Thứ Hai, 16/12/2019 08:56 SA
Tuy Hòa: Xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc
Thứ Sáu, 11/05/2018 09:57 SA

Lực lượng dân quân tự vệ TP Tuy Hòa luyện tập đội hình đội ngũ - Ảnh: XUÂN HIẾU

Xác định vị trí, tầm quan trọng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của tỉnh, cùng với tập trung phát triển kinh tế - xã hội, trong thời gian qua, TP Tuy Hòa đặc biệt chú trọng đến công tác quốc phòng - an ninh (QPAN), xây dựng khu vực phòng thủ (KVPT) ngày càng vững chắc.

 

Trên địa bàn thành phố, các dự án kinh tế đều gắn kết chặt chẽ với QPAN; nhiều công trình lớn có ý nghĩa về kinh tế và dân sinh gắn với QPAN đã đưa vào sử dụng hiệu quả; hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh, chất lượng công tác giáo dục QPAN cho các đối tượng và nhân dân được nâng lên đáng kể.

 

Cùng với tỉnh, TP Tuy Hòa cũng đã đầu tư ngân sách triển khai xây dựng các công trình chiến đấu, các điểm tựa và cụm điểm tựa chiến đấu trong KVPT bảo đảm vững chắc; tổ chức diễn tập KVPT đạt kết quả cao.

 

Trung tá Nguyễn Thuyền, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP Tuy Hòa, cho biết: Đi đôi với xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng 4 tiềm lực trong KVPT ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, LLVT thành phố được xây dựng theo hướng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu cao, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, nhân dân, với Đảng và Nhà nước, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

 

Đây là lực lượng nòng cốt làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, tham gia xóa đói giảm nghèo; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

 

Ngoài lực lượng bộ đội thường trực, dân quân tự vệ (DQTV) của thành phố có cơ cấu hợp lý, đầy đủ các thành phần, binh chủng theo quy định của Bộ Quốc phòng. Chất lượng độ tin cậy của DQTV ngày càng được nâng lên, trong đó tỉ lệ đảng viên chiếm 27,07%, đoàn viên 68,57%. 16/16 chi bộ quân sự phường, xã đều có cấp ủy. 100% chỉ huy trưởng Ban CHQS phường, xã đều được đào tạo cơ bản. Thành phố đã thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của tiểu đội dân quân thường trực trong trung đội dân quân cơ động của phường, xã đúng hướng dẫn của trên.

 

“Cán bộ chiến sĩ trong LLVT thành phố nói chung, DQTV nói riêng luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống cách mạng, kiên trì mục tiêu, lý tưởng chiến đấu, thực hiện tốt chức năng của đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân sản xuất; có bản lĩnh chính trị vững vàng, khả năng hoàn thành nhiệm vụ cao, phát huy tốt vai trò gương mẫu chấp hành, vận động gia đình, người thân, nhân dân chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương”, trung tá Nguyễn Văn Huynh, Chính trị viên Ban CHQS TP Tuy Hòa, cho biết thêm.

 

Theo Ban Dân quân Bộ CHQS tỉnh, TP Tuy Hòa là một trong hai địa phương của tỉnh đã thành lập trung đội dân quân biển và duy trì hoạt động có hiệu quả, hàng năm được huấn luyện theo đúng nội dung, kế hoạch, bảo đảm chất lượng. Thời gian qua, với nhiệm vụ “hai trong một”, lực lượng này vừa đánh bắt hải sản, phát triển kinh tế gia đình vừa tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, tích cực phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trên biển…

 

Trong thời gian tới, Ban CHQS thành phố tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục triển khai quán triệt, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ QPAN, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

 

Qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ QPAN, bảo đảm an ninh quốc gia, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống. Chủ động phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.

 

Trung tá Nguyễn Thuyền, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP Tuy Hòa

 

 

 VĂN LANG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek