Thứ Bảy, 31/07/2021 12:29 CH
Đầu tiên và bình thường
Thứ Ba, 08/10/2019 07:00 SA

Ông Bùi Viết Huy, Chánh Văn phòng UBND và HĐND huyện Tuy An vừa bị Chủ tịch UBND huyện này đình chỉ công tác, thôi điều hành công việc trong thời gian 7 ngày (7-15/10) để xem xét, làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc chậm triển khai công văn của UBND tỉnh (Báo Phú Yên ngày 7/10).

 

Sau hơn 30 năm tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2019), đây là trường hợp đầu tiên một cán bộ ở Phú Yên bị đình chỉ công tác do chậm thi hành công vụ và được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó cho thấy các cấp chính quyền của tỉnh chính thức “tuyên chiến” với vấn nạn thực thi công vụ rị mọ ngay trong bộ máy vận hành của mình.

 

Văn phòng là bộ phận giúp việc, tham mưu cho UBND các cấp trong lãnh đạo, điều hành, xử lý các vấn đề kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh để địa phương phát triển mạnh mẽ và bền vững. Nơi nào người đứng đầu văn phòng chỉ đạo bộ máy vận hành trơn tru, nhanh nhẹn, chuẩn xác thì nơi đó chính quyền được tiếp thêm nguồn lực để triển khai thuận lợi các chương trình, kế hoạch đề ra, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn. Ngược lại, nơi nào mà lãnh đạo văn phòng làm việc chậm chạp, chưa đủ đầy trách nhiệm, nhất là vô cảm, thờ ơ với các vấn đề mà cộng đồng quan tâm thì nơi đó hiệu quả công tác sẽ rất thấp và ảnh hưởng xấu đến uy tín của chính quyền.

 

Việc đình chỉ công tác đối với Chánh Văn phòng của Chủ tịch UBND huyện Tuy An là sự nhắc nhở, cảnh báo đối với những cán bộ, công chức nào đang sống bằng tiền thuế của dân mà còn mang tư tưởng làm việc, công tác cầm chừng, được chăng hay chớ trong tình hình bề bộn nhiều vấn đề dân sinh cấp thiết đang cần được giải quyết ngay như hiện nay. Đồng thời đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công cuộc cải cách hành chính mà cả hệ thống chính trị của tỉnh đang đẩy mạnh để xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, thực sự là của dân, do dân, vì dân.

 

Trong chính quyền đó, không có đất sống cho tác phong công vụ tà tà, đến hẹn lại lên của cán bộ, công chức. Chính tác phong này đã làm cho niềm tin của dân vào chính quyền bị suy giảm, vô tình tạo điều kiện cho các luận điệu tuyên truyền, kích động xằng bậy phát tán trong đời sống và mạng xã hội.

 

Việc đình chỉ công tác cán bộ ở Tuy An cũng cho chúng ta thấy phải đánh giá thấu đáo, toàn diện hơn năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị của mỗi cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị và cần được tiến hành thường xuyên để phát hiện, khắc phục khuyết điểm; đồng thời phát huy ưu điểm của cán bộ, công chức trong quá trình công tác thường ngày. Qua đó góp phần quy hoạch, đào tạo, xây dựng, đề bạt, sử dụng đội ngũ cán bộ các cấp có ý thức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

 

SÔNG BA HẠ

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek