Thứ Năm, 09/07/2020 10:46 SA
Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam
Thứ Sáu, 30/03/2018 08:24 SA

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) năm 2018 diễn ra sáng 29/3 tại Hà Nội. Tham dự có đại diện các bộ, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp du lịch và bạn bè quốc tế.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Du lịch không chỉ là một ngành kinh tế quan trọng mà đang phấn đấu để trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, tạo thành cầu nối để nhân dân các nước gặp gỡ, trao đổi, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, hướng tới hòa bình, thịnh vượng, chia sẻ những điều tốt đẹp.

 

 Những năm qua, du lịch Việt Nam và các nước trong khu vực đã duy trì được đà tăng trưởng tốt, tiềm năng phát triển của du lịch Việt Nam là rất lớn, Việt Nam luôn mong muốn cùng với các nước, nền kinh tế trong khu vực, trên thế giới chung tay thúc đẩy du lịch phát triển hơn nữa trong tương lai.

 

Phó Thủ tướng cũng nêu rõ: Thành công của ngành Du lịch Việt Nam cũng như các quốc gia bè bạn thời gian qua chắc chắn không thể thiếu sự đóng góp của các chính sách giao lưu ngày càng cởi mở của các quốc gia, các nền kinh tế, của các doanh nghiệp, mỗi người dân.

 

Đặc biệt, người dân ngày càng tham gia sâu rộng vào phát triển du lịch, khi ở trong nước, người dân là đại sứ giới thiệu đến bạn bè quốc tế những nét đẹp của đất nước, con người; khi ra nước ngoài, mỗi người dân cũng là đại sứ mang hình ảnh văn hóa ra bên ngoài. Do đó, Phó Thủ tướng mong rằng mọi người dân Việt Nam và người dân các quốc gia trên thế giới chung tay phát triển du lịch bền vững, góp phần vào phát triển một môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặc biệt đánh giá cao và cảm ơn sự giúp đỡ, đồng hành của bạn bè quốc tế trong suốt quá trình phát triển đất nước, các hiệp hội, doanh nghiệp trong nước đã đóng góp vào sự phát triển của du lịch nước nhà… Chủ đề của hội chợ lần này là “Du lịch trực tuyến - Du lịch Việt Nam hướng tới công nghiệp 4.0”, Phó Thủ tướng tin tưởng rằng các đơn vị, doanh nghiệp sẽ sử dụng lợi thế của công nghệ thông tin để kết nối ở mọi tầng nấc, giữa Chính phủ với Chính phủ, Chính phủ với các tổ chức, doanh nghiệp và giữa mọi người với nhau được phát huy một cách hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của du lịch.

 

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam năm 2018 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức. Hội chợ năm nay thu hút sự tham gia của hơn 670 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, dịch vụ du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch đến từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ, 45 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

 

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, Trưởng Ban tổ chức hội chợ cho biết: Chủ đề của hội chợ năm nay là “Du lịch trực tuyến - Du lịch Việt Nam hướng tới công nghiệp 4.0” thể hiện sự hưởng ứng mạnh mẽ của ngành Du lịch với chủ trương phát triển nhanh ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển kinh tế của Chính phủ, khẳng định du lịch sẽ là một trong những ngành ứng dụng nhanh, thành công công nghệ thông tin trong mọi hoạt động.

 

Hội chợ là một diễn đàn lớn của ngành Du lịch, với hàng chục hội nghị, hội thảo, tọa đàm, họp báo, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, chuyên gia du lịch thảo luận, kiến nghị, đề xuất các vấn đề liên quan đến chính sách, chuyên môn, nghiệp vụ của ngành. Điển hình là “Diễn đàn du lịch trực tuyến”, hội thảo khoa học “Bảo tồn và phát triển ẩm thực truyền thống Việt Nam”, tọa đàm “Khởi nghiệp trong du lịch”.

 

Tại hội chợ, các doanh nghiệp du lịch, hãng hàng không triển khai chương trình kích cầu du lịch rộng lớn với hàng chục ngàn tour du lịch khuyến mại, vé máy bay giá rẻ, nhiều dịch vụ du lịch khuyến mãi khác sẽ góp phần tăng nhanh lượng khách nội địa và quốc tế.

 

Qua 5 mùa tổ chức, các tour kích cầu của hội chợ đều “cháy hàng”; người tiêu dùng nhẫn nại xếp hàng rất dài để mua vé máy bay, tour du lịch giá rẻ. Doanh thu của doanh nghiệp lữ hành, du lịch tham gia đều tăng từ 15-30% sau mỗi kỳ hội chợ.

 

Hội chợ VITM 2017 đã đóng góp vào chương trình kích cầu du lịch quốc gia với giá trị ước tính khoảng 220 tỉ đồng và dự báo con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong kỳ hội chợ năm 2018.

 

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam năm 2018 sẽ diễn ra đến hết ngày 1/4 tại Hà Nội.

 

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek