Thứ Bảy, 23/01/2021 23:28 CH
Xử lý nghiêm các trường hợp mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép
Chủ Nhật, 30/08/2020 06:00 SA

UBND tỉnh ban hành văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và đề nghị đoàn thể tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh tăng cường thực hiện Nghị định 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

 

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu Sở TT-TT, Báo Phú Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên… chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật và các hành vi vi phạm về pháo, để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh đối với hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo trái phép.

 

Các sở, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể tỉnh và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cán bộ và nhân dân trong việc chấp hành nghiêm túc quy định pháp luật về quản lý, sử dụng pháo, vận động nhân dân tự giác giao nộp pháo; phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm.

 

Bộ CHQS tỉnh tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm túc quy định pháp luật về quản lý, sử dụng pháo. Tổ chức bắn pháo hoa trong các dịp lễ, Tết Nguyên đán năm 2021 đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đồng thời phối hợp với Công an tỉnh, Chi cục Hải quan, Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, khu vực giáp ranh, các trung tâm chợ... để kịp thời phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép.

 

Sở GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng, phổ thông các cấp đóng trên địa bàn tỉnh, Tỉnh đoàn tăng cường quản lý, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm quy định pháp luật về quản lý, sử dụng pháo. Tổ chức ký cam kết không tham gia các hoạt động sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép; tuyệt đối không tham gia đốt pháo, đốt và thả “đèn trời” trong các dịp lễ, Tết Nguyên đán.

 

(PYP)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek