Thứ Năm, 06/08/2020 20:16 CH
Chia sẻ kinh nghiệm phát triển Đảng tại doanh nghiệp ngoài Nhà nước
Chủ Nhật, 12/01/2020 18:28 CH

Các chủ tịch công đoàn chia sẻ kinh nghiệp phát triển công tác Đảng tại doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Ảnh: Vietnam+

Chiều 12/1 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Tọa đàm trao đổi giữa Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam với 90 đảng viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước chủ đề “Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên và sinh hoạt chi bộ trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước”.

 

Tại buổi toạ đàm, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh, thời gian qua hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể, nhất là công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước góp phần tích cực nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh, chăm lo quyền lợi người lao động. Có tổ chức Đảng hoạt động trong doanh nghiệp ngoài việc bảo đảm lợi ích công nhân còn thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo giáo dục tư tưởng, nhận thức cho công nhân, lao động trong việc tuân thủ kỷ luật lao động, ý thức xây dựng doanh nghiệp.

 

“Việc phát triển Đảng trong công nhân không chỉ để tăng số lượng đảng viên mà còn làm tăng thành phần giai cấp công nhân trong Đảng. Điều đó có ý nghĩa to lớn trong việc giữ vững tính chất giai cấp công nhân của Đảng”, ông Nguyễn Đình Khang nói.

 

Trong thực tế, việc sinh hoạt Đảng tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước cũng gặp nhiều khó khăn do hầu hết đảng viên là công nhân, phải tập trung cho lao động sản xuất, khó tham gia hội họp hay bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị. Ngoài ra, vấn đề vận động thành lập tổ chức cơ sở Đảng và tạo nguồn phát triển Đảng ở khu vực này cũng còn nhiều hạn chế.

 

Tại tọa đàm, các đại biểu cùng trao đổi những kinh nghiệm hay về cách thức tổ chức sinh hoạt Đảng tại chi bộ; cách thức sinh hoạt ra Nghị quyết và thực hiện Nghị quyết thế nào để hiệu quả; Xây dựng quy chế phối hợp giữa cấp ủy với lãnh đạo doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy nhằm đảm bảo vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng và thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động trong doanh nghiệp; ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; Phát triển đảng viên là công nhân dân tộc thiểu số; vai trò của cấp ủy viên trong xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp…

 

Thực tiễn quá trình hoạt động, các tổ chức Đảng, Công đoàn cơ sở  có nhiều sáng tạo, nhiều cách làm hay, mô hình mới, nhân tố mới, điển hình tiên tiến. Tọa đàm cũng cung cấp thêm cơ sở thực tiễn đầy sinh động, khoa học, giúp cho làm sáng rõ hơn nhiều điều trong lý luận về đổi mới, nâng cao chất lượng chi bộ, chất lượng đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

 

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek