Thứ Bảy, 31/07/2021 12:04 CH
Cuộc thi hoa hậu hữu nghị Asean 2017:
Cơ hội để quảng bá du lịch
Chủ Nhật, 26/03/2017 06:30 SA

Các người đẹp Việt Nam trong lễ công bố Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 tại TP Tuy Hòa - Ảnh: TRẦN QUỚI

Được chọn đăng cai tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 là một cơ hội tốt để Phú Yên giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, quyến rũ và con người đôn hậu, nghĩa tình với bạn bè khắp nơi. Đây cũng là dịp để chúng ta đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại của tỉnh, vùng duyên hải miền Trung và của cả Việt Nam cùng với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

 

Báo Phú Yên phỏng vấn đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi ở địa phương, về nội dung này.

 

* Thưa đồng chí, việc tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 mang ý nghĩa thế nào?

 

Đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo địa phương - Ảnh: TRẦN QUỚI

- Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (gọi tắt là ASEAN) là tổ chức liên Chính phủ được thành lập vào ngày 8/8/1967, với mục tiêu tăng cường hợp tác chính trị, an ninh, kinh tế, xã hội giữa các nước thành viên, tạo điều kiện hội nhập sâu hơn với khu vực và thế giới. Qua quá trình phát triển, ASEAN đã mở rộng bao gồm 10 quốc gia Đông Nam Á. Hợp tác ASEAN ngày càng được mở rộng và đi vào chiều sâu, bao gồm nhiều lĩnh vực từ chính trị, an ninh, đến kinh tế thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường, khoa học - công nghệ… Năm 2017, ASEAN tròn 50 năm hình thành và phát triển, nhiều sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội được tổ chức, nhằm tăng cường và thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, phát triển khu vực. Hưởng ứng sự kiện quan trọng này, được sự cho phép của Bộ VH-TT-DL, Công ty CP Tổ chức sự kiện và Du lịch Gala Việt tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 tại Phú Yên.

 

Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 nhằm tạo sân chơi hữu nghị, tăng cường gắn kết giữa các nước Đông Nam Á, đồng thời là cơ hội để mỗi nước thành viên trong khối ASEAN giới thiệu về thiên nhiên, nét đẹp văn hóa dân tộc mình. Cuộc thi là nơi tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Đông Nam Á, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu và quảng bá văn hóa các nước trong khối ASEAN vì hòa bình, thịnh vượng và đoàn kết trong khu vực. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh của Việt Nam nói chung và Phú Yên nói riêng đến với bạn bè trong khu vực và quốc tế. Đồng thời đây còn là cơ hội xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư, kết nối Phú Yên, Việt Nam với các địa danh khác trong khối ASEAN.

 

* Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam và Phú Yên là địa phương được chọn đăng cai tổ chức, đồng chí có thể chia sẻ cảm xúc của mình?

 

- Chúng tôi rất vui mừng vì điều này. Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp quy mô quốc tế được tổ chức tại Phú Yên. Song hành với cuộc thi là chuỗi các hoạt động, sự kiện giao lưu cộng đồng, gắn với cảnh quan thiên nhiên, di sản văn hóa và con người Phú Yên. Đây chắc chắn là một sự kết hợp tuyệt vời giữa cảnh sắc thiên nhiên với vẻ đẹp con người.

 

Nằm trên dải đất miền Trung, tiếp giáp với Tây Nguyên, Phú Yên được xem là nơi có phong cảnh thiên nhiên hữu tình với sự đa dạng về địa hình như núi rừng, cao nguyên, đồng bằng, biển đảo, sông hồ, đầm vịnh… Phú Yên cũng là vùng đất có bề dày lịch sử và văn hóa. Ở đây còn lưu giữ nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể vô cùng quý giá của cộng đồng các dân tộc anh em sinh sống từ lâu đời. Nét đặc sắc của văn hóa Phú Yên là sự đan xen, giao thoa của nhiều nền văn hóa. Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, kho tàng văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc và bản chất con người Phú Yên hiền hòa, chân tình, mến khách, chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng đẹp đối với các vị khách quý và bạn bè bốn phương đến với Phú Yên trong thời gian cuộc thi diễn ra.

 

* So với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, Phú Yên là địa phương có nền du lịch chưa mạnh. Theo đồng chí, vì sao đơn vị tổ chức sự kiện lại chọn tỉnh ta để tổ chức cuộc thi sắc đẹp này?

 

- Thời gian qua, hoạt động du lịch của Phú Yên đã có sự chuyển biến tích cực, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh đã huy động nhiều nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với phát triển du lịch. Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch cũng đã không ngừng đầu tư nhiều cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch có chất lượng.

 

Phú Yên đã từng đăng cai tổ chức thành công một số sự kiện văn hóa, du lịch có quy mô lớn như: Năm Du lịch quốc gia 2011, Duyên dáng Việt Nam, Sao Mai điểm hẹn, một phần của cuộc thi Hoa hậu Trái đất, Festival Thủy sản Việt Nam 2014… Và gần đây, Phú Yên thu hút đông đảo khách du lịch đến với “xứ sở hoa vàng cỏ xanh”. Đây là tiền đề để đơn vị tổ chức sự kiện chọn tỉnh ta. Chúng tôi cam kết sẽ phối hợp với Công ty CP Tổ chức sự kiện và Du lịch Gala Việt, các đơn vị đồng hành và đơn vị truyền thông tổ chức cuộc thi thành công tốt đẹp.

 

Văn nghệ chào mừng tại lễ công bố Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 tại Phú Yên - Ảnh: TRẦN QUỚI

 

* Cuộc thi là cơ hội quảng bá du lịch địa phương đến du khách trong nước và cả các nước trong khối ASEAN, thế giới. Vậy Phú Yên sẽ phải xây dựng hình ảnh du lịch, cũng như chuẩn bị cơ sở hạ tầng phục vụ sự kiện này như thế nào, thưa đồng chí?

 

- Như đã nói, Phú Yên rất vui mừng và vinh dự khi được đơn vị tổ chức sự kiện chọn là nơi tổ chức vòng chung kết cuộc thi. Đây là cơ hội lớn cho chúng ta quảng bá hình ảnh của mình đến bạn bè quốc tế và cũng là cơ hội xúc tiến, thu hút đầu tư mạnh mẽ không chỉ trong lĩnh vực du lịch mà còn nhiều lĩnh vực khác từ văn hóa, giáo dục, kinh tế… Chúng ta vẫn thường tổ chức nhiều cuộc xúc tiến quảng bá ra nước ngoài, nên đây cũng là dịp mời gọi bạn bè nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, đơn vị truyền thông đến Phú Yên trải nghiệm, từ đó có cái nhìn đầy đủ hơn để tuyên truyền quảng bá, liên kết phát triển du lịch trong tương lai.

 

Từ đây đến ngày diễn ra vòng chung kết cuộc thi, địa phương sẽ chuẩn bị về hạ tầng kỹ thuật trong điều kiện tốt nhất, chỉ đạo các doanh nghiệp trong tỉnh khẩn trương hoàn thiện dịch vụ cùng các sản phẩm du lịch nhằm phục vụ cho cuộc thi và du khách đến với Phú Yên.

 

* Xin cảm ơn đồng chí!

 

TRẦN QUỚI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek