nghệ số như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu số lớn, internet vạn vật đến mọi ngõ ngách của đời sống xã hội, cung cấp những giải pháp mang giá trị toàn cầu, đưa Việt Nam đồng hành với thế giới trong cuộc cách mạng 4.0.

 

Viettel là minh chứng sống động cho hiệu quả của doanh nghiệp Nhà nước trong các lĩnh vực trọng yếu, tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đánh tan quan niệm doanh nghiệp Nhà nước khó có thể làm ăn hiệu quả. Viettel cho thấy bài học, cho dù là doanh nghiệp trong thành phần kinh tế nào thì con người, quản trị là mấu chốt của thành công.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

 

Tại Phú Yên, Viettel Phú Yên cũng là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc đóng góp vào ngân sách của địa phương, là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất tại tỉnh. Viettel rất chú trọng và phối hợp có hiệu quả với chính quyền và nhân dân Phú Yên trong các chương trình xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu rộng. Trong đó, đơn vị đã kết nối internet miễn phí cho hơn 370 trường học; hỗ trợ mổ tim miễn phí cho 55 trường hợp; trao hơn 1.500 suất học bổng Vì em hiếu học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trong tỉnh; xây dựng 5 nhà cộng đồng tránh lũ tại các huyện Tuy An, Đồng Xuân, Tây Hòa giá trị 2 tỉ đồng. Ngoài ra, Viettel Phú Yên cũng đã đóng góp hơn 5 tỉ đồng hỗ trợ cho bà con nhân dân của tỉnh.

  

MỸ TRANG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek