Thứ Sáu, 07/05/2021 17:06 CH
Lan tỏa phong trào “Sinh viên 5 tốt”
Thứ Tư, 15/01/2020 13:00 CH

Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Trần Minh Trí trao giấy chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2019. Ảnh: HÀ MY

Những năm gần đây, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã được các tổ chức cơ sở Hội Sinh viên tỉnh đẩy mạnh bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Từ phong trào này, nhiều sinh viên tìm được lý tưởng, mục tiêu rèn luyện, phấn đấu để phát triển toàn diện và khẳng định được vai trò của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương.

 

Rèn luyện và trưởng thành

 

Từ khi là sinh viên Khoa Xây dựng, Trường đại học Xây dựng Miền Trung, Ngô Ngọc Bửu mang trong mình ước mơ sau khi ra trường sẽ trở thành kỹ sư xây dựng giỏi. Chàng sinh viên năm cuối, người Quảng Trị này luôn nỗ lực học tập và tham gia các hoạt động tình nguyện như: xây nhà cho người nghèo, xây dựng khu vui chơi, tặng quà cho thiếu nhi ở các vùng khó khăn…

 

Với những nỗ lực trong học tập, hoạt động vì cộng đồng, Bửu được 2 lần vinh danh “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, đạt giải thưởng Sao tháng Giêng cấp tỉnh, sinh viên giỏi của Trường đại học Xây dựng Miền Trung. Vừa qua, Bửu xuất sắc nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương. Tháng 12/2019, Chi hội trưởng lớp D15X7 này được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

 

Bửu cho biết: “Trong quá trình học tập tại trường, thấy các anh chị khóa trước đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, tôi rất ngưỡng mộ, từ đó tôi tự nhủ phấn đấu để một lần được nhận giải. Tôi tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện và học tập để tự rèn luyện, tự tích lũy kinh nghiệm cho bản thân... Tất cả những hoạt động này đã khiến tôi trưởng thành hơn”.

 

Là đơn vị có nhiều cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp và có tập thể đầu tiên, duy nhất trong tỉnh đạt danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp trung ương, Hội Sinh viên Trường đại học Xây dựng Miền Trung đã tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi để sinh viên rèn luyện và trưởng thành. Chủ tịch Hội Sinh viên trường Võ Ngọc Sơn cho hay: “Ngoài tuyên truyền tới toàn thể sinh viên trong trường, Hội Sinh viên trường còn bám sát các nội dung của phong trào “Sinh viên 5 tốt”, tổ chức các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, trưởng thành.

 

Các hoạt động được tổ chức thường xuyên, đa dạng, cụ thể, phù hợp như: tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng, đa dạng các chiến dịch tình nguyện như: Mùa hè xanh, Ngày hội trăng rằm, Xuân tình nguyện; các hoạt động thường xuyên như: văn nghệ, thể dục thể thao, chương trình “Sinh viên rèn luyện đạo đức, tác phong”, “Sinh viên nghiêm túc, trung thực trong kỳ thi”, “Hiến máu nhân đạo”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày hội sức trẻ thanh niên” gắn liền với 5 tiêu chí sinh viên 5 tốt. Ngoài ra hàng năm, Hội Sinh viên trường đều tổ chức ngày hội “Sinh viên 5 tốt” để tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể sinh viên, tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

 

Nhân rộng phong trào

                          

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động từ năm 2009 nhằm tạo động lực để sinh viên thi đua học tập, tích cực trong công tác xã hội, rèn luyện đạo đức, lối sống và khả năng hội nhập. Để đạt được danh hiệu cao quý này, sinh viên phải hội tụ đủ 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt và hội nhập tốt. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là một cuộc đua lớn trong sinh viên cả nước, là danh hiệu uy tín, minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của các cá nhân sinh viên.

 

Tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đích đến của các sinh viên không chỉ ở danh hiệu mà còn là những giá trị tốt đẹp mang lại từ quá trình mà các bạn phấn đấu để đạt được danh hiệu đó.

 

Những năm qua, Hội Sinh viên tỉnh luôn triển khai phong trào rộng rãi trong hội viên, sinh viên. Đến nay, toàn tỉnh đã có một tập thể đạt danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp trung ương; 6 tập thể đạt danh hiệu Tập thể sinh viên 5 tốt cấp tỉnh; 4 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương; 326 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh. Sau khi bước ra từ phong trào, đa phần sinh viên đều tự tin với các kiến thức và hiểu biết xã hội tích lũy được. Đây là tiền đề quan trọng để các bạn trẻ có những bước tiến vững chắc đầu tiên trong việc chuyển từ “sinh viên tốt” thành “công dân tốt”.

 

Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Trần Minh Trí cho hay: Hơn 10 năm qua, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã khẳng định đây thực sự là môi trường tốt để sinh viên được rèn luyện, thử thách, giúp các bạn có thêm điều kiện để hoàn thiện bản thân, phát triển toàn diện và hội nhập với sự phát triển chung của thế giới.

 

Tham gia phong trào này, đích đến của các sinh viên không chỉ ở danh hiệu mà còn là những giá trị tốt đẹp mang lại từ quá trình mà các bạn phấn đấu để đạt được danh hiệu đó. Để phong trào “Sinh viên 5 tốt” tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ, các cấp hội sinh viên cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, đồng thời tạo ra môi trường mà ở đó có nhiều hoạt động thực sự ý nghĩa, thiết thực, để các bạn hiểu và cảm nhận được giá trị cốt lõi của phong trào, từ đó nỗ lực phấn đấu, hoàn thiện bản thân.

 

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek