Thứ Hai, 06/07/2020 18:18 CH
Một nữ quân nhân tiêu biểu
Thứ Bảy, 24/03/2018 08:59 SA

Trung úy Lương Thị Thu Hiền (đứng đầu hàng trên cùng) tại lễ tổng kết và trao thưởng Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Phú Yên năm 2017 - Ảnh: TÙNG NGUYỄN

Nhập ngũ năm 2003, sau đó được chọn học lớp sơ cấp Y tại Trường dạy nghề số 11 (TX Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), năm 2006, Lương Thị Thu Hiền nhận nhiệm vụ tại Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên.

 

Cuối năm 2015, chị được điều động về Phòng Chính trị và được giao nhiệm vụ nhân viên tuyên truyền văn hóa. Dù ở vị trí nào, nữ quân nhân chuyên nghiệp Lương Thị Thu Hiền đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

 

Là nhân viên tuyên truyền văn hóa, được giao nhiệm vụ phát thanh viên cho chuyên mục “Vì chủ quyền an ninh biên giới biển, đảo” của Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên trên sóng phát thanh và truyền hình Phú Yên, tuy chưa được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ, song với phẩm chất siêng năng, cần cù chịu khó tìm tòi học hỏi và tự giác rèn luyện, trung úy Lương Thị Thu Hiền nhanh chóng bắt nhịp công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị tâm sự: “Là đảng viên, tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của quân đội. Luôn gắn trách nhiệm của mình vào mỗi công việc, tích cực tự giác rèn luyện, tìm tòi học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp. Khi đọc bản tin, hay phóng sự cũng phải nghiên cứu kỹ nội dung, ôn luyện nhiều lần cho đến khi thuần thục trôi chảy mới thôi”.

 

Cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chị Hiền còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ do Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên, Bộ Tư lệnh BĐBP và địa phương tổ chức. Từ năm 2003 đến nay, chị luôn đạt giải tuyên truyền xuất sắc trong các lần tham gia hội thi liên hoan tổ đội tuyên truyền văn hóa do Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức. Năm 2017, tại Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Phú Yên, chị Hiền được ban tổ chức trao giải tuyên truyền viên xuất sắc và được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng giấy khen.

 

Trước đó, vào năm 2016, tại Đại hội Phụ nữ BĐBP Phú Yên nhiệm kỳ 2016-2021, trung úy Lương Thị Thu Hiền được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Hội. Với vai trò là ủy viên Ban chấp hành, chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong sinh hoạt, học tập, công tác và các hoạt động của Hội. Chị đã cùng với ban chấp hành tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động, đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Đoàn Thanh niên Hội Phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh và các cơ quan doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, tặng quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo trên địa bàn biên giới biển của tỉnh. Ngoài ra, chị còn tích cực tham gia các phong trào: Người phụ nữ quân đội tích cực học tập, lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc; Gia đình 5 không, 3 sạch, tham gia đóng góp xây dựng nhà Nghĩa tình cho hội viên...

 

Năm 2017, trung úy Lương Thị Thu Hiền được Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ; được Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Thượng tá Đặng Ngọc Hiệu, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Phú Yên nhận xét: “Trung úy Lương Thị Thu Hiền là nữ quân nhân tiêu biểu, có tinh thần, trách nhiệm và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được đồng đội tin yêu, quý mến”.

 

TÙNG NGUYỄN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Anh bảo vệ nêu gương sáng
Thứ Năm, 22/03/2018 09:38 SA
Bí thư xã đoàn năng động
Thứ Tư, 21/03/2018 07:36 SA
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek