Thứ Hai, 20/09/2021 04:06 SA
Giáo dục văn hóa giao thông cho đoàn viên thanh niên
Thứ Tư, 30/09/2020 07:42 SA

Một tiểu phẩm tuyên truyền ATGT tại Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông. Ảnh: KHÁNH HÀ

Nhiều hoạt động ý nghĩa vừa được Tỉnh đoàn tổ chức trong Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020. Hơn 250 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đã được tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn giao thông (ATGT); qua đó góp phần nâng cao ý thức, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông trong các bạn trẻ.

 

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020 khai màn với phần diễu hành tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT. Gần 100 ĐVTN đã diễu hành bằng xe máy qua các tuyến phố chính trên địa bàn TP Tuy Hòa, kêu gọi mọi người cùng tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, chung tay xây dựng một môi trường giao thông thân thiện, không tai nạn. Anh Nguyễn Huỳnh Bảo, Phó Bí thư Thành đoàn Tuy Hòa, cho hay: Việc diễu hành tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT không chỉ góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến rõ nét về hành vi trong quá trình tham gia giao thông của ĐVTN, mà còn tạo hiệu ứng và sự lan tỏa mạnh mẽ, tích cực đến người dân trên địa bàn thành phố.

 

Sôi nổi và thu hút đông đảo ĐVTN tham gia cổ vũ, đó là cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về ATGT. 40 thí sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã có một cuộc so tài đầy kịch tính với 20 câu hỏi kiến thức xoay quanh Luật Giao thông đường bộ. Bất ngờ xảy ra ở câu hỏi số 7 về việc người lái xe khi điều khiển phương tiện giao thông phải mang theo giấy tờ gì.

 

Rất nhiều thí sinh trả lời sai nên phải rời sàn thi đấu, chỉ còn lại hai thí sinh đến từ Trường THPT Nguyễn Văn Linh (TX Đông Hòa) và Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Tây Hòa). Hai thí sinh đã cạnh tranh nhau quyết liệt trong từng câu hỏi và cuối cùng, chiến thắng đã gọi tên em Phạm Nguyễn Minh Nga, đoàn viên của Huyện đoàn Tây Hòa.

 

Góp phần tạo nên màu sắc và thành công cho Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm nay phải kể đến cuộc thi tiểu phẩm tuyên truyền ATGT. 4 đội thi đến từ Đoàn Khối Cơ quan, doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Tuy Hòa, Thị đoàn Đông Hòa và Huyện đoàn Tây Hòa đã thể hiện những tiểu phẩm “tự biên tự diễn” đầy sáng tạo, mang tính cổ động tuyên truyền về văn hóa, ứng xử của ĐVTN khi tham gia giao thông với chủ đề “Đã uống rượu bia thì không lái xe”.

 

Vượt qua 3 đội thi, đội thi đến từ Thành đoàn Tuy Hòa đã tạo được ấn tượng với ban giám khảo và khán giả với tiểu phẩm kể về một chàng trai bán trái cây dạo, bị bạn bè rủ rê uống rượu và gây tai nạn. Hối hận với lỗi lầm gây ra, chàng trai đã tìm cách sửa chữa. Với lối diễn xuất chạm đến trái tim người xem, đội thi đến từ Thành đoàn Tuy Hòa đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi.

 

Em Huỳnh Công Luật, lớp 12TC2, Trường phổ thông Duy Tân, người thủ vai nhân vật chính trong tiểu phẩm dự thi của Thành đoàn Tuy Hòa, chia sẻ: “Hậu quả của việc lái xe khi đã uống rượu bia đã được cảnh báo từ lâu, nhưng gần đây chúng ta càng thấy rõ qua những vụ việc nghiêm trọng, gây ra cái chết thương tâm cho nhiều người vô tội. Vì vậy, em muốn lan tỏa thông điệp “Đã uống rượu bia thì không lái xe” đến các bạn trẻ, kêu gọi mọi người cùng xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông”.

 

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lương Minh Tùng cho hay: “Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông” là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh thực hiện đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia đảm bảo trật tự ATGT giai đoạn 2019-2022”. Đây cũng là một trong những hoạt động cao điểm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà trong việc xung kích, đảm nhận thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, lập thành tích hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025”.

 

“Các bạn ĐVTN cần tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về ATGT, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” với những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực; đi đầu trong việc xây dựng những hình ảnh đẹp, cử chỉ, hành vi văn hóa khi tham gia giao thông”, anh Tùng kêu gọi.

 

Mỗi ĐVTN hãy trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và có những hành động đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, từng bước xây dựng xã hội giao thông thân thiện, đầy tình người và không có tai nạn.

 

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lương Minh Tùng

 

KHÁNH HÀ

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek