Thứ Sáu, 07/08/2020 01:35 SA
Gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền
Thứ Năm, 20/06/2019 07:00 SA

Vợ chồng ông Lê Trúc Ánh vui vẻ bên cháu ngoại - Ảnh: THIÊN LÝ

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều gia đình văn hóa (GĐVH) tiêu biểu. Gia đình ông Lê Trúc Ánh ở khu phố 4 (phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa) là một trong số đó.

 

Ngôi nhà nhỏ của gia đình ông Lê Trúc Ánh ở khu phố 4, phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa hàng ngày luôn đầy ắp tiếng cười. Với ông Ánh, niềm hạnh phúc lớn nhất đó là sức khỏe của cha mẹ; sự trưởng thành, thành công và hiếu thảo của 2 người con và các cháu. Hiện tại, các con của ông đều đã có tổ ấm riêng của mình và có những đứa cháu biết vâng lời ông bà, cha mẹ, siêng năng và học giỏi.

 

Ông Ánh chia sẻ: “Trong công việc chăm sóc và dạy dỗ con cháu, vợ chồng tôi lấy nền tảng đạo đức làm đầu. Chúng tôi cố gắng giáo dục con cháu sống có nề nếp, hiếu học; dạy các cháu lễ phép với mọi người, biết kính trên nhường dưới và biết giúp đỡ những hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống; giữ gìn tình làng nghĩa xóm tốt đẹp...”.

 

Ngoài ra, vợ chồng ông Ánh còn tích cực vận động các thành viên trong gia đình, bạn bè, người dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ và tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương...

 

Con cái thành đạt nhưng gia đình ông Ánh sống rất giản dị được nhiều người quý mến. “Gia đình ông Ánh là một trong những GĐVH điển hình tích cực tham gia vào các hoạt động chung do khu phố và phường phát động; tích cực cùng bà con nhân dân trong khu phố thực hiện tốt phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng nông thôn mới tại địa phương”, ông Nguyễn Văn Bình, người cùng khu phố với ông Ánh, nhận xét.

 

Chị Nguyễn Thị Mộng Thường, cán bộ văn hóa phường Phú Lâm, cho biết: “Ông Lê Trúc Ánh là một người tận tụy, trách nhiệm cao, luôn hăng say với công tác xã hội, tích cực đóng góp xây dựng địa phương. Ông và gia đình ông là tấm gương điển hình trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Nhiều năm liền, gia đình ông đạt danh hiệu GĐVH, được chính quyền và nhân dân địa phương quý trọng, tôn vinh là GĐVH tiêu biểu”.

 

NGUYỄN YÊN - MỸ AN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek