Thứ Tư, 24/07/2019 03:01 SA
Khai mạc Tuần lễ Giao lưu hữu nghị quốc tế tại Phú Yên
Thứ Sáu, 24/11/2017 08:36 SA

Chiều 23/11, tại Khu du lịch sinh thái Sao Việt, Tuần lễ Giao lưu hữu nghị quốc tế tại tỉnh Phú Yên đã khai mạc.

 

Tham dự sự kiện này có GS Đặng Vũ Minh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; GS Trần Hồng Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng GD-ĐT, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông; tổng lãnh sự các nước: Lào, Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh… Lãnh đạo tỉnh Phú Yên có các đồng chí: Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Trần Văn Cư, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các trường đại học, các cơ quan, đoàn thể của tỉnh, TP Tuy Hòa và các huyện, thị xã trong tỉnh đã tham dự. Lễ khai mạc thu hút hơn 500 đại biểu đến từ các quốc gia trong cộng đồng ASEAN và 11 quốc gia ở các châu lục.

 

Tuần lễ Giao lưu hữu nghị quốc tế tại tỉnh Phú Yên do UBND tỉnh, Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông, Trường đại học KHXH&NV TP Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu năng lượng vũ trụ với sức khỏe con người quốc tế, Hội Hữu nghị Việt Nam - ASEAN TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm 50 năm ASEAN. Cộng đồng ASEAN hiện có trên 600 triệu dân, là thị trường lớn thứ 3 trên thế giới. Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 31 diễn ra mới đây đã khẳng định mục tiêu “Cùng vững vàng tiến bước”, với tiêu chí lấy hạnh phúc của người dân làm trọng tâm.

 

Phát biểu khai mạc Tuần lễ Giao lưu hữu nghị quốc tế tại tỉnh Phú Yên, GS Trình Quang Phú, Ủy viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông nhấn mạnh: “Các nhà khoa học đã khẳng định rằng hội nhập là để phát triển, nhưng muốn phát triển phải cạnh tranh; cạnh tranh lành mạnh càng lớn thì sự phát triển càng cao. Đó chính là cơ hội, là thách thức của kỷ nguyên hội nhập. Để sự hội nhập thành công, phương cách tốt nhất là phát triển tình hữu nghị. Hôm nay, từ diễn đàn này, chúng ta hãy bày tỏ với thế giới tình đoàn kết thân ái từ chính trái tim mình…”.

 

Theo Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến, Tuần lễ Giao lưu hữu nghị quốc tế tại tỉnh Phú Yên được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, hợp tác hữu nghị giữa các nước ASEAN cũng như liên kết sâu rộng giữa ASEAN với các nước khác, giữa Việt Nam với ASEAN và các nước trên thế giới. “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy cờ Việt Nam tung bay cùng cờ 21 quốc gia trên bầu trời Phú Yên, đó là sự biểu hiện đẹp của thời kỳ hội nhập để phát triển mà Việt Nam đã và đang thực hiện. Đồng thời, tôi rất vui mừng khi được gặp các nhà khoa học, các đại biểu quốc tế đã hội tụ về đây. Sự có mặt của các bạn ở đây chính là cuộc hội ngộ của tình hữu nghị không biên giới, là sự hội nhập tinh thần để tạo nên sự đồng thuận, cùng nhau góp phần gìn giữ cho thế giới hòa bình, hữu nghị và cho sự phát triển của mỗi quốc gia”, đồng chí Nguyễn Chí Hiến phát biểu.

 

Tuần lễ Giao lưu hữu nghị quốc tế tại tỉnh Phú Yên diễn ra từ 23-26/11, với các hoạt động: hội thảo “ASEAN hội nhập và phát triển”, giao lưu văn nghệ các nước, nhặt rác và gửi đi thông điệp về bảo vệ môi trường, giao lưu tại huyện Sơn Hòa, trao 250 suất quà và hỗ trợ 40 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ ở TP Tuy Hòa, huyện Tuy An và huyện Sơn Hòa.

 

YÊN LAN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek