Thứ Tư, 21/08/2019 16:21 CH
Gắn kết tình quân dân
Thứ Sáu, 09/11/2018 09:44 SA

Cùng với làm tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, trong thời gian qua, những người lính Cụ Hồ trong LLVT tỉnh còn thực hiện tốt chức năng “đội quân công tác, đội quân sản xuất” bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo và thiết thực.

 

Một trong những hoạt động, việc làm để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân địa phương là công tác giúp dân xây dựng nông thôn mới, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ.

 

Còn nhớ, cơn bão số 12 (năm 2017) đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân địa phương. Trước khi bão đổ bộ vào đất liền, LLVT tỉnh đã chủ động phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức di dời, kịp thời đưa hàng ngàn hộ dân ở những vùng trọng yếu dễ bị bão, lũ gây hại đến nơi tránh trú an toàn. Khi bão vừa tan, LLVT đã có mặt ở những nơi bị thiệt hại nặng, kịp thời tổ chức dọn dẹp, vệ sinh 81 điểm trường, trạm y tế xã; khắc phục, sửa chữa hơn 30km đường liên xã và 270 ngôi nhà bị sập, tốc mái…; chặt dọn cây cối ngã đổ trên các đường phố và tại các thị trấn, thị tứ với chiều dài hơn 65km; đào, vét, vận chuyển hơn 750m3 đất đá sạt lở, kịp thời khôi phục hệ thống kênh mương nội đồng bị vùi lấp sau bão, giúp dân sớm ổn định cuộc sống.

 

Trung tuần tháng 10 vừa qua, được Bộ CHQS tỉnh giao nhiệm vụ, Phòng Hậu cần đã trao tặng các trang thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã Ea Trol (huyện Sông Hinh), gồm: 2 giường bệnh nhân, bàn tiêm thay băng 3 tần, bộ khám ngũ quang và bộ tiểu phẫu. Đồng thời tận tình hướng dẫn cách quản lý sử dụng các trang thiết bị cho nhân viên trạm y tế, bảo đảm phát huy hiệu quả các trang bị góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ngoài ra, đơn vị cũng đã lắp hệ thống tưới nước tự động trong vườn thuốc nam của trạm.

 

Ea Trol là xã miền núi còn nhiều khó khăn, với hơn 80% dân số là người dân tộc thiểu số. Người dân nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, còn gặp nhiều khó khăn. Trạm Y tế xã được đầu tư xây dựng nhưng còn thiếu nhiều trang thiết bị, máy móc phục vụ chăm sóc sức khỏe đồng bào.

 

Việc trao tặng các trang thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã này góp phần đổi mới đầu tư bổ sung nguồn lực cho hệ thống y tế cơ sở; đổi mới, nâng cao về chất, cụ thể là trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ nhân viên y tế. Qua đó tạo dựng niềm tin, “kéo” người dân đến với trạm y tế cơ sở, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, giúp người dân tiết kiệm được thời gian, tiền bạc; Nhà nước tiết kiệm được chi phí đáng kể đầu tư mở rộng bệnh viện, cũng như xóa bỏ hoàn toàn tình trạng lãng phí tràn lan ở các trạm y tế xã hiện nay; góp phần gắn kết tình quân dân.

 

 

XUÂN SƠN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek