Thứ Bảy, 31/07/2021 11:45 SA
Xây dựng nền quốc phòng toàn dân đáp ứng mọi tình huống
Thứ Ba, 01/10/2019 08:00 SA

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: XUÂN HIẾU

Ngày 30/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân (QPTD) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2009-2019. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Quân khu 5 cùng nhiều đại biểu đến dự. Đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Báo cáo và các tham luận tại hội nghị thống nhất đánh giá: Giai đoạn 2009-2019, dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của cấp ủy đảng, sự quản lý điều hành thống nhất của chính quyền các cấp, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân, triển khai tích cực, thường xuyên, liên tục, xây dựng nền QPTD đạt kết quả toàn diện.

 

Thế trận QPTD gắn với thế trận an ninh nhân dân mà trước hết là “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc; xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh cơ bản, liên hoàn, vững chắc về thế trận và tiềm lực. Xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh ngày càng vững mạnh có sức chiến đấu cao, thực sự là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền QPTD.

 

Công tác giáo dục, phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh được triển khai thực hiện nền nếp, hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với hai nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Đình Phùng nhấn mạnh: Củng cố, tăng cường quốc phòng và an ninh, xây dựng nền QPTD vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết, cơ bản, lâu dài, là trách nhiệm của toàn dân và cả hệ thống chính trị.

 

Đồng chí đề nghị các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, quân sự; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh ngày càng vững mạnh thực sự là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền QPTD. Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của các cấp ủy đảng, nâng cao hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong xây dựng nền QPTD.

 

Xây dựng thế trận QPTD gắn với thế trận an ninh nhân dân và xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh vững chắc, đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống. Đồng thời tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức QP-AN cho các đối tượng; thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với hai nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

Kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với củng cố QP-AN; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững và sẵn sàng, đủ sức chuyển nền kinh tế quốc dân sang bảo đảm cho nhiệm vụ chiến đấu và phục vụ chiến đấu khi có chiến tranh xảy ra.

 

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 15 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền QPTD trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2009-2019.

 

XUÂN HIẾU

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek