Thứ Hai, 21/09/2020 17:11 CH
Trạm trộn bê tông phục vụ công trình cầu Dinh Ông:
Chủ đầu tư yêu cầu tháo dỡ, doanh nghiệp vẫn cho tồn tại
Thứ Bảy, 21/09/2019 09:53 SA

Trạm trộn bê tông tại chân cầu Dinh Ông, xã Hòa Phong hiện mang tên Công ty TNHH Bê tông Phương Anh. Ảnh: KHANG ANH

Công trình cầu Dinh Ông thuộc dự án Tuyến đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn nối các địa phương Tây Hòa, Phú Hòa, Tuy Hòa và Tuy An được xây dựng, hoàn thành và đưa vào sử dụng đầu tháng 7 vừa qua.

 

Công trình do Công ty CP Tập đoàn Quốc tế Đông Á thi công. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, sau khi công trình hoàn thành, nhà thầu phải tháo dỡ, di dời các loại trang thiết bị phục vụ thi công cầu để chủ đầu tư trả mặt bằng cho chính quyền địa phương quản lý. Thế nhưng, đến nay nhà thầu vẫn cố tình chây ỳ, không chịu tháo dỡ, di dời trạm trộn bê tông ra khỏi công trường, gây khó khăn trong công tác điều hành của chủ đầu tư.

 

Trạm trộn bê tông xi măng này trước đây là của Công ty TNHH Xây dựng công trình Điện Đa Phúc, được Công ty CP Tập đoàn quốc tế Đông Á thuê, lắp đặt vào tháng 6/2016 tại xã Hòa Phong (huyện Tây Hòa) để phục vụ công trình cầu Dinh Ông, nhưng hiện nay ghi tên Công ty TNHH Bê tông Phương Anh. Từ khi cầu Dinh Ông hoàn thành, nhà thầu không những không chịu tháo dỡ, di dời trạm ra khỏi công trường, mà còn tiếp tục vận hành, rao bán bê tông thương phẩm ra thị trường vượt phạm vi quản lý của chủ đầu tư.

 

Một nhân viên của Công ty TNHH Bê tông Phương Anh xác nhận, trạm trộn bê tông này được công ty mua lại từ Công ty TNHH Xây dựng công trình Điện Đa Phúc. Trụ sở công ty đặt ở tỉnh Bình Định và Khánh Hòa. Tại thị trường Phú Yên, công ty cung cấp bê tông cho khách hàng chủ yếu ở khu vực TP Tuy Hòa, với giá hơn 1,4 triệu đồng/m3.

 

Trong khi đó, ông Cao Đình Huy, Giám đốc Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết: Ban quản lý đã có nhiều văn bản yêu cầu Công ty CP Tập đoàn quốc tế Đông Á tháo dỡ, di dời trạm trộn bê tông ra khỏi phạm vi công trường, nhưng đến nay họ vẫn chưa tháo dỡ và có dấu hiệu chuyển nhượng, mua bán, chuyển chủ sở hữu. “Qua kiểm tra, Ban quản lý khẳng định Công ty TNHH Bê tông Phương Anh không phải là nhà thầu thi công, cung cấp vật tư cho công trình cầu Dinh Ông”, ông Cao Đình Huy cho biết thêm.

 

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa cho biết, sẽ cử người đến hiện trường trạm trộn bê tông tại cầu Dinh Ông để kiểm tra, xử lý theo quy định.

 

“UBND huyện đã đề nghị Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh bàn giao đất khu vực phục vụ thi công cầu Dinh Ông, trong đó có mặt bằng lắp đặt trạm trộn bê tông để huyện quản lý, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được. Đất ở khu vực này được quy hoạch vào mục đích thương mại và dịch vụ, chứ không phải để lắp đặt trạm trộn và kinh doanh bê tông”, ông Nguyễn Tấn Chân giải thích.

 

Ban quản lý không có bất kỳ văn bản nào chấp thuận cho Công ty TNHH Bê tông Phương Anh sử dụng trạm trộn bê tông tại cầu Dinh Ông. Do vậy, chúng tôi đề nghị UBND huyện Tây Hòa kiểm tra hồ sơ pháp lý đưa vào hoạt động trạm trộn bê tông của công ty này để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Ông Cao Đình Huy,

Giám đốc Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh

 

QUANG THUẦN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek