Thứ Ba, 19/01/2021 08:40 SA
Ấm lòng đồng bào nghèo Sơn Phước
Thứ Hai, 12/10/2020 13:27 CH

Chị Kim Thoa (bìa trái), Trưởng nhóm Thiện An trao lương thực, thực phẩm cho đồng bào xã Sơn Phước. Ảnh: MINH HUY

Vừa qua, bà Nguyễn Lý, Chủ cửa hàng 0 đồng (thôn An Hòa, xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh) đã kết nối Đoàn từ thiện Phước Thiện (tỉnh Tây Ninh) cùng Nhóm Thiện An (TP Tuy Hòa) phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Sơn Phước (huyện Sơn Hòa) tổ chức chương trình “Sẻ chia với đồng bào miền núi”, tặng 500 suất quà cho bà con nghèo của địa phương này.

 

Có mặt lúc 7 giờ 30 tại UBND xã Sơn Phước, ông Ngô Tùng Lâm, Trưởng đoàn từ thiện Phước Thiện (tỉnh Tây Ninh) chỉ huy anh chị em nhanh chóng chuyển 3,4 tấn gạo, 340 thùng mì ăn liền, nhu yếu phẩm và cá khô… xuống xe để chuẩn bị phát quà cho bà con.

 

Ông La Thanh Phục, Chủ tịch UBND xã Sơn Phước cùng các đoàn thể xã vui vẻ đón tiếp đoàn, sắp xếp người dân để chuẩn bị nhận quà. Mí Đực (72 tuổi), một hộ nghèo ở thôn Tân Hiên mừng vui nói: “Bà con vui lắm. Nhận được giấy mời nhận quà, đêm qua bà không ngủ được, sáng sớm đã đến đây để được gặp mọi người”. Mí Đực có tới 5 người con, chồng qua đời, mí cùng các con làm rẫy, cuộc sống vất vả quanh năm.

 

Nhận được phần quà gồm 10kg gạo, thùng mì ăn liền, bánh kẹo, dầu ăn, đường, bột ngọt, bún khô, nước mắm, cá khô, bà phấn khởi nói: “Bà cảm ơn các nhà hảo tâm ở tỉnh Tây Ninh đã không ngại đường xa đến đây giúp đỡ bà con miền núi Sơn Phước, ai cũng được nhận quà nên rất vui. Số quà này bà để dành ăn dần chứ mùa mưa đến rồi”.

 

Còn Mí Hen cũng ở thôn Tân Hiên cho biết: “Gia đình có 3 sào đất trồng sắn, trồng mía, thời tiết nắng nóng, nên thu hoạch không đáng là bao. Năm nay, dịch bệnh COVID kéo dài, việc bán sắn, bán mía cũng khó khăn nên cuộc sống chật vật. Hôm nay, nhận được quà của các nhà hảo tâm ủng hộ, bà con đồng bào ai cũng mừng”.

 

Tiếp đó, Trưởng nhóm Thiện An (TP Tuy Hòa) Nguyễn Thị Kim Thoa cùng các thành viên nhóm đã tặng 150 suất quà (300.000 đồng/suất) cho bà con. Chị Kim Thoa chia sẻ: “Bà con ở Sơn Phước đa số là người đồng bào dân tộc thiểu số nghèo. Sẻ chia với bà con, nhóm vận động ít quà nhỏ giúp người dân”. Nhận phần quà trên tay, nào là gạo, mì, nhu yếu phẩm, sữa, bánh kẹo, bà Phạm Thị Nón, 82 tuổi ở thôn Tân Hòa, mừng vui nói: “Bà rất biết ơn các nhà hảo tâm ở TP Tuy Hòa đã giúp bà và mọi người”.

 

Theo bà Nguyễn Lý, bà rất vui vì đã kết nối các nhà hảo tâm ở tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình thiện nguyện giúp đồng bào xã Sơn Phước 340 suất quà. Chương trình đã mang lại nhiều niềm vui, nhiều trải nghiệm đẹp cho các thành viên của Đoàn từ thiện Phước Thiện.

 

Trưởng đoàn Ngô Tùng Lâm tâm sự: Chúng tôi có duyên và rất quý mến bà con Phú Yên khi được chị Nguyễn Lý kết nối. Dù đường xa nhưng anh chị em của đoàn vẫn muốn về với bà con theo sự giới thiệu của chị Lý và Ủy ban MTTQ huyện Sơn Hòa. Thấy bà con vui vẻ khi được nhận quà, chúng tôi rất ấm lòng. Trước đó, đoàn cũng đã đến huyện Sông Hinh phát 700 suất quà cho bà con xã Ea Trol và Đức Bình Tây.

 

Ông Sô Minh Thái, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Sơn Phước cho biết, cả xã có gần 1.000 hộ, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 95%, gồm các dân tộc Chăm, Ba Na, Ê Đê, S’Tiêng; đời sống của bà con chỉ nhờ vào cây sắn, cây mía, chăn nuôi bò. Lãnh đạo xã rất mừng vì trong thời điểm nắng hạn, mùa giáp hạt, bà Nguyễn Lý đã kết nối được hai đoàn từ thiện tặng 500 suất quà cho đồng bào và các cháu thiếu nhi với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

 

Trước đó, bà Lý cũng đã kết nối với các nhóm từ thiện giúp xã khoan 1 giếng nước, xây 2 bể chứa và máy bơm ở thôn Hòn Ông trị giá 25 triệu đồng, đảm bảo nước sạch sinh hoạt cho gần 30 hộ dân.

 

MINH HUY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek