Thứ Ba, 14/07/2020 21:05 CH
Sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh với LĐLĐ tỉnh
Thứ Bảy, 09/11/2019 06:00 SA

Ngày 8/11, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp năm 2019 với LĐLĐ tỉnh. Đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

 

Theo báo cáo kết quả 1 năm thực hiện quy chế, hai bên đã phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nhiệm vụ đạt được hiệu quả thiết thực; mối quan hệ làm việc theo chức năng, nhiệm vụ. Các hoạt động liên quan đến CNVCLĐ được quan tâm, tạo điều kiện thực hiện tốt. UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các phòng ban, công đoàn ngành, huyện giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng củangười lao động; thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ doanh nghiệp, thăm hỏi và động viên người lao động; phối hợp trong việc tổ chức phong trào thi đua yêu nước, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí trong cán bộ công chức, viên chức và người lao động, trong đó ưu tiên khen thưởng CNLĐ trực tiếp sản xuất có thành tích phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; phối hợp kiểm tra việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên cơ sở trao đổi, nắm bắt thông tin và tôn trọng ý kiến của các bên trong việc soạn thảo các văn bản thi hành pháp luật, các chính sách, chế độ về lao động.

 

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Đình Phùng đánh giá cao sự phối hợp tích cực của hai bên thông qua việc triển khai quy chế phối hợp thành các hoạt động cụ thể nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ và chăm lo tốt hơn cho CNVCLĐ; thúc đẩy mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các đơn vị, doanh nghiệp góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong các sở ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh nhiều giải pháp phù hợp, khả thi để tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh với LĐLĐ tỉnh và công đoàn luôn đồng hành cùng chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

 

KHÁNH VY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek