Thứ Bảy, 30/05/2020 13:22 CH
Công an Sông Cầu hết lòng vì nhân dân
Thứ Tư, 06/12/2017 15:00 CH

Công an TX Sông Cầu phối hợp tặng quà cho người dân vùng bão lũ - Ảnh: XUÂN HUY

Thấm nhuần sâu sắc những lời dạy của Bác Hồ kính yêu về công tác dân vận, trong những năm qua, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an TX Sông Cầu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, gắn bó mật thiết với nhân dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ. Qua đó góp phần tô thắm hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng dân.

 

Tn tụy với công việc

 

Cơn bão số 12 đã qua hơn một tháng, cuộc sống dần ổn định nhưng người dân ở các xã Xuân Lộc, Xuân Cảnh… (TX Sông Cầu) vẫn không thể nào quên được những việc làm thắm đượm nghĩa tình của CBCS công an địa phương. Ngay sau khi bão tan, CBCS Công an TX Sông Cầu đã khẩn trương xuống cơ sở, phối hợp với cấp ủy, chính quyền, thanh niên địa phương giúp bà con khắc phục các tuyến kè bị sạt lở, giúp người dân sửa chữa lại nhà cửa bị hư hỏng; đồng thời phối hợp với Công an tỉnh, Báo Công an TP Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho bà con bị thiệt hại nặng.

 

Trong thời điểm bão số 12 đổ bộ vào đất liền cũng là thời điểm CBCS Công an TX Sông Cầu tăng cường về cơ sở để góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự, phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Trung tá Mạnh Thiên Hoàng, Đội phó Đội An ninh Công an TX Sông Cầu, cho biết: “Tổ công tác vừa phối hợp với lực lượng công an xã và các ban bảo vệ thôn xóm đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, vừa giúp bà con sửa lại những ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập; phát quang cây xanh, dọn dẹp đường sá”.

 

Trước đó, khi bão sắp đổ bộ vào đất liền, CBCS Công an TX Sông Cầu đã phối hợp với chính quyền và các đoàn thể vận động nhân dân, đưa người và các phương tiện tàu, thuyền đến nơi tránh trú bão; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, lực lượng luôn sẵn sàng thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn.

 

Bên cạnh những hoạt động vì dân nói trên, CBCS Công an TX Sông Cầu cũng sẵn sàng hiến máu cứu người, kịp thời cứu hộ cứu nạn những nạn nhân bị tai nạn giao thông. Điển hình, ngày 11/9, ba đoàn viên thanh niên Công an TX Sông Cầu đã kịp thời hiến máu, cứu anh Trần Văn Đạt (SN 1984, ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) bị tai nạn giao thông qua cơn nguy kịch.

 

Trước đó, vào tối 25/4, tại xã Xuân Phương xảy ra vụ tai nạn giữa hai ô tô khách, làm 11 hành khách bị thương phải cấp cứu. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, CBCS Công an TX Sông Cầu đã nhanh chóng phối hợp với Đội PCCC-CHCN khu vực, Bệnh viện Đa khoa TX Sông Cầu và quần chúng nhân dân cấp cứu người bị nạn, bảo vệ hiện trường, trao trả đầy đủ tài sản cho người bị nạn.

 

Nhiều mô hình hiệu quả, thiết thực

 

Hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong lực lượng Công an Phú Yên, Công an TX Sông Cầu đã có nhiều mô hình hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực. Điển hình, với mô hình “Tiếp tục chủ động về từng địa phương giúp người dân làm mới, cấp đổi, cấp lại chứng minh nhân dân, nhất là người già, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn”, Công an TX Sông Cầu đã cấp phát hơn 9.700 chứng minh nhân dân, trong đó có 42 trường hợp là người già yếu, bệnh tật.

 

Các mô hình “Vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh với tội phạm ma túy”, “Tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm trộm cắp tài sản”… đã góp phần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong năm, quần chúng nhân dân đã cung cấp 575 tin có giá trị, giúp lực lượng công an làm rõ nhiều vụ việc vi phạm.

 

Đại tá Trần Trọng Hiền, Trưởng Công an TX Sông Cầu, cho biết: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy, lãnh đạo Công an TX Sông Cầu luôn chú trọng làm tốt công tác dân vận. Mỗi CBCS luôn nhận thức sâu sắc rằng làm công tác công an phải luôn gắn bó mật thiết với người dân; phải dựa vào nhân dân; luôn bám sát cơ sở, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến của nhân dân. Thông qua đó, giúp đỡ người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, đồng thời tận tình giúp đỡ người dân mỗi khi gặp khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

PHƯƠNG HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek