Chủ Nhật, 24/01/2021 11:02 SA
Ban liên lạc Cơ yếu tỉnh Phú Yên, miền Trung và Tây Nguyên:
Họp mặt nhân Ngày truyền thống ngành Cơ yếu
Chủ Nhật, 13/09/2020 06:00 SA

Ngày 12/9, tại TP Tuy Hòa, Ban liên lạc Cơ yếu tỉnh Phú Yên, miền Trung và Tây Nguyên tổ chức họp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Cơ yếu Việt Nam (12/9/1945-12/9/2020).

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống ngành Cơ yếu Việt Nam, tiền thân là tổ chức Mật mã được thành lập tại Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, ngành Cơ yếu Việt Nam đã trở thành một ngành khoa học kỹ thuật cơ mật đặc biệt, được tổ chức thống nhất, chặt chẽ từ trung ương đến địa phương, từ trong nước đến các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, cán bộ nhân viên ngành Cơ yếu Việt Nam đã mưu trí, sáng tạo, không ngại gian khổ hy sinh, bảo đảm tuyệt đối bí mật thông tin lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy của Đảng, Nhà nước và các lực lượng vũ trang, góp phần quan trọng vào thắng lợi giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bước vào thời kỳ hội nhập, đất nước trên đường CNH-HĐH, ngành Cơ yếu luôn bảo đảm các nội dung thông tin lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy của Đảng, Nhà nước và các bộ ngành, địa phương bí mật, chính xác, kịp thời trong mọi tình huống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Tại Phú Yên, trong 75 năm qua, các tổ chức cơ yếu được hình thành, phát triển toàn diện từ cao đến thấp, từ tỉnh đến huyện, từ cơ quan đến cơ sở; luôn bảo đảm bí mật cho lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy, xử lý các vụ án nghiêm trọng bí mật, nhanh chóng, chính xác. Hệ thống cơ yếu công nghệ thông tin của Tỉnh ủy, Bộ CHQS, công an, biên phòng, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh từng bước được củng cố và nâng cao. Từ trình độ chủ yếu là đào tạo sơ cấp, trung cấp, cao đẳng kỹ thuật mật mã, đến nay hầu hết cán bộ, nhân viên cơ yếu có trình độ đại học, góp phần tăng cường sự lớn mạnh của ngành Cơ yếu tỉnh nói riêng, miền Trung và Tây Nguyên nói chung.

 

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Mật mã là một công tác cơ mật, quan trọng, vẻ vang. Các cô, các chú làm mật mã phải bí mật, đoàn kết và quân sự hóa”; phát huy truyền thống “Trung thành, tận tụy, đoàn kết, kỷ luật, sáng tạo” của ngành Cơ yếu, cán bộ, nhân viên đang tại chức bày tỏ quyết tâm, tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy, thủ trưởng các đơn vị về lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin; tăng cường quản lý nhà nước về cơ yếu; củng cố, phát triển các mạng liên lạc cơ yếu, bảo đảm tuyệt đối bí mật thông tin lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang và các ngành.

 

LẠC VIỆT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek