Chủ Nhật, 11/04/2021 19:26 CH
Xây nhà Đại đoàn kết cho quân nhân tại ngũ
Thứ Sáu, 26/02/2021 09:57 SA

Thượng tá Nguyễn Văn Huynh, Chính trị viên Ban CHQS TP Tuy Hòa trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho chiến sĩ Trương Văn Đạt. Ảnh: TẤN NGHĨA

Không chỉ thực hiện chương trình tri ân với những người có công với cách mạng, xây dựng nhà Tình nghĩa, nhà Đồng đội cho các đối tượng chính sách, thời gian gần đây, Ban CHQS TP Tuy Hòa còn hỗ trợ xây nhiều nhà Đại đoàn kết cho quân nhân đang phục vụ tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Khó có thể diễn tả được niềm hân hoan của gia đình chiến sĩ Trương Văn Đạt, công tác tại Đồn Biên phòng Tuy Hòa, khi được sống trong căn nhà cấp 4 khang trang vừa được xây mới. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, bao năm qua, hai mẹ con anh vẫn sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Năm 2009, mẹĐạt bệnh nặng qua đời. Đạt làm thuê, rồi nhập ngũ nên hoàn cảnh gia đình rất chật vật. Trước hoàn cảnh đó, năm 2020, Ban CHQS TP Tuy Hòa đã hỗ trợ và kêu gọi các nhà hảo tâm giúp gia đình anh xây dựng nhà mới.

 

Căn nhà Đại đoàn kết có quy mô cấp 4, diện tích sử dụng 75m2, tường gạch, mái ngói, nền lát gạch hoa, với tổng kinh phí 130 triệu đồng. Trong đó, Ban CHQS TP Tuy Hòa vàchính quyền địa phương đóng góp 26 triệu đồng, phần còn lại được huy động từ các đoàn thể, nhà hảo tâm. Chiến sĩ Trương Văn Đạt tâm sự: “Bao năm phải ở trong căn nhà xập xệ, em không dám nghĩ sẽ có ngày ở trong ngôi nhà mới. Em rất vui mừng, cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của chính quyền địa phương và Ban CHQS TP Tuy Hòa”.

 

Những năm qua, phát huy truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, Ban CHQS TP Tuy Hòa đã phối hợp với Ủy ban MTTQ TP Tuy Hòa làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các mạnh thường quân ủng hộ vật chất, ngày công lao động và chung sức xây dựng những ngôi nhà Đại đoàn kết cho các quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Từ năm 2018 đến nay đã có 6 căn nhà được hoàn thành và bàn giao cho gia đình các quân nhân.

 

Thượng tá Nguyễn Văn Huynh, Chính trị viên Ban CHQS TP Tuy Hòa cho hay: “Điều trăn trở nhất của chúng tôi trong công tác tuyển quân là còn nhiều gia đình chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, Ban CHQS thành phố tích cực phối hợp với chính quyền địa phương rà soát danh sách quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức xét duyệt chặt chẽ, trao tặng đúng đối tượng chính sách theo tiêu chí đã xác định, qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Đời sống quân nhân dần ổn định đã giúp cho chất lượng thực hiện nghĩa vụcủa Ban CHQS TP Tuy Hòa từng bước được nâng lên. Những đồng chíđược giúp xây dựng nhà phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong học tập, công tác, hoàn thành nhiệm vụ trong môi trường quân ngũ”.

 

Đánh giá về hiệu quả cách làm này, đại tá Phan Anh Khoa, Chính ủy Bộ CHQS Phú Yên cho biết: “Thời gian qua, việc xây dựng những ngôi nhà Đại đoàn kết cho quân nhân tại ngũ do Ban CHQS TP Tuy Hòa triển khai thực sự là món quà thiết thực. Trên cơ sở thực tiễn và hiệu quả của cách làm này, chúng tôi sẽ nhân rộng mô hình này tại các đơn vị trong Bộ CHQS tỉnh tạo thành phong trào rộng khắp với mục đích cuối cùng là động viên tinh thần gia đình quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống; đồng thời tiếp thêm động lực giúp anh em yên tâm công tác, nỗ lực và cống hiến nhiều hơn nữa cho Tổquốc, cho quê hương”.

 

Đời sống quân nhân dần ổn định đã giúp cho chất lượng thực hiện nghĩa vụ của Ban CHQS TP Tuy Hòa từng bước được nâng lên. Những đồng chí được giúp xây dựng nhà phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong học tập, công tác, hoàn thành nhiệm vụ trong môi trường quân ngũ.

 

Thượng tá Nguyễn Văn Huynh,

Chính trị viên Ban CHQS TP Tuy Hòa

 

TẤN NGHĨA

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek