Thứ Năm, 21/11/2019 14:57 CH
Giải đáp pháp luật
* Hỏi: Do phải đi làm ăn xa nên ô tô của tôi đã trễ hạn đăng kiểm hai tháng. Xin hỏi như vậy có bị xử phạt không, mức phạt cụ thể như thế nào?
Ông nội tôi mất không để lại di chúc. Người thân của ông hiện chỉ còn lại bà nội và tôi. Tôi có được thừa kế di sản ông để lại không?
Rất nhiều vụ án mạng thương tâm xảy ra và nguyên nhân xuất phát từ những người mắc bệnh tâm thần. Trong khi đó, theo quy định của Bộ luật Hình sự, mắc bệnh tâm thần là một trong những trường hợp được loại trừ trách nhiệm hình sự.
* Hỏi: Vợ chồng tôi kết hôn đã được 5 năm, sau đó chồng tôi bỏ nhà đi. Trong 3 năm kể từ ngày bỏ nhà đi, chồng tôi không liên lạc với bất kỳ ai trong gia đình. Nay tôi muốn làm thủ tục tuyên bố mất tích đối với chồng thì cần phải làm gì? Pháp luật quy định như thế nào về thủ tục tuyên bố mất tích?
Xóm tôi có một người thường xuyên tổ chức xem bói và dùng những người thân trong gia đình lôi kéo người khác đến xem. Cho tôi hỏi, những người xem bói và người tổ chức xem có vi phạm pháp luật hay không? Nếu có thì mức xử phạt như thế nào?
* Hỏi: Người thân của tôi kinh doanh nhà nghỉ và thời gian gần đây liên tục bị kiểm tra. Cho tôi hỏi căn cứ quy định của văn bản nào thì lực lượng công an được kiểm tra hành chính phòng, khách thuê nhà nghỉ, khách sạn đột xuất?
Người yêu tôi đang chấp hành án ở trong trại giam. Tôi có được vào trại thăm anh ấy hay không? Nếu được thì cần làm những thủ tục gì?
* Hỏi: Tôi được người thân mua tặng một xe máy 125 phân khối để đi học đại học. Xin hỏi, tôi chưa có giấy phép lái xe thì có được đứng tên chủ quyền xe hay không?
Theo Điều 20 Nghị định hợp nhất số 01/NĐHN-BNV quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức quy định chế độ tập sự như sau:
Giả mạo tài khoản facebook có thể đi tù?
Thứ Bảy, 27/07/2019 07:00 SA
Tôi là facebooker có đông người theo dõi. Thời gian gần đây, có người lấy ảnh của tôi, tạo tài khoản giả, mạo danh tôi trên mạng xã hội để lừa đảo kiếm tiền và làm những việc gây tổn hại đến danh dự của tôi. Do vậy, với các trường hợp này, có quy định nào của pháp luật xử phạt đối với kẻ mạo danh không? Nếu có, xử phạt như thế nào?
Hỏi: Những bộ phận nào trên xe ô tô bị cấm cải tạo, thêm bớt?
Theo khoản 1, khoản 2, khoản 3, khoản 5 và khoản 6 Điều 39 Nghị định 102/2017/NĐ-CP về đăng ký biện pháp bảo đảm quy định về hồ sơ đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất như sau:
Hiện nay, các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống bạo lực gia đình được áp dụng theo quy định của Nghị định 167/2013/NĐ-CP.
Tôi và vợ kết hôn được 9 năm và đã có 2 con chung 1 tuổi và 7 tuổi. Do cuộc sống không hòa hợp và vợ tôi thường gây mâu thuẫn với con riêng của tôi (con riêng với cuộc hôn nhân trước của tôi năm nay 14 tuổi).
Gia đình tôi được Nhà nước giao 5ha rừng sản xuất và đã được cấp sổ xanh. Bây giờ, gia đình tôi không có nhu cầu canh tác nữa, muốn chuyển toàn bộ 5ha trên cho hộ gia đình khác thì có được không?
* Hỏi: Gia đình tôi có 3 chị em nên ba tôi đã làm 3 sổ hộ khẩu cho mỗi người, nhưng chưa có sổ đỏ, tức giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho từng sổ hộ khẩu. Bây giờ đất thổ cư nhà ba tôi trúng giải tỏa. Vậy tôi có được cấp đất thổ cư theo sổ hộ khẩu không? Nếu không, tôi cần phải làm gì để được cấp đất thổ cư?
Lập di chúc phân chia tài sản như thế nào?
Thứ Bảy, 27/04/2019 06:51 SA
* Hỏi: Gia đình tôi có mẹ và ba anh em (trong đó hai trai đầu và một gái), bố tôi đã mất. Hai gia đình con trai vẫn sống chung trên mảnh đất, còn con gái đi lấy chồng. Hiện mẹ tôi muốn lập di chúc phân chia tài sản thì phải làm như thế nào?
Đây là nội dung nổi bật tại Nghị định 23/2019/NĐ-CP về hoạt động triển lãm. Theo đó, các tổ chức, cá nhân khi thực hiện triển lãm phải xin cấp giấy phép khi rơi vào các trường hợp sau:
Tôi bị Tòa án tuyên phạt 5 năm về tội mua bán chất ma túy, tôi đang nuôi con dưới 36 tháng và sẽ chấp hành án vào ngày 27/7/2020 . Tuy nhiên, hiện tại tôi là lao động chính trong gia đình và đang nuôi mẹ già ngoài 70 tuổi cùng hai con nhỏ. Vậy tôi muốn hoãn chấp hành hình phạt tù thì phải làm thế nào, thưa luật sư?
Hành vi không sử dụng hoặc sử dụng không đủ đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau, khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn được quy định tại Nghị định 46/2016 của Chính phủ về xử phạt
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek