Thứ Tư, 08/07/2020 01:30 SA
Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên Hồ Văn Tiến:
Từng bước tháo gỡ các điểm nghẽn du lịch
Chủ Nhật, 08/04/2018 08:37 SA

Được đánh giá là thành công, thu được nhiều kết quả tại Hội chợ Du lịch quốc tế VITM (Hà Nội), ngành Du lịch Phú Yên nỗ lực “khai thông” những điểm nghẽn trước mắt, đồng thời triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để du lịch phát triển theo đúng tinh thần chương trình hành động của Tỉnh ủy: Đầu tư phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh giai đoạn 2016-2020. Báo Phú Yên phỏng vấn nhanh ông Hồ Văn Tiến, Giám đốc Sở VH-TT-DL, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh xoay quanh nội dung này.

 

Từ phải sang, các ông Hồ Văn Tiến - Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên; Ngô Hoài Chung - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Phạm Văn Bảy - Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên chủ trì Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch Phú Yên tại Hà Nội - Ảnh: VÕ NGỌC

 

* Ông có thể đánh giá chung về các hoạt động của đoàn xúc tiến quảng bá du lịch Phú Yên tại Hội chợ VITM vừa qua, và những kết quả đạt được?

 

- Có thể nói đoàn Phú Yên tham gia hội chợ VITM vừa rồi đạt được nhiều kết quả, thành công ngoài cả mong đợi.

 

Đầu tiên là được ban tổ chức hội chợ (Tổng cục Du lịch) bố trí 2 gian hàng với vị trí đẹp, thuận lợi để thu hút sự chú ý của khách tham quan. Trong 4 ngày diễn ra hội chợ, gian hàng của du lịch Phú Yên luôn thu hút sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và đặc biệt là các hãng lữ hành, khách mua. Họ tìm hiểu rất kỹ thông tin chung, sau đó ký hợp đồng đặt phòng, mua tour với các doanh nghiệp Phú Yên ngay tại gian hàng.

 

Tham gia đoàn đợt này có Công ty TNHH Chế biến thực phẩm A Lý với các sản phẩm quà tặng: Bò một nắng, mắt cá ngừ đại dương tiềm thuốc bắc, chả ram tôm đất, chả giò Phú Yên, bánh ít lá gai. Tại hội chợ, các sản phẩm này được bán hết. Thông tin từ doanh nghiệp cho biết, trong 3 ngày đơn vị này đã bán được một tấn hàng quà tặng. Đây là một tín hiệu vui cho ngành hàng quà tặng thực phẩm cho khách du lịch.

 

Ngoài ra, Phú Yên đã tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ngay trong khuôn khổ hội chợ.

 

* Được biết, tại hội nghị này có nhiều ý kiến rất tâm huyết, đã chỉ ra những điểm nghẽn khiến du lịch Phú Yên chưa thể phát triển. Với tư cách là tư lệnh ngành ở địa phương, ông có những giải pháp, đề xuất gì trong thời gian tới?

 

- Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch Phú Yên tổ chức tại hội chợ là một thành công quan trọng trong dịp này. Được sự hỗ trợ nhiệt tình của ban tổ chức nên hội nghị đã thu hút trên 100 đại biểu đến từ Bộ VH-TT-DL, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục thanh niên, thiếu niên, nhi đồng của Quốc hội và các doanh nghiệp lữ hành trong nước và quốc tế. Tại hội nghị này có rất nhiều ý kiến đóng góp rất tâm huyết, sát thực tế. Tôi nghĩ chỉ những người có sự am tường mới có được sự nhìn nhận như vậy.

 

Chúng tôi thật lòng cảm ơn và ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp và quyết tâm phát huy mọi nguồn lực của địa phương, tranh thủ sự hỗ trợ của Trung ương và sự quan tâm ủng hộ của các doanh nghiệp du lịch ngoài tỉnh để từng bước giải quyết những hạn chế, điểm nghẽn trước mắt.

 

Ngành Du lịch Phú Yên trong năm 2018 cũng đặt ra nhiều mục tiêu, những giải pháp cụ thể để du lịch phát triển, trong đó có những nội dung mà nhiều đại biểu đề cập; tiếp tục đổi mới cách làm, đa dạng hoạt động, phương thức quảng bá, xúc tiến. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể như: Đa dạng hóa sản phẩm du lịch, quà tặng; hoàn thiện chiến lược marketing; tuyên truyền cộng đồng về xây dựng văn hóa du lịch, bảo vệ môi trường...

 

Chúng tôi đặc biệt ghi nhận và lưu ý ý kiến vừa mang tính gợi mở, vừa mang tính chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung về các giải pháp có tính tổng thể, lâu dài để đưa vào nội dung kế hoạch, chương trình hành động của tỉnh trong thời gian tới.

 

* Cảm ơn ông!

 

TRẦN QUỚI (thực hiện)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek