Thứ Sáu, 30/10/2020 03:18 SA
CLB Nữ doanh nhân Phú Yên:
Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương
Chủ Nhật, 18/10/2020 06:30 SA

Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân Phú Yên Nguyễn Thị Nga (thứ 5 từ phải sang) cùng với Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Sông Hinh trao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Ksor HDên ở buôn Học, xã Ea Lâm (huyện Sông Hinh). Ảnh: KIM LIÊN

Không chỉ năng động, giỏi giang, sáng tạo trong điều hành, phát triển doanh nghiệp, các nữ doanh nhân Phú Yên còn có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng. Trong những năm qua, CLB Nữ doanh nhân Phú Yên đã trở thành “mái nhà chung” đưa tiếng nói cộng đồng nữ doanh nhân tỉnh nhà ngày càng phát triển, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đồng hành với sự phát triển của địa phương.

 

Hỗ trợ nữ doanh nhân phát triển

 

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, các nữ doanh nhân rất cần sự kết nối, sẻ chia, hỗ trợ để phát triển doanh nghiệp bền vững. Thành lập vào năm 2016, sau gần 4 năm củng cố kiện toàn, từ 17 thành viên ban đầu, đến nay CLB hiện có 38 thành viên nữ chủ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia - chị Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc, Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân Phú Yên cho biết.

 

Những năm qua, với vai trò là “mái nhà chung” CLB Nữ doanh nhân Phú Yên đã kết nối, tạo điều kiện để các nữ doanh nhân trong tỉnh học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, điều hành doanh nghiệp; tiếp cận kịp thời các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, những chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương liên quan trực tiếp tới quyền lợi, nghĩa vụ của doanh nghiệp. Đặc biệt, CLB Nữ doanh nhân Phú Yên còn phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức các diễn đàn “Nữ lãnh đạo doanh nghiệp - Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, “Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo với tương lai của nền kinh tế xanh”… tạo cơ hội cho các nữ chủ doanh nghiệp kiến nghị những khó khăn, bất cập trong cơ chế, chính sách với lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng để tháo gỡ những vướng mắc tạo động lực thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

 

Nhằm giúp các nữ doanh nhân nâng cao năng lực quản lý doanh nghiệp, kết nối cung - cầu mở rộng quan hệ hợp tác, Ban Chủ nhiệm CLB cũng đã tổ chức các hoạt động giao lưu với CLB Nữ doanh nhân các tỉnh Bình Định, Gia Lai; phối hợp với CLB Nhà báo nữ Phú Yên, Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình Gala “Hoa tháng 10” giao lưu văn hóa văn nghệ, tọa đàm giúp các nữ doanh nhân hiểu thêm nhiều câu chuyện về giới, về hạnh phúc gia đình, về trách nhiệm của nữ doanh nhân với cộng đồng, xã hội.

 

Với sự năng động, sáng tạo, bản lĩnh, trí tuệ, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, nhiều thành viên trong CLB được vinh danh Nữ doanh nhân tiêu biểu ASEAN - Bông hồng vàng Á Đông (Nguyễn Thị Nga, Dương Thị Thủy Tú, Nguyễn Thị Đài Trang); Nữ doanh nhân Việt Nam - đoạt Cúp Bông hồng vàng như: Huỳnh Thị Khiết, Nguyễn Thị Nga... Bên cạnh đó, UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho các nữ doanh nhân tiêu biểu.

 

Chung tay vì cộng đồng

 

Thời gian qua, ngoài việc tập trung phát triển kinh doanh, các nữ doanh nhân còn tích cực hoạt động xã hội từ thiện trợ giúp người yếu thế trong cuộc sống. Những tình cảm “tương thân tương ái” ấy đã để lại dấu ấn tốt đẹp đối với cộng đồng về những doanh nhân nữ giàu lòng trắc ẩn, yêu thương. Chị Lê Thị Thân, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thu Thảo, chủ khách sạn Hùng Vương (TP Tuy Hòa) chia sẻ: Được tham gia CLB Nữ doanh nhân Phú Yên tôi rất vui. Tôi không chỉ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp mà còn đồng hành, góp sức cùng chị em trong CLB tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa giúp bà con nghèo khó như: ủng hộ, giúp đỡ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ người dân ở những vùng bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt, xây mái ấm tình thương, nhà Đại đoàn kết, trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, phụ nữ nghèo, trẻ em vượt khó học giỏi… hàng trăm triệu đồng.

 

Ngoài các hoạt động trên, CLB còn hỗ trợ phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo, phụ nữ các vùng bị ảnh hưởng thiên tai. Đồng thời, CLB còn phối hợp với Hội LHPN tỉnh thành lập Quỹ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Nguồn quỹ này do các thành viên trong CLB tự nguyện đóng góp, sau đó giao cho Hội LHPN tỉnh quản lý để hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn mượn với lãi suất rất thấp để phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, CLB đã chuyển 400 triệu đồng cho Hội LHPN tỉnh tạo điều kiện để hỗ trợ cho 50 phụ nữ khó khăn ở các huyện Tây Hòa, Phú Hòa, Tuy An, Đồng Xuân khởi nghiệp kinh doanh, cải thiện đời sống kinh tế gia đình. 

 

Thời gian tới, chúng tôi sẽ tích cực tổ chức các hoạt động đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên, hỗ trợ sự phát triển các doanh nghiệp; tham gia các hoạt động xã hội trên tinh thần trách nhiệm cộng đồng. Chúng tôi cũng mong tổ chức Hội LHPN tỉnh tiếp tục tạo các diễn đàn, cầu nối để các nữ doanh nhân, nữ chủ doanh nghiệp đề đạt nguyện vọng với lãnh đạo địa phương về những cơ chế chính sách trong phát triển doanh nghiệp. Qua đó giúp đội ngũ nữ doanh nhân Phú Yên đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

 

Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân Phú Yên Nguyễn Thị Nga

 

NGỌC QUỲNH

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek