Thứ Tư, 08/07/2020 02:25 SA
Anh Hường hết lòng vì bình yên thôn xóm
Thứ Tư, 16/05/2018 14:00 CH

Anh Võ Văn Hường (phải) trao đổi công tác giữ gìn ANTT thôn xóm với Phó Trưởng Công an xã Hòa Quang Nam - Ảnh: PHƯƠNG HỒNG

Trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Hòa Quang Nam (huyện Phú Hòa) đã có bước phát triển mạnh mẽ, quần chúng nhân dân tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm, góp phần giữ gìn sự bình yên thôn xóm. Anh Võ Văn Hường (SN 1970) ở thôn Đại Phú, xã Hòa Quang Nam là một trong những điển hình trong phong trào này.

 

Chân chất, mộc mạc, giản dị như bao người nông dân hiền lành, chất phác; luôn tận tụy, trách nhiệm, dũng cảm khi đối mặt với tội phạm, với những phẩm chất đó, anh Võ Văn Hường luôn được bà con trong thôn xóm yêu mến, tin cậy. Mặc dù hàng ngày công việc đồng áng rất bận rộn, vất vả nhưng anh Hường vẫn dành thời gian tham gia công tác giữ gìn ANTT thôn xóm.

 

Tham gia tổ tự quản của xã từ năm 2012, trong suốt 6 năm qua, anh Hường luôn cùng các thành viên tổ tự quản tuần tra kiểm soát ban đêm, kịp thời phối hợp truy bắt tội phạm. Một trong những thành tích nổi bật của anh, đó là kịp thời phát hiện, phối hợp với lực lượng Công an xã Hòa Quang Nam bắt quả tang hai đối tượng trộm cắp tài sản. Anh Hường nhớ lại, vào khoảng cuối năm 2016, khi đang ngủ trưa thì anh nhận được điện thoại của người thân gọi đến. Anh liền ra ngoài sân nghe thì thấy hai đối tượng đang bắt trộm gà nhà hàng xóm.

 

Không để cho chúng tẩu thoát, anh bí mật điện báo cho Công an xã Hòa Quang Nam. Chỉ chưa đầy 5 phút, anh cùng công an xã đã kịp thời bắt giữ được hai đối tượng cùng tang vật chuyển giao cho Công an huyện Phú Hòa tiếp tục điều tra, xử lý. Từ vụ việc trên, Công an huyện Phú Hòa đã mở rộng điều tra, làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản khác xảy ra trên địa bàn huyện do nhóm đối tượng này gây ra, góp phần mang lại sự bình yên trên địa bàn. Anh Hường chia sẻ: “Là thành viên tổ tự quản, tôi luôn mong muốn góp sức mình để giữ gìn sự bình yên cho thôn xóm, bà con yên ổn làm ăn, phát triển sản xuất”.

 

Không chỉ là người luôn năng nổ, tích cực, có nhiều thành tích trong phát hiện, truy bắt tội phạm, anh Võ Văn Hường còn là người chăm chỉ làm ăn, có tấm lòng nhân ái. Những gia đình nào trong thôn xóm có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, anh Hường đều tận tình giúp đỡ, cho mượn vốn hoặc hướng dẫn cách làm ăn. Đồng thời thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con hăng hái tham gia các phong trào ở địa phương, chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ…

 

Phó Trưởng Công an xã Hòa Quang Nam Trần Văn Bảo cho biết: “Anh Hường là một trong những thành viên tổ tự quản có rất nhiều đóng góp vào công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở. Anh đã kịp thời phát hiện, cung cấp nhiều thông tin có giá trị, giúp lực lượng công an điều tra, khám phá các vụ án. Nhờ đó tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững, bà con yên tâm làm ăn sinh sống”.

 

PHƯƠNG HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek