Thứ Hai, 25/05/2020 05:16 SA
Phường 2 tích cực giữ gìn an ninh trật tự
Thứ Sáu, 23/12/2016 08:00 SA

Phường 2 (TP Tuy Hòa) được đánh giá là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Tuy nhiên, với quyết tâm thực hiện xã, phường lành mạnh, không có tệ nạn xã hội (TNXH), ma túy, mại dâm, UBND phường 2 đã quyết liệt triển khai nhiều biện pháp. Và đến nay, phường đã cơ bản làm được điều này.

 

Phường 2 là phường nội thành với hơn 11.000 dân. Trên địa bàn phường có nhà ga, gần bến xe liên tỉnh, 2 chợ; có nhiều học sinh - sinh viên lưu trú, và 45 cơ sở kinh doanh dịch vụ, hơn 20 cơ quan, xí nghiệp… Những đặc điểm này cho thấy phường 2 phát triển kinh tế, xã hội đa dạng; song đây cũng là nơi tội phạm, TNXH dễ dàng xâm nhập, đặc biệt là mại dâm, ma túy. Theo ông Đặng Vũ Hỷ, Chủ tịch UBND phường 2, nhận thức được tình hình phức tạp trên địa bàn nên ngay từ đầu năm, UBND phường 2 đã tập trung triển khai quyết liệt các chương trình, kế hoạch của Trung ương và địa phương, triển khai kế hoạch cao điểm trấn áp tội phạm, đấu tranh xóa các băng ổ tội phạm, các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, góp phần làm chuyển biến tình hình trên địa bàn. Bên cạnh đó, phường cũng chỉ đạo Đội Công tác xã hội tình nguyện bám sát địa bàn, xác định các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự để lên phương án giải quyết.

 

Bà Cao Thị Nhung, Đội trưởng Đội Công tác xã hội tình nguyện phường 2, cho biết: Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường, Đội Công tác xã hội tình nguyện phường 2 đã phối hợp với mặt trận, các hội đoàn thể tổ chức tuyên truyền giáo dục đến từng hội viên, nhân dân về tác hại của các loại TNXH, đồng thời vận động người dân giữ gìn an ninh trật tự bằng nhiều hình thức, đặc biệt là lồng ghép vào các buổi sinh hoạt, cuộc họp khu phố gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

 

Chị Nguyễn Thị Ni, buôn bán ở đường Lê Thành Phương, cho hay: “Khu phố tôi mỗi tháng đều tổ chức họp, nhắc nhở bà con về giữ gìn an ninh trật tự, cảnh giác phát hiện kẻ trộm cắp, các loại tệ nạn xảy ra trên địa bàn. Bà con khu phố rất ý thức, nâng cao cảnh giác, nhờ đó mà nhiều tệ nạn như cờ bạc, trộm cắp nhanh chóng được phát hiện và báo cơ quan chức năng xử lý”. Còn ông Nguyễn Minh Huy, người dân phường 2, nói: Trước kia, trên địa bàn phường 2, đặc biệt đoạn gần ga và chợ Tân Hiệp thường xảy ra gây gổ, đánh nhau; tệ nạn ma túy, mại dâm… hoạt động nhiều. Nhưng mấy năm trở lại đây, nhờ công an phường và các lực lượng chức năng quyết tâm triệt phá nên tình hình an ninh tại phường đã ổn định, bà con rất phấn khởi”.

 

Với việc triển khai mô hình phòng chống TNXH, giữ gìn an ninh trật tự, tiến tới xây dựng phường văn hóa, trong năm 2016, các lực lượng chức năng phường 2 đã phân công thành viên theo dõi, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ, tổ chức ký cam kết không vi phạm TNXH cho 39 cơ sở; tổ chức tuyên truyền cho 125 lượt với hơn 638 người tham gia; phát 527 tờ rơi; lồng ghép sinh hoạt câu lạc bộ, khu phố, các buổi sinh hoạt hội phụ nữ, đoàn thanh niên để tuyên truyền phòng chống TNXH, ma túy, mại dâm. Các lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh dịch vụ, phạt tiền 6,5 triệu đồng đối với 6 cơ sở vi phạm. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt này mà trong năm 2016, phường 2 đã giữ vững phường đảm bảo an ninh trật tự, 5/6 khu phố đạt khu phố văn hóa, 2.448/2.636 hộ gia đình văn hóa. Phường cũng đạt danh hiệu phường văn minh đô thị.

 

Theo bà Cao Thị Nhung, đến nay, trên địa bàn phường 2 cơ bản không có điểm nóng về TNXH, cũng như không để phát sinh các cơ sở kinh doanh tổ chức hoạt động mại dâm; an ninh trật tự được đảm bảo, ý thức của người dân được nâng cao. Điều này đã hỗ trợ tích cực cho các lực lượng chức năng trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Đội Công tác xã hội tình nguyện phường 2 sẽ hoạt động thường xuyên gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” để xây dựng các khu phố an toàn về an ninh trật tự.

 

HOÀNG LÊ

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek