Chủ Nhật, 18/04/2021 21:35 CH
Trường phổ thông nên có giám thị
Thứ Hai, 24/11/2008 14:00 CH

Theo Từ điển Tiếng Việt, giám thị là chức danh cũ, là người trông coi kỷ luật, trật tự trong trường học. Nhà trường bây giờ không có chức danh này, thay vào đó là người làm công tác bảo vệ trường. Khi có sự lộn xộn, xô xát giữa học sinh, bảo vệ tham gia giải quyết. Tuy nhiên, để có sự giáo huấn, ngăn chặn từ đầu, thì người bảo vệ trường học không làm được, mà đó cũng không phải chức trách quy định đối với họ.

 

Với học sinh từ cấp trung học cơ sở trở lên, trong giờ học được thầy cô quản lý, nhưng giờ ra chơi, những hành vi kém văn hóa như chửi thề, văng tục... cần có giám thị chấn chỉnh, phân tích cái sai, cái đúng để kịp thời uốn nắn các em thành người. Do đó nhiều trường phổ thông đã linh động hợp đồng một người làm công tác giám thị. Nhưng điều đáng đề cập là giám thị được trả lương bằng tiền của hội phụ huynh học sinh đóng góp, bởi giám thị không có trong biên chế của một trường học. Song, trường phổ thông nào tuyển được một giám thị giỏi thì trường đó kỷ cương giữ vững, học trò lễ phép, đoàn kết  trong học tập, vui chơi.

 

Vậy nên, chúng tôi xin đề nghị bổ sung chức danh này vào trường học, có biên chế, có sự chuẩn bị nguồn nhân lực hẳn hoi. Giám thị cần có hiểu biết nhất định về Luật Giáo dục, về tâm sinh lý lứa tuổi học sinh, về giáo dục giới tính… Lúc bấy giờ “giám thị” được học trò gọi bằng thầy theo đúng tinh thần tôn sư trọng đạo. Chắc chắn người làm tốt nhiệm vụ này sẽ góp phần thúc đẩy trường học đạt một môi trường giáo dục thân thiện, học sinh tích cực như Bộ Giáo dục – Đào tạo đã, đang phát động.

 

PHÙNG HI

(Huyện Phú Hòa)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek