Thứ Sáu, 24/01/2020 03:37 SA
Hội LHPN tỉnh: Giám sát việc thực hiện Luật Phòng chống bạo lực gia đình tại Đông Hòa
Thứ Tư, 12/09/2018 06:00 SA

Ngày 11/9, Hội LHPN tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện pháp luật phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ) tại UBND huyện Đông Hòa và xã Hòa Thành. Tham gia đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo Sở VH-TT-DL, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở LĐ-TB-XH và LĐLĐ tỉnh.

 

Theo báo cáo của huyện Đông Hòa, từ năm 2013 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 387 vụ BLGĐ, trong đó có 357 nạn nhân là nữ giới. Hầu hết các vụ việc BLGĐ đã được các tổ tư vấn, hòa giải và can thiệp tại cơ sở kịp thời.

 

UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn phối hợp đồng bộ trong việc thực hiện công tác phòng, chống BLGĐ; vai trò của Hội Phụ nữ, Phòng VH-TT huyện và các ban ngành, hội, đoàn thể địa phương trong công tác tuyên truyền, giám sát, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ và các nạn nhân bị BLGĐ được đẩy mạnh…

 

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng đoàn giám sát Trần Thị Binh đề nghị, huyện Đông Hòa cần tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống BLGĐ và trợ giúp nạn nhân bị BLGĐ; củng cố, nhân rộng các mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”, “Gia đình phát triển bền vững” tại địa phương; nâng cao chất lượng các tổ hòa giải, tư vấn; các xã, thị trấn báo cáo cụ thể tình hình công tác phòng, chống BLGĐ hàng năm…

 

Huyện sớm hoàn chỉnh báo cáo, đề xuất, kiến nghị trong công tác phòng chống BLGĐ để Hội LHPN tỉnh có cơ sở báo cáo, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách pháp luật phòng, chống BLGĐ trên địa bàn huyện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

 

NGỌC DUNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek