Thứ Ba, 16/07/2019 15:29 CH
Du lịch Việt Nam: Phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành Du lịch
Chủ Nhật, 15/04/2018 09:06 SA

Các bạn trẻ khởi nghiệp tham gia triển lãm tại buổi ký kết - Nguồn: SGGPO

Ngày 14/4, Sở Du lịch và Sở KH-CN TP Hồ Chí Minh phát động cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành Du lịch (HIST)” năm 2018. Đây là cuộc thi thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh đến năm 2020.

 

Cuộc thi HIST dành cho các dự án khởi nghiệp ngành Du lịch trên khắp Việt Nam nhằm tuyển chọn những dự án có tính sáng tạo trong giải pháp, sản phẩm, công nghệ… phù hợp với sự phát triển ngành Du lịch tại TP Hồ Chí Minh. Cuộc thi gồm 4 vòng kéo dài từ tháng 4-10/2018: vòng sơ tuyển, vòng tranh đấu, vòng tăng tốc và huấn luyện tập trung, vòng chung kết trao giải.

 

Ngoài ra, thông qua cuộc thi, các dự án, ý tưởng sẽ được đào tạo, huấn luyện hoàn thiện mô hình kinh doanh, phát triển sản phẩm, tiếp cận nhà đầu tư và được cấp vốn theo quy định của Chương trình Speedup.

 

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 14/4 đến hết ngày 15/7/2018 theo link đăng ký dự thi: goo.gl/DNdBv9. Website chính thức của cuộc thi: http://event.sihub.info/hist/index.php.

 

Dịp này, Sở Du lịch và Sở KH-CN TP Hồ Chí Minh đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh. Chương trình hợp tác bao gồm các nội dung như: Vận động các doanh nghiệp, trường viện, quỹ đầu tư từ doanh nghiệp… cùng liên kết thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành Du lịch; tập hợp và hình thành đội ngũ cố vấn (metro) cho các dự án khởi nghiệp ngành Du lịch; tổ chức các sự kiện kết nối thị trường; tổ chức các buổi Demo day, pinching day kết nối Startup với nhà đầu tư…

 

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết: “Muốn có sản phẩm du lịch hấp dẫn thì sản phẩm du lịch phải luôn được làm mới bằng sự sáng tạo trong quá trình hình thành và cung cấp dịch vụ. Việc tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành Du lịch” là cơ hội để ngành Du lịch tiếp nhận các ý tưởng sáng tạo trong du lịch, để các doanh nghiệp hàng đầu cùng huấn luyện, đầu tư, ươm tạo hình thành các doanh nghiệp, sản phẩm sáng tạo trong tương lai”.

 

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH-CN TP Hồ Chí Minh, thành phố đang hướng đến mục tiêu trở thành một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tầm khu vực và thế giới. Muốn làm được điều đó, việc thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp và cộng đồng quốc tế đến Việt Nam là rất quan trọng. Sự hợp tác giữa Sở Du lịch và Sở KH-CN thành phố nhằm thúc đẩy sự phát triển cho hệ sinh thái khởi nghiệp ngành Du lịch cũng là thúc đẩy sự phát triển chung của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Hồ Chí Minh.

 

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek