Thứ Hai, 06/07/2020 19:20 CH
Phòng Chống phản động và chống khủng bố, Công an tỉnh: Hiệu quả “bốn cùng”
Thứ Tư, 23/05/2018 09:34 SA

Thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy, cán bộ chiến sĩ Phòng Chống phản động và chống khủng bố (CPĐ và CKB) Công an tỉnh không chỉ xây dựng cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao phẩm chất trong sáng mà còn vận dụng có hiệu quả những điều dạy của Bác vào thực tiễn công tác, chiến đấu, lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh.

 

Phòng CPĐ và CKB nhận cờ thi đua của Bộ Công an - Ảnh: H.THÀNH

 

Có dịp theo chân các trinh sát an ninh Phòng CPĐ và CKB Công an tỉnh Phú Yên về xã Ea Lâm (huyện Sông Hinh), chứng kiến tình cảm ấm áp, thân tình của bà con nơi đây dành cho các anh, chúng tôi mới hiểu hết hiệu quả của việc “bốn cùng” mà lâu nay các trinh sát an ninh đã thực hiện ở các địa bàn miền núi. Lợi dụng đời sống của bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi còn khó khăn, trình độ dân trí còn thấp, các thế lực thù địch đã tuyên truyền, kích động chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, lôi kéo bà con theo “Tin Lành Đềga”, giữ các hủ tục lạc hậu, bỏ làng, bỏ rẫy trốn đi nước ngoài...

 

Trước tình hình đó, các chiến sĩ an ninh Phòng CPĐ và CKB luôn bám trụ địa bàn, “cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng dân tộc” với người dân; kiên trì tuyên truyền cho bà con hiểu, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thấy rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Đồng thời vận động bà con tích cực tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

Chính từ việc “4 cùng”, lực lượng trinh sát an ninh luôn nắm chắc tình hình, am hiểu phong tục, tập quán, lối sống, hoàn cảnh của bà con; kịp thời tham mưu giải quyết các vụ nghi kỵ ma lai, thuốc độc, ngăn chặn kịp thời nhiều vụ trốn sang nước ngoài, các vụ đánh nhau giữa thanh niên các buôn.

 

Thiếu tá Trần Xuân Toàn, Đội trưởng Đội An ninh dân tộc thiểu số, chia sẻ: “Năm 2017, do mâu thuẫn cá nhân, hai nhóm thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số ở buôn Ma Lúa và Ma Đao (xã Cà Lúi, huyện Sơn Hòa) đã sử dụng hung khí đánh nhau. Chúng tôi đã phối hợp với Công an huyện Sơn Hòa, chính quyền địa phương vận động, tổ chức cuộc họp để hai bên gặp nhau, bàn bạc giải quyết mâu thuẫn. Việc làm này được bà con ở hai buôn “ưng bụng” vì không chỉ giải quyết ổn thỏa vụ đánh nhau, mà còn giữ được mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dòng họ, hai buôn làng”.

 

Không chỉ trên lĩnh vực bảo đảm an ninh miền núi mà từ việc học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, Phòng CPĐ và CKB cũng đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực công tác. Trung tá Nguyễn Khỏe, Trưởng Phòng CPĐ và CKB Công an Phú Yên, cho biết: Trên lĩnh vực tôn giáo, cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã tập trung nắm chắc và sâu sát tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền, ban chỉ đạo các tôn giáo tỉnh chỉ đạo giải quyết, làm ổn định tình hình an ninh trật tự có liên quan đến tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Trên lĩnh vực tranh chấp, khiếu kiện, đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp nắm tình hình các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện phức tạp ở cơ sở, tham mưu giải quyết kịp thời không để xảy ra điểm nóng.

 

Đặc biệt, trong dịp trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đơn vị đã vận động một đối tượng ra Trung ương khiếu kiện trở về địa phương, được UBND tỉnh khen thưởng. Đối với công tác CPĐ và CKB, lực lượng trinh sát đã tập trung rà soát, đảm bảo an toàn các mục tiêu trọng điểm, tấn công số đối tượng chính trị trọng điểm, không để xảy ra khủng bố và các hoạt động chống phá trên địa bàn tỉnh.

 

Từ năm 2015-2017, Phòng CPĐ và CKB liên tục đạt danh hiệu thi đua cao, trong đó, năm 2017 được Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc. Mới đây, đơn vị được Bộ Công an tặng cờ thi đua qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy giai đoạn 2013-2018.

 

ĐOÀN THY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek