Chủ Nhật, 11/04/2021 20:02 CH
Doanh nhân có tấm lòng thiện nguyện
Thứ Năm, 07/01/2021 08:24 SA

Các em học sinh nhận xe đạp từ nhà tài trợ Huỳnh Quốc Doanh. Ảnh: THÙY TRANG

“Hạnh phúc không ở đâu xa mà chính là những món quà giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”. Đó là phương châm kết nối yêu thương qua những chuyến thiện nguyện của anh Huỳnh Quốc Doanh, một doanh nhân ở TP Hồ Chí Minh khi về với xã Đức Bình Đông (huyện Sông Hinh).

 

Mới đây, chúng tôi có dịp đồng hành cùng anh Huỳnh Quốc Doanh, doanh nhân ở TP Hồ Chí Minh về xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh dân tộc thiểu số. Anh Doanh kể: Những chuyến đi thiện nguyện của mình là hành trình kết nối yêu thương, để những trái tim cùng chung nhịp đập, chung tay xoa dịu những mảnh đời không may mắn. Đến nhiều vùng đất với bao nhiêu mảnh đời, sẻ chia những số phận không may mắn, mình thấy lòng ấm lại. Niềm vui của mình chính là cảm nhận được niềm hạnh phúc, những nụ cười của người được sẻ chia khó khăn.

 

Tình cờ có người bạn giới thiệu và kết nối anh Doanh với Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Phú Yên, từ đó doanh nhân sinh năm 1976 này đã 3 lần cùng đơn vị trao tặng quà, học bổng và vật dụng khác cho bà con xã Đức Bình Đông theo Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.

 

Năm 2019, anh Huỳnh Quốc Doanh trao tặng 200 suất quà và 20 suất học bổng cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng và mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng. Năm 2020, trong mùa dịch COVID-19, anh trao tặng 100 suất nhu yếu phẩm cho người dân nghèo ở xã Đức Bình Đông, mỗi suất trị giá gần 200.000 đồng. Bà Phan Thị Thu ở thôn Chí Thán cho biết: Gia đình tôi thuộc diện bảo trợ xã hội, khá khó khăn, trong mùa dịch chúng tôi rất vui khi được nhận quà nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt gia đình.

 

Nắm bắt nhu cầu của các em học sinh trong mùa tựu trường, doanh nhân Huỳnh Quốc Doanh tiếp tục trao tặng 50 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng, cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng…

 

Em Nay Hờ An, học sinh lớp 8C, Trường THCS Đức Bình Đông bày tỏ: Em rất vui khi được nhận xe đạp. Trước đây, em thường đi bộ hoặc theo xe bạn đi học, nay có xe đạp mới em sẽ đỡ vất vả và chủ động hơn trong việc đi lại…

 

Anh Nông Văn Trình, Chủ tịch UBND xã Đức Bình Đông cho biết: Việc làm của anh Huỳnh Quốc Doanh và Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Phú Yên đã giúp chia sẻ những khó khăn với những hộ nghèo, học sinh nghèo trên địa bàn xã. Những phần quà là nguồn động viên, khích lệ tinh thần các gia đình nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

Với nhiều kết quả đáng ghi nhận trong hoạt động thiện nguyện, tháng 9/2020, anh Huỳnh Quốc Doanh đã được UBND tỉnh tặng bằng khen.

 

THÙY TRANG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek