Thứ Sáu, 21/02/2020 23:25 CH
Lấy sức trẻ, chuyên môn làm tình nguyện
Thứ Tư, 28/08/2019 08:00 SA

Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh năm 2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa vừa được Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng Huyện đoàn Đồng Xuân, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức. Với sức trẻ, tinh thần xung kích vì cộng đồng, các chiến sĩ và đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đã góp phần chia sẻ với người dân còn khó khăn, chăm lo cho sức khỏe cộng đồng, tích cực xây dựng nông thôn mới.

 

Những ngày tháng 8 lịch sử, khi cái nắng oi ả, chói chang của mùa hạ đã bắt đầu ngả mình sang thu thì cũng là lúc hơn 100 ĐVTN của Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh cùng Huyện đoàn Đồng Xuân, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đưa chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh 2019 về với xã Xuân Quang 2 và xã Xuân Phước. Khi xe vừa đến nhà rông văn hóa thôn Kỳ Đu, các ĐVTN nhanh chóng ổn định tổ chức, triển khai các phần việc như đã phân công. Sau chương trình khai mạc, tặng quà cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, các y, bác sĩ của CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh bắt tay ngay vào việc khám chữa bệnh cho hơn 200 người dân.

 

Các ĐVTN còn lại phụ trách hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng đúng cách; đến các địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống để tuyên truyền phong trào chống rác thải nhựa, tặng ống hút bằng bột, hộp đựng cơm làm bằng bã mía; vận chuyển tôn, thép, dây điện đến nhà hai hộ nghèo để sửa nhà, bắt điện; hướng dẫn người dân làm chứng minh nhân dân, làm khu vui chơi cho các em thiếu nhi…

 

Ông La Mo Đuối năm nay đã ngoài 70 tuổi, nghe tin có đoàn bác sĩ tình nguyện ở tỉnh về khám bệnh, từ sáng sớm đã nhờ cháu chở đến nhà rông văn hóa thôn Kỳ Đu. Sau khi được các y bác sĩ thăm khám hai khớp gối, tư vấn và cấp thuốc, ông tỏ ra rất hài lòng. Ông Đuối chia sẻ: “Tôi lớn tuổi, đi lại phải nhờ người chở, đường sá xa xôi nên ít khi đến bệnh viện khám bệnh. Nay được các bác sĩ trẻ của tỉnh về tận thôn để khám, phát thuốc, tôi mừng lắm”.

 

Còn ông Lê Tấn Phước ở thôn Phước Hòa, xã Xuân Phước không giấu được niềm vui khi đường vào xóm Soi, đội 3 của ông đã được “thắp sáng” bởi các đoàn viên của Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Phú Yên. Ông Phước bộc bạch: “Trước đây, đoạn đường này đêm đến rất nguy hiểm, đi không quen là té xuống ruộng. Giờ đây được các cháu thắp sáng, bà con rất phấn khởi”.

 

Bí thư Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Ngọc Trí cho hay: “Hàng năm, Đoàn khối đều tổ chức chiến dịch Kỳ nghỉ hồng với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa về các xã còn khó khăn. Chiến dịch này đã tạo được “thương hiệu” của ĐVTN trong khối, góp phần lan tỏa yêu thương, là môi trường để ĐVTN rèn luyện về nhân cách, lối sống và kỹ năng, góp sức trẻ xây dựng quê hương giàu mạnh”.

 

KHÁNH HÀ

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek