Thứ Hai, 20/09/2021 02:46 SA
Sẵn sàng cho ngày tuyên thệ
Thứ Sáu, 08/06/2018 09:00 SA

Một buổi huấn luyện chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2018 - Ảnh: TẤN NGHĨA

Chỉ còn vài ngày nữa là các chiến sĩ nhập ngũ năm 2018 tại Đại đội 2, Tiểu đoàn BB85, Trung đoàn BB888, Bộ CHQS tỉnh sẽ tham gia buổi lễ tuyên thệ chiến sĩ mới. Trải qua 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới cảm nhận được sự thay đổi của bản thân khi sống, học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Đến từ9 huyện, thị xã, thành phố, 160 chiến sĩ mới Tiểu đoàn Bộ binh (BB) 85 ngày nào còn bỡ ngỡ giờ đã dần quen với nếp sống quân ngũ. Những quy định giờ giấc chặt chẽ, những buổi sinh hoạt nghiêm túc, những bài tập phức tạp trên thao trường đã trở nên gần gũi bởi sự tiếp sức dìu dắt, giúp đỡ tận tình của các đàn anh đi trước… Để có những động tác võ dứt khoát, mạnh mẽ trong những bài tập phức tạp là một quá trình nỗ lực, cố gắng rèn luyện của mỗi chiến sĩ.

 

Tạm gác lại công việc gia đình để bước chân vào môi trường quân ngũ, 3 tháng qua đối với binh nhì Phan Thanh Phương, Đại đội 2 là sự trưởng thành từng ngày. Anh bày tỏ: “Trải qua gần 3 tháng huấn luyện tân binh, bản thân tôi cùng các đồng đội gặp rất nhiều khó khăn trong công tác huấn luyện. Nhưng nhờ sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, chúng tôi đã vượt qua khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ, cảm thấy trưởng thành hơn trong môi trường quân đội. Đến thời điểm này, tôi sẵn sàng nhận nhiệm vụ mà cấp trên giao”.

 

Sau 3 tháng cán - binh cùng miệt mài “khổ luyện”, cái khó của những ngày đầu, nay đã nhường chỗ cho những bước đi rắn rỏi, tự tin. Nhìn những tấm chăn màn được sắp xếp vuông vắn, nội vụ gọn gàng ngăn nắp, mọi người như cảm thấy vui hơn. Được rèn luyện từ những điều nhỏ nhất và được sống trong môi trường tập thể thắm tình đồng chí, đồng đội đã giúp những chiến sĩ mới dần hòa nhập và cống hiến. Nơi đây, những chiến sĩ mới của Tiểu đoàn BB85 đã có thêm một gia đình thứ hai đầm ấm, chan hòa tình thương yêu.

 

“Để chiến sĩ mới an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, giáo dục chính trị, kết hợp phương pháp quản lý về tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ. Đặc biệt, thông qua các hình thức như: giáo dục truyền thống bằng hình thức tọa đàm, sinh hoạt tập thể, văn hóa, văn nghệ, kể chuyện truyền thống cũng như sinh nhật đồng đội… tạo cho chiến sĩ mới môi trường thân thiện để an tâm học tập, công tác.

 

Ngoài ra, đơn vị còn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nắm bắt tình hình tư tưởng của chiến sĩ mới; thường xuyên gặp gỡ, động viên các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn để vững tư tưởng, tâm lý trong thời gian học tập, công tác tại đơn vị”, đại úy Đỗ Kim Tiến, cho biết.

 

3 tháng rèn luyện, các chiến sĩ mới được trang bị những kiến thức cơ bản ban đầu của người lính. Đó là sự thống nhất giữa nhận thức và hành động. Cùng với đó là những buổi sinh hoạt giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của các chiến sĩ. Những động tác kỹ thuật, chiến thuật trên thao trường rèn luyện các chiến sĩ kỹ năng cần thiết trong chiến đấu. Tất cả những kỷ niệm vui buồn, khó khăn, vất vả như hội tụ lại giúp cho các chiến sĩ trưởng thành hơn.

 

Binh nhì Phạm Văn Hoàng ở Đại đội 2, Tiểu đoàn BB85, tâm sự: “Sau 3 tháng huấn luyện, tôi cũng như các đồng đội được truyền đạt kiến thức về chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học kỹ thuật quân sự. Qua đó giúp tôi rèn luyện thêm ý chí, tính tổ chức, kỷ luật trong thực hiện nhiệm vụ được giao”.

 

Những ngày này trên các thao trường của Tiểu đoàn BB85 luôn tràn đầy không khí quyết tâm rèn luyện. Các chiến sĩ đã sẵn sàng chào đón giờ phút thiêng liêng trong ngày tuyên thệ. Mỗi người tự nhủ sẽ cố gắng hoàn thiện năng lực tiếp tục đóng góp công sức cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

 

TẤN NGHĨA

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek