Thứ Ba, 19/01/2021 15:09 CH
Hướng về biển Đông
Nhận thức rõ tầm quan trọng của biển đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những năm qua, cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh luôn chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền biển đảo.
Là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích quốc gia trên tuyến biên giới biển của TX Đông Hòa
Quần thể Hòn Yến (thuộc địa bàn thôn Nhơn Hội, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An) có giá trị tự nhiên từ địa chất đến hệ động - thực vật với vẻ đẹp độc đáo do tạo hóa ban tặng đang đứng trước nguy cơ suy giảm hệ sinh thái do môi trường bị ô nhiễm, suy thoái và hoạt động khai thác tại khu vực này không hợp lý.
Vừa qua, Ngân hàng TMCP Kiên Long chi nhánh Phú Yên (Kienlongbank Phú Yên) đã tặng bản đồ Việt Nam khổ lớn cho một số trường THPT và đang tiếp tục liên hệ, tài trợ bản đồ cho các trường THPT còn lại trên địa bàn tỉnh.
Với đội tàu gần 20 chiếc, có công suất từ 400-1.000CV, Tập đoàn đánh bắt hải sản 14 (gọi tắt là Tập đoàn 14) do anh Hà Ngọc Hiệp ở khu phố Phú Lạc, phường Hòa Hiệp Nam, TX Đông Hòa làm Trưởng Tập đoàn luôn “ăn nên làm ra”
Vừa qua, tại xã An Hòa Hải (huyện Tuy An), Hội Nông dân tỉnh phối hợp Sở TN-MT, Sở VH-TT-DL tổ chức 3 lớp tập huấn nâng cao năng lực về quản lý, bảo tồn và khai thác bền vững hệ sinh thái rạn san hô
Những khoảnh khắc... nơi đảo xa
Chủ Nhật, 13/12/2020 14:40 CH
Với mỗi người dân con Lạc cháu Hồng: Trường Sa, Hoàng Sa,… luôn gợi lên những xúc cảm thiêng liêng, máu thịt. Ở nơi đảo xa cách đất liền hàng chục, thậm chí hàng trăm hải lý ấy, có những điều tưởng như nhỏ nhặt, giản đơn nhưng vô cùng quý giá.
Bên cạnh công tác tuần tra, bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền vùng biển đảo đơn vị phụ trách, thời gian qua, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vũng Rô (ĐBP Vũng Rô) còn tích cực triển khai các hoạt động nhằm giúp đỡ, hỗ trợ ngư dân.
Huyện ủy Sông Hinh vừa phối hợp với Lữ đoàn 682 (Vùng 4 Hải quân) tổ chức hội nghị thông tin về tình hình biển đảo và quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay.
Để Phú Yên trở thành tỉnh phát triển mạnh về kinh tế biển trong khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tỉnh ủy triển khai Chương trình hành động nhằm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030
Tại thôn Tiên Châu, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vừa phối hợp với Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển năm 2020.
Trong hai ngày (16-17/11/2020), Hội thảo khoa học quốc tế về biển Đông lần thứ 12 với chủ đề “Duy trì Hòa bình và Hợp tác trong bối cảnh có nhiều biến động” do Học viện Ngoại giao (DAV), Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu biển Đông (FESS)
Sáng 16/11, Hội thảo khoa học quốc tế về biển Đông lần thứ 12 với chủ đề “Duy trì hòa bình và hợp tác trong bối cảnh có nhiều biến động” đã được khai mạc tại Hà Nội.
Tạo niềm tin vững chắc cho bộ đội
Thứ Bảy, 14/11/2020 07:08 SA
Giáo dục chính trị (GDCT) là một bộ phận quan trọng của công tác tư tưởng, lý luận của Đảng; là một nội dung không thể thiếu của công tác đảng, công tác chính trị trong Quân đội nhân dân Việt Nam
Tại Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm (xã An Phú, TP Tuy Hòa), Cục Hậu cần Hải quân vừa tổ chức Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020. Hội thi được đánh giá đạt được mục đích, yêu cầu đề ra và thành công tốt đẹp.
Các sở TT-TT, VH-TT-DL, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện Tây Hòa vừa phối hợp tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh huyện Tây Hòa.
Tại thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam (TX Đông Hòa), Tỉnh đoàn Phú Yên, Đoàn Khối Cơ quan, doanh nghiệp tỉnh vừa tổ chức chương trình tình nguyện “Vì biển, đảo quê hương” năm 2020.
Quyến luyến phút chia tay
Thứ Bảy, 10/10/2020 13:00 CH
Trong chuyến công tác Trường Sa mới đây, một trong những điều làm chúng tôi - những người làm nhiệm vụ tuyên truyền cảm động nhất là hình ảnh chia tay của các chiến sĩ đã nhiều năm ở nơi đầu sóng ngọn gió
Dấu ấn Trường Sa
Thứ Bảy, 03/10/2020 16:00 CH
Trong hơn 25 năm gắn bó nghề báo, tôi vinh dự và may mắn đã ba lần được đến với Trường Sa và những người lính đảo thân yêu. Trong đó, hai lần được đặt chân lên các đảo xa bờ, một lần đến với các đảo gần bờ và Nhà giàn DK1.
Ngày càng nhiều mô hình cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa được giáo viên, phụ huynh và học sinh chung tay xây dựng trong khuôn viên các trường học.
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek