Thứ Tư, 03/03/2021 12:30 CH
Hội LHPN tỉnh: Hội thảo Công tác cán bộ nữ và giải pháp tạo nguồn cán bộ nữ
Thứ Sáu, 15/03/2019 06:00 SA

Quang cảnh hội thảo - Ảnh: NGỌC DUNG

Ngày 14/3, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Tổ chức Nhân dân Australia vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại tại Việt Nam (APHEDA Việt Nam) tổ chức hội thảo “Công tác cán bộ nữ và giải pháp tạo nguồn cán bộ nữ”.

 

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy Bình đẳng giới và Nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính” do tổ chức APHEDA tài trợ. Đồng chí Đào Bảo Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và gần 100 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; thường trực các huyện, thị, thành ủy; Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các địa phương… tham dự.

 

Về phía tổ chức APHEDA tham gia hội thảo có bà Hoàng Lệ Hằng, Giám đốc APHEDA Việt Nam; Nguyễn Thị Kỳ, nguyên Giám đốc Trung tâm Đại biểu dân cử Quốc hội, tư vấn của dự án APHEDA. Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga và Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lưu Vĩnh Hưng đồng chủ trì hội thảo.

 

Thời gian qua, công tác cán bộ nữ (CBN) nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng luôn được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương. Đội ngũ CBN tham gia lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành được nâng lên cả về số lượng và chất lượng.

 

Tuy nhiên, trên thực tế công tác CBN còn gặp không ít khó khăn, thách thức; tỉ lệ CBN tham gia quản lý, lãnh đạo và các cơ quan dân cử vẫn còn thấp; nhiều vị trí ở các cấp, các ngành không có nữ đảm nhận, việc ra quyết định thiếu tiếng nói chung của hai giới...

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe các tham luận về một số kết quả trong công tác tham mưu, tạo nguồn CBN trong các cơ quan quản lý nhà nước cũng như quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm CBN trong cơ quan này; những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị; các giải pháp tạo nguồn, nâng cao tỉ lệ nữ tham gia các cấp ủy đảng và các vị trí lãnh đạo quản lý để thúc đẩy việc thực hiện đạt các mục tiêu, chỉ tiêu Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020…

 

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Đào Bảo Minh cho rằng, để công tác CBN và tạo nguồn cho CBN của tỉnh ngày càng tốt hơn, thường trực các huyện thị thành ủy, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Ban Tổ chức các cấp cần quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển CBN để đạt tiêu chuẩn của các vị trí lãnh đạo.

 

Ban Tổ chức cần tích cực tham mưu cho cấp ủy đối với danh sách quy hoạch cấp dưới, đảm bảo các chức danh, các vị trí lãnh đạo nam nữ có cơ hội ngang nhau trong đề bạt, bổ nhiệm. Hội LHPN quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có đủ phẩm chất năng lực sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm; tích cực tạo nguồn, phát hiện CBN cho hệ thống chính trị. CBN cần phải tự tin, nỗ lực, cố gắng phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao…

 

NGỌC DUNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek