Thứ Sáu, 28/02/2020 20:33 CH
Xã hội

Đốt rác dọn rẫy, gây cháy 5ha mía

Thứ Sáu, 28/02/2020 09:00 SA
Ngày 27/2, Công an huyện Sông Hinh cho biết, vừa xảy ra vụ cháy mía tại thị trấn Hai Riêng, khiến 5ha mía 8 tháng tuổi của bốn hộ dân bị thiêu rụi hoàn toàn.
Cầu nối giữa đại biểu với cử tri
Thứ Sáu, 28/02/2020 07:00 SA
Những năm gần đây, Trang thông tin điện tử (TTĐT) HĐND tỉnh đã trở thành kênh thông tin tin cậy, chính thống; là cầu nối giữa cử tri và đại biểu dân cử. Đây cũng là phương tiện hữu hiệu để đại biểu HĐND thông tin nhanh chóng, kịp thời việc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh.
UBND tỉnh vừa có thông báo tiếp tục duy trì chốt kiểm dịch động vật tạm thời trên quốc lộ 1 tại đầu cầu Bình Phú thuộc xã Xuân Cảnh, TX Sông Cầu, để chủ động phòng, chống bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trên tuyến giao thông Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh.UBND tỉnh vừa có thông báo tiếp tục duy trì chốt kiểm dịch động vật tạm thời trên quốc lộ 1 tại đầu cầu Bình Phú thuộc xã Xuân Cảnh, TX Sông Cầu, để chủ động phòng, chống bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trên tuyến giao thông Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh. Chốt kiểm dịch động vật tạm thời trên quốc lộ 1 tại đầu cầu Bình Phú thuộc xã Xuân Cảnh được thành lập để phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi. Hiện nay, tình hình bệnh dịch tả heo trên phạm vi cả nước đã ổn định, Phú Yên không còn bệnh dịch từ ngày 1/2/2020. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, nguy cơ lây lan và tái phát các ổ dịch cũ là rất lớn, đặc biệt là dịch cúm gia cầm hiện có diễn biến phức tạp. Do vậy, việc duy trì chốt kiểm dịch động vật tạm thời trên quốc lộ 1 tại đầu cầu Bình Phú là cần thiết để công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả trong thời gian đến. (PYP)
Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh, cho biết: Từ năm 2019 đến nay, các cấp hội đã phối hợp với ngành liên quan tham mưu UBND các cấp tổ chức chúc thọ, mừng thọ các cụ ông, cụ bà theo quy định của Luật NCT trang trọng, chu đáo.
95,3% hồ sơ giải quyết đúng hạn
Thứ Sáu, 28/02/2020 06:00 SA
Theo UBND tỉnh, thực hiện Nghị quyết 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử, công khai tiến độ giải quyết hồ sơ trên Cổng thông tin điện tử, tính đến tháng 2/2020, Phú Yên đã giải quyết 95,3% hồ sơ đúng hạn.
Giám đốc Sở Nội vụ Võ Đức Thơ cho biết: Để góp phần thực hiện có hiệu quả việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và viên chức tỉnh, đến nay, UBND tỉnh đã hoàn thành phê duyệt đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của 30/30 cơ quan, địa phương.
Đó là yêu cầu Sở KH-ĐT đưa ra trong kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính (TTHC) năm 2020 của sở.
Với phương châm “Nơi nào có công nhân, nơi đó có tổ chức Công đoàn”, thời gian qua, LĐLĐ tỉnh luôn quan tâm đến công tác thành lập CĐCS tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động (NLĐ).
Sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn
Thứ Năm, 27/02/2020 10:24 SA
Nhiều tấm lòng nhân ái tiếp tục mang niềm vui đến các gia cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, giúp họ có điều kiện trang trải cuộc sống.
LĐLĐ tỉnh vừa phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 đến các cấp công đoàn (CĐ) nhằm động viên toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn hăng hái thi đua lao động sản xuất và công tác.
LĐLĐ huyện Sông Hinh vừa công bố quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS Công ty CP Khai thác và chế biến khoáng sản Hùng Dũng.
Được các hội, đoàn thể, nhất là Hội Bảo trợ người tàn tật - trẻ mồ côi (BTNTT-TMC) Phú Yên quan tâm, chia sẻ nên nhiều người khuyết tật (NKT) có cuộc sống tốt hơn. Việc xác định về mức độ khuyết tật cũng được tăng cường, giúp NKT hiểu rõ bệnh tật, mức độ dạng tật để hòa nhập cộng đồng.
Ngày 25/2, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã triển khai ứng dụng kết nối với lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.
Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao thông tin và lưu ý công dân Việt Nam hạn chế, không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng của các nước đã khuyến cáo.
Bên cạnh việc chăm lo xây tặng nhà Đại đoàn kết, MTTQ và các tổ chức thành viên còn hỗ trợ vốn vay từ Quỹ Vì người nghèo giúp các hộ nghèo phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức lễ phát động Toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020
Thực hiện Chỉ thị 08 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình; UBND tỉnh yêu cầu Sở VH-TT-DL phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí tăng cường tuyên truyền chính sách, pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình
Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh vừa tổng kết phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020. Qua hơn 3 tháng phát động, phong trào đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.
Nhờ tinh thần đoàn kết
Thứ Tư, 26/02/2020 06:00 SA
Gặp tôi tại hội nghị triển khai công tác Mặt trận, ông T, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn N không giấu sự vui mừng, cho biết: Thôn tôi đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tôi biết thôn này thuộc vùng sâu vùng xa còn rất nhiều khó khăn.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, ngày 24/2, tại thủ đô Budapest, Hungary đã khai mạc Hội thảo quốc tế lần thứ 7 về tính liêm chính.
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek