Thứ Tư, 17/07/2019 12:28 CH
Cảng Hàng không Tuy Hòa:
Đặc biệt đề cao công tác phòng cháy chữa cháy
Thứ Tư, 14/09/2016 08:15 SA

Kiểm tra thiết bị PCCC tại Cảng Hàng không Tuy Hòa - Ảnh: ĐOÀN THY

Cùng với việc nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, công tác đảm bảo an toàn cho những chuyến bay, đặc biệt là công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) luôn được lãnh đạo Cảng Hàng không Tuy Hòa (HKTH) đặc biệt quan tâm và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

 

Thời gian qua, lượng khách đến và đi tại Cảng HKTH ngày càng tăng cao. Nếu năm 2015, Cảng HKTH đón hơn 100.000 lượt khách thì chỉ trong 8 tháng đầu năm nay, số lượng khách đến và đi tại đây đã vượt hơn con số 200.000 lượt. Cùng với đó là 107.633 tấn hành lý, hàng hóa. Hiện nay, tần suất bay ở Cảng HKTH mỗi ngày từ 4-5 chuyến. So với các phương tiện giao thông khác, tốc độ cất cánh và hạ cánh của máy bay là rất lớn, hơn nữa, cảng là nơi tập trung nhiều hành khách, hàng hóa, hành lý, do vậy, lãnh đạo Cảng HKTH luôn đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ.

 

Ông Đỗ Ngọc Kình, Giám đốc Cảng HKTH, cho biết: “So với các ngành khác, Hàng không là một ngành đặc thù, công tác PCCC đặc biệt quan trọng. UBND tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo các tình huống khẩn nguy hàng không. Giữa Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam và Công an tỉnh Phú Yên đã ký kết quy chế phối hợp thực hiện công tác giải quyết các tình huống khẩn nguy, PCCC. Cảng HKTH cũng đã ký một số hợp đồng nguyên tắc với Trung đoàn 910, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ để các đơn vị này phối hợp, hỗ trợ cho cảng nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản nếu có tình huống cháy xảy ra”. Hiện Cảng HKTH được đầu tư một hệ thống báo cháy tự động với hơn 500 đầu báo cháy, báo nhiệt; 7 ụ nước tiếp nước PCCC ngoài trời; các phương tiện chữa cháy cầm tay được bố trí đầy đủ và hợp lý ở tường nhà ga; bể nước ngầm dung tích 340m3; 1 xe chữa cháy chuyên dùng rất hiện đại có đầy đủ phương tiện cứu nạn cứu hộ, có dung tích 8m3 nước và 1.200kg bọt chữa cháy cùng hệ thống xe cứu thương. Lực lượng chữa cháy tại chỗ của Cảng HKTH do lực lượng an ninh làm nòng cốt, luôn ứng trực và sẵn sàng cho các tình huống xấu có thể xảy ra. Hàng năm, Cảng HKTH đều xây dựng phương án diễn tập vận hành cơ chế trong khẩn nguy cứu nạn và PCCC. Trung bình từ 2-3 năm, cảng sẽ phối hợp diễn tập phương án cấp cơ sở hoặc cấp ngành.

 

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Đội trưởng Đội An ninh Cảng HKTH, cho biết: “Đội chúng tôi có 20 người, trong đó cán bộ nam là lực lượng nòng cốt trong công tác PCCC. Chúng tôi chia ca, ứng trực 24/24, cả trong giờ hoạt động bay và không hoạt động bay. Anh em đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình. Trong thời gian đến, quy mô hoạt động của cảng sẽ ngày càng được mở rộng, những chuyến bay nhiều hơn, sẽ có nhiều máy bay lớn hơn, hành khách đến du lịch và làm việc tại Phú Yên ngày càng nhiều hơn. Do đó, hàng tháng, hàng quý, lực lượng an ninh chúng tôi thường xuyên luyện tập nhằm ứng phó kịp thời khi có tình huống khẩn nguy và PCCC, đảm bảo cho những chuyến bay an toàn”.

 

Cảng HKTH là một trong những đơn vị thực hiện rất nghiêm túc và xuyên suốt công tác PCCC. Định kỳ, thủ trưởng đơn vị đều chỉ đạo lực lượng PCCC chuyên ngành tự kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC. Các thiết bị PCCC tương đối đồng bộ và hiện đại. Qua các đợt kiểm tra định kỳ, hệ thống PCCC ở đây đều hoạt động đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Cảng HKTH cũng là đơn vị phối hợp có hiệu quả với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong công tác kiểm tra, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng chữa cháy chuyên ngành, phối hợp tổ chức diễn tập có hiệu quả các phương án chữa cháy, cũng như tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn và phổ biến kiến thức PCCC cho cán bộ công nhân viên.

 

Trung tá Đào Thế Hải, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an Phú Yên

 

ĐOÀN THY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek