Thứ Năm, 06/08/2020 20:33 CH
Xã Hòa Thành tích cực chuẩn bị đại hội điểm
Thứ Ba, 24/12/2019 13:00 CH

Lãnh đạo xã gắn biển công trình Nhà văn hóa thôn Phước Lộc 1 chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hòa Thành. Ảnh: HÀ MY

Là một trong ba xã được tỉnh lựa chọn tiến hành đại hội điểm cấp cơ sở, thời điểm này, Đảng ủy xã Hòa Thành (huyện Đông Hòa) đã tập trung chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Chủ động triển khai

 

Xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và nghị quyết đại hội đảng cấp trên đã đề ra trong nhiệm kỳ 2015-2020, do đó, mọi công tác chuẩn bị được Đảng ủy xã Hòa Thành tiến hành chặt chẽ, công khai, minh bạch, cẩn trọng, chi tiết theo từng giai đoạn một cách hiệu quả. Để toàn thể đảng viên hiểu được mục đích, ý nghĩa và nội dung của đại hội, Đảng ủy xã đã tổ chức hội nghị quán triệt Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp.

 

Đồng thời, Đảng ủy xã còn xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc tiến tới đại hội đại biểu đảng bộ xã, triển khai trong toàn đảng bộ. Cùng với đó, Đảng ủy xã đã phân công cán bộ phụ trách xây dựng báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm công tác nhân sự đại hội và các nhiệm vụ liên quan đến đại hội; chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2023, phân bố chỉ tiêu đại biểu dự đại hội đại biểu đảng bộ xã.

 

Được chọn là địa phương tổ chức đại hội điểm đồng nghĩa với việc sẽ phải tổ chức một cách bài bản và thời gian sớm hơn trước cả tháng so với các đơn vị khác. Do đó, Đảng ủy xã đã xây dựng đề án nhân sự đại hội và thực hiện quy trình 5 bước đúng theo Hướng dẫn 04-HD/TU, ngày 18/11/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; xây dựng đề án nhân sự đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên nhiệm kỳ 2020-2025 theo phân bổ chỉ tiêu của Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Hòa; xây dựng dự thảo các chương trình nội quy quy chế Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVI, các nội dung liên quan đến đại hội; xây dựng kế hoạch dự trù kinh phí và các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ đại hội.

 

Theo ông Võ Ngọc Thoại, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành, báo cáo chính trị của đại hội là sự kết tinh trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm, sự sáng tạo, tầm nhìn, khát vọng của đảng bộ và định hướng phát triển của địa phương. Cho nên, sau khi xây dựng xong dự thảo báo cáo chính trị đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy xã đã trình và thông qua góp ý tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ lần 3. Đồng thời tổ chức hội nghị mời nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ và các lão thành cách mạng góp ý báo cáo chính trị đại hội; gửi báo cáo chính trị đại hội đến các chi bộ trực thuộc để tham gia góp ý tại đại hội chi bộ và gửi báo cáo chính trị đến MTTQ, các đoàn thể tham gia góp ý trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

 

Nhiều công trình, phần việc chào mừng

 

Theo ông Nguyễn Trãi, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Thành, để tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trên mọi lĩnh vực đời sống, xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2019 của xã và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVI, ngay từ đầu năm, UBND xã và các đoàn thể, MTTQ xã đã phát động phong trào thi đua đặc biệt.

 

Ngoài đẩy mạnh phát triển sản xuất, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, chính quyền năm 2019, xã còn tập trung phong trào “sáng - xanh - sạch - đẹp”, tổ chức trồng cây xanh, trồng hoa, thắp sáng các tuyến đường nông thôn, quan tâm giữ gìn vệ sinh môi trường. Đoàn thanh niên phối hợp Hội Phụ nữ xã đã đảm nhận thực hiện 1,7km đoạn đường “sáng - xanh - sạch - đẹp”.

 

Mới đây, UBND xã đã khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVI Nhà văn hóa thôn Phước Lộc 1 với tổng kinh phí xây dựng hơn 1,8 tỉ đồng. Hiện chính quyền xã triển khai xây dựng thêm 2 cây cầu nội đồng phục vụ sản xuất trị giá 300 triệu đồng, do Nhà nước và nhân dân cùng đóng góp.

 

“Xã Hòa Thành được huyện chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018-2020. Cuối năm 2020, chúng tôi phải hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao để tiến đến nông thôn mới kiểu mẫu. Cho nên, nhiệm kỳ 2020-2025, giải pháp mang tính đột phá được đảng bộ xác định hàng đầu là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; năng động, sáng tạo, huy động sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”, ông Trãi chia sẻ.

 

Ông Mai Tấn Lý, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hòa Thành, cho hay: Dự kiến, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hòa Thành lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ được tổ chức vào hai ngày 9-10/1/2020. Trước đó, ngày 8/12, 14 chi bộ cơ sở trực thuộc đảng bộ đã hoàn thành xong công tác đại hội nhiệm kỳ 2020-2023. Các đoàn công tác của Huyện ủy và Tỉnh ủy cũng đã làm việc với Đảng ủy xã về công tác chuẩn bị đại hội điểm. Thời điểm này, có thể nói công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã khóa XVI đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình, đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên.

 

Được Tỉnh ủy chọn là một trong ba xã tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở là vinh dự, tự hào, nhưng cũng là thử thách của toàn đảng bộ xã Hòa Thành. Cho nên, toàn đảng bộ đã tập trung sức lực và trí tuệ để chuẩn bị chu đáo.

 

Ông Mai Tấn Lý, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hòa Thành

 

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek