Thứ Ba, 11/08/2020 16:20 CH
Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung:
Hơn 500 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
Thứ Năm, 14/03/2019 07:00 SA

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ngày 13/3, tại tỉnh Kon Tum diễn ra hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2018 và ký kết giao ước thi đua năm 2019 Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung. Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dự.

 

Năm 2018, phong trào thi đua - khen thưởng của các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung đạt được nhiều kết quả.

 

Các phong trào thi đua do Trung ương phát động như phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”… được các tỉnh tổ chức thường xuyên, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của từng địa phương.

 

Đến năm 2019, cụm thi đua đã có 518 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, có 3 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới…

 

Công tác thi đua năm 2019 tiếp tục được Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung xây dựng cụ thể, xác định nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện. Trong đó, toàn cụm chú trọng công tác chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị 18/CT-TTg ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và kế hoạch 5 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tập trung thực hiện 3 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động là “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Cùng với đó, các địa phương tập trung nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới quy chế về công tác thi đua, khen thưởng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành và thực tiễn, nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước về thi đua, khen thưởng…

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua - khen thưởng của cụm; hầu hết các tỉnh, thành phố trong cụm đều đạt và vượt chỉ tiêu, đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước.

 

Để công tác thi đua - khen thưởng đạt được những kết quả cao hơn nữa, Phó Chủ tịch nước yêu cầu Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung cần khắc phục 3 nhược điểm. Đó là phong trào thi đua chưa đồng đều, một số đơn vị chưa quan tâm; việc phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến chưa cao, cần lan tỏa hơn nữa các gương điển hình tiên tiến; công tác khen thưởng cho người lao động còn thấp, nhiều tỉnh nằm ở mức dưới 50%.

 

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, các địa phương cần quan tâm hơn nữa, quyết liệt hơn nữa; phấn đấu đạt nhiều chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới, giảm hộ nghèo, khắc phục các thiếu sót, hạn chế về việc nhân rộng các gương điển hình. Đặc biệt, Phó Chủ tịch nước đề nghị các địa phương trong cụm giải quyết dứt điểm các chế độ cho người có công trong kháng chiến.

 

BTV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek