Thứ Sáu, 26/02/2021 19:20 CH
Giải đáp pháp luật
* Hỏi: Tôi đến nhà bạn chơi dịp Tết và có uống chút rượu, nhưng vẫn tỉnh táo và tự điều khiển xe về. Trên đường về, tôi bị cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn. Tôi sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?
Tôi được biết theo quy định mới, từ ngày 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa. Vậy xin hỏi, hiện nay có những loại pháo hoa nào được phép mua về sử dụng và những loại pháo này mua ở đâu?
Công ty tôi được vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đến hạn nếu công ty không trả được sẽ bị xử lý thế nào?
Mỗi ngày tôi nhận được nhiều cuộc gọi rác và tin nhắn rác để quảng cáo, thậm chí có lúc nhận cuộc gọi rác vào lúc nửa đêm. Trường hợp này bên quảng cáo bị xử phạt như thế nào?
Nhà ngoại tôi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất đang ở, sinh sống ổn định, có cột mốc ranh giới rõ ràng). Hộ kế bên có một khu đất diện tích khoảng 300m2 nhưng chưa làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Hỏi: Tôi thấy có nhiều thông tin xung quanh việc trừ điểm giấy phép lái xe (GPLX) khi vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT). Xin hỏi cụ thể vấn đề này quy định như thế nào?
* Hỏi: Tôi kết hôn và có một con trai, nhưng do có nhiều mâu thuẫn, tôi và chồng ly hôn, tôi chăm sóc con. Nay tôi cần làm giấy xác nhận độc thân để bán nhà. Xin hỏi, nếu được thì thủ tục ra sao?
Biển số xe sẽ được đấu giá
Thứ Hai, 26/10/2020 08:00 SA
Hỏi: Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ có quy định về việc đấu giá biển số xe. Xin hỏi việc này được quy định cụ thể như thế nào?
Tôi và bạn gái chung sống với nhau nhưng không đăng ký kết hôn. Trong quá trình chung sống, cả hai đã tạo lập được một khối tài sản. Xin hỏi, theo quy định của pháp luật thì nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng, không đăng ký kết hôn thì khi chia tay tài sản được xử lý như thế nào?
* Hỏi: Tôi thuộc đối tượng trợ giúp pháp lý, nhưng bây giờ tôi không muốn trợ giúp viên tham gia đại diện quyền và lợi ích cho tôi tại tòa án. Vậy tôi làm như thế nào?
Hỏi: Người điều khiển mô tô, xe máy vi phạm những lỗi nào sẽ bị cảnh sát giao thông (CSGT) xử phạt tại chỗ?
* Hỏi: Khi đọc Báo Phú Yên tôi mới biết gia đình mình thuộc diện được trợ giúp pháp lý (TGPL) miễn phí. Vậy cho tôi hỏi, muốn được TGPL miễn phí, tôi phải chuẩn bị gì trước khi tới gặp trợ giúp viên pháp lý?
* Hỏi: Người khuyết tật có khó khăn về tài chính khi gặp phải những vướng mắc về pháp luật hoặc cần người bào chữa, bảo vệ, người đại diện trước cơ quan có thẩm quyền khi không thể tự mình giải quyết được thì làm như thế nào?
Hỏi: Tôi đi xe máy vi phạm giao thông, bị CSGT lập biên bản giữ giấy phép lái xe (GPLX), hẹn sau 5 ngày đến giải quyết. Nhưng do tôi bận đi công tác chưa về kịp để giải quyết vi phạm và đến nay đã quá thời gian hẹn của CSGT. Vậy, tôi có thể dùng biên bản để thay GPLX được không?
Hình thức trợ giúp pháp lý như thế nào?
Thứ Bảy, 25/07/2020 07:00 SA
Trung tâm trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh cung cấp dịch vụ TGPL theo các hình thức sau:
Hỏi: Tôi thấy tại nhiều tuyến đường ở TP Tuy Hòa, nơi có một số quán ăn, cà phê, nhân viên của quán thường chỉ dẫn khách đỗ xe trên vỉa hè, hay dưới lòng đường.
Hiện nay có rất nhiều trường hợp người lái xe sau khi gây tai nạn giao thông đã bỏ chạy, để mặc nạn nhân tại hiện trường, gây ra hậu quả nghiêm trọng.
* Hỏi: Trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người khuyết tật khó khăn tài chính là gì? Như thế nào được coi là người khuyết tật có khó khăn tài chính?
* Hỏi: Một người nếu nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 mà không đi khám, hoặc trốn điều trị không chỉ làm người thân mà cộng đồng bị lây nhiễm thì sẽ bị xử lý như thế nào?
* Hỏi: Tôi bị kẻ trộm móc mất ví, trong đó có tất cả giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế, thẻ sinh viên... Tôi sợ kẻ gian lấy giấy tờ của tôi để vay tiền trên mạng hay đăng ký mua hàng trả góp. Giờ tôi phải làm sao?
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek